Thị trường

Cảng hàng không Nội Bài: Hành khách lại 'cầm nhầm' điện thoại

(VNF) - Mới đây, an ninh sân bay Nội Bài nhận được thông tin của một nam hành khách tên P.V.T. (SN 1973) bay chuyến VN219 từ Hà Nội đi TP.HCM để quên một chiếc điện thoại iPhone 11 ở điểm soi chiếu hành lý xách tay. Ngay sau đó, chiếc điện thoại này đã bị một hành khách khác 'cầm nhầm'

Cảng hàng không Nội Bài: Hành khách lại 'cầm nhầm' điện thoại

Ngay sau đó, an ninh sân bay đã cho trích xuất camera an ninh và nhận diện được hành khách N.M.T. (SN 1962, trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) cũng đi chuyến bay trên đã “cầm nhầm” chiếc điện thoại trên.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện thì máy bay chở nam hành khách có tính tắt mắt nói trên đã cất cánh. An ninh sân bay Nội Bài nhanh chóng liên lạc với an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đề nghị phối hợp tìm kiếm nam hành khách trên.

Thông qua hình ảnh nhận diện được cung cấp, an ninh Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng giữ vị khách có tính tắt mắt N.M.T. (SN 1962) để kiểm tra và phát hiện chiếc điện thoại iPhone 11 trong hành lý của vị này.

Chiếc điện thoại ngay sau đó đã được trao trả cho khổ chủ.

Điều đáng nói, trước đó đã xảy ra rất nhiều vụ tương tự. Đã có rất nhiều hành khách không kiềm chế được lòng tham khi thấy đồ của khách khác tại điểm soi chiếu.

Ví dụ như tại, tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đầu năm 2019, đã tóm gọn nam hành khách tên N.Q.K. đi chuyến bay VJ614 từ Sài Gòn đến Cam Ranh đã lấy chiếc điện thoại iphon 7 của một hành khách khác.

Ngoài ra, cũng có trường hợp, khách còn cố tình trộm đồ của khách khác do đang ngủ hoặc sơ ý trong khu vực cách ly… Được biết, mức phạt hành vi này là 8,5 triệu đồng.

Tin mới lên