Tài chính

Cảnh báo hiện tượng mạo danh số điện thoại lãnh đạo Tổng cục Hải quan để thực hiện mục đích xấu

(VNF) - Cơ quan hải quan cho biết thời gian gần đây, có hiện tượng một số điện thoại nhắn tin tới điện thoại của các cán bộ trong ngành hải quan thông báo số máy là của một lãnh đạo Tổng cục Hải quan, lãnh đạo các đơn vị chuyển sang sử dụng hoặc sử dụng thêm số mới, các số mới này sẽ sử dụng để trao đổi việc riêng.

Cảnh báo hiện tượng mạo danh số điện thoại lãnh đạo Tổng cục Hải quan để thực hiện mục đích xấu

Cảnh báo hiện tượng mạo danh số điện thoại lãnh đạo Tổng cục Hải quan thực hiện mục đích xấu. (Ảnh minh họa)

Trước hiện tượng đó, văn phòng Tổng cục Hải quan vừa có thông báo gửi tới các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan cho biết hiện nay, số điện thoại của lãnh đạo Tổng cục Hải quan và số điện thoại của lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trong ngành đã được công khai trong danh bạ điện thoại ngành hải quan. Khi có sự thay đổi về số điện thoại của lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị, Tổng cục Hải quan sẽ có thông báo.

Công văn của văn phòng Tổng cục Hải quan cũng nhấn mạnh hiện tượng số điện thoại nhắn tin như trên là mạo danh, lừa đảo nhằm thực hiện những mục đích xấu.

Văn phòng Tổng cục Hải quan đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan cảnh báo hiện tượng trên tới toàn thể cán bộ, nhân viên trong ngành Hải quan và tuyệt đối không liên lạc, trao đổi công việc với những số điện thoại có hiện tượng tương tự.

Liên quan đến ngành hải quan, báo cáo trước đó của Tổng cục Hải quan cho biết lũy kế đến hết 30/9, ngành hải quan thu ngân sách 261.599 tỷ đồng, đạt 87,1% dự toán, bằng 82,9% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 15,6 % so với cùng kỳ năm 2018.

"Kết quả thu ngân sách khởi sắc trong 9 tháng đầu năm là nhờ kim ngạch xuất nhập khẩu tăng cao so với cùng kỳ năm 2018", đại diện Tổng cục Hải quan đánh giá.

Đáng chú ý, kim ngạch nhập khẩu một số mặt hàng có số thu lớn đã tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm, như: dầu thô tăng 98% về trị giá; ô tô nguyên chiếc tăng 156,9%; máy móc, thiết bị, phụ tùng tăng 12,2 %; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 21,7%...

Đối với nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại, cập nhật từ đầu năm đến ngày 15/9/2019, toàn ngành hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng cộng 13.279 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực hải quan, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 2.181 tỷ đồng.

Qua đó, ngành hải quan thu ngân sách nhà nước hơn 238 tỷ đồng. Trong kỳ, cơ quan hải quan cũng đã ban hành 28 quyết định khởi tố, chuyển cơ quan khác kiến nghị khởi tố 79 vụ.

Tin mới lên