Đô thị

Cận cảnh Ao Tiên Vân Đồn - dự án biến hòn đảo thành 'hòn non bộ' tại Quảng Ninh

(VNF) - Hình ảnh hòn đảo bị "quây" thành hòn non bộ nằm giữa lòng dự án đã trở thành một trong những chủ đề gây tranh cãi dữ dội trong dư luận những ngày qua. Theo tìm hiểu của VietnamFinance, đây là hình ảnh của dự án Ao Tiên tại Vân Đồn - Quảng Ninh.

Cận cảnh Ao Tiên Vân Đồn - dự án biến hòn đảo thành 'hòn non bộ' tại Quảng Ninh

Cận cảnh Ao Tiên Vân Đồn - dự án biến hòn đảo thành 'hòn non bộ' tại Quảng Ninh

Dự án khu đô thị Ao Tiên Vân Đồn có tên đầy đủ là khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên, nằm gần bãi dài, 1 dải đất nằm ven biển, nhìn ra vịnh Bái Tử Long, cách khu di tích lịch sử Đền Cửa Ông 12km, cách TP. Hạ Long 40km và cách khu du lịch Đảo Tuần Châu 50km.

Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Du lịch Mai Quyền do ông Tạ Đức Quyết làm chủ tịch.

Quy mô dự án Ao Tiên theo quy hoạch 1/500 là 115ha. Chức năng dự án là khu đô thị du lịch biển và cảng biển cao cấp.

Mục tiêu của dự án là xây dựng mới đồng bộ tổng thể hệ thống hạ tầng kỹ thuật, công trình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí cao cấp và khu dân cư.

Dự án được giao đất lần đầu vào năm 2005. Tổng số vốn đầu tư tại thời điểm đó là hơn 4.500 tỷ đồng.

 

Dự án gồm 12 phân khu với đa dạng loại hình sản phẩm: chung cư, biệt thự, liền kề, văn phòng, bến cảng, khách sạn cao cấp.

Mặc dù dự án vẫn đang ì ạch tiến độ, nhưng nhiều căn biệt thự,liền kề... đã được giao bán trên các trang web bán hàng với mức giá từ 21,5 - 60 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chỉ hoàn thành vài hạng mục và để hoang.

Điều đáng nói dự án này có hòn đảo cao hơn 150m, phần đáy rộng 6,3ha. Được chủ đầu tư quây lại làm cảnh quan nội khu dự án.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã kéo dài 13 năm và chậm thời gian bàn giao theo như chủ đầu tư đã đưa ra là cuối năm 2018.

Tin mới lên