Đô thị

Capital Place - tòa nhà văn phòng đầu tiên của Capitaland tại Hà Nội

(VNF) - Ngày 5/11, tòa nhà văn phòng hạng A mang tên Capital Place tại 29 Liễu Giai đã chính thức được Tập đoàn CapitaLand ra mắt thị trường Hà Nội.

Capital Place - tòa nhà văn phòng đầu tiên của Capitaland tại Hà Nội

Capital Place tọa lạc tại khu vực giao cắt giữa các tuyến đường Liễu Giai – Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình).

Dự án có quy mô 2 tòa tháp cao 37 tầng chung khối đế và 3 tầng hầm, tổng diện tích cho thuê 93.550m2 và tổng diện tích cho thuê thương mại là 5.279m2.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, tòa nhà Capital Place trước đây là một phần của dự án Vinhomes Metropolis. Đến ngày 11/3/2019, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1112 cho phép Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Metropolis cho Công ty Cổ phần Twin-Peaks. Phần được chuyển nhượng chính là tòa nhà văn phòng Capital Place.

Tổng mức đầu tư của phần dự án chuyển nhượng này (không phải là giá trị chuyển nhượng và được tạm tách ra từ tổng mức đầu tư của toàn bộ dự án Vinhomes Metropolis) là hơn 1.221 tỷ đồng, tương đương 53 triệu USD. Tiến độ thực hiện của phần dự án chuyển nhượng theo tiến độ của toàn bộ dự án.

Công ty Cổ phần Twin-Peaks được thành lập từ ngày 28/11/2018 với vốn điều lệ hơn 2.112 tỷ đồng. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Được biết, Công ty Cổ phần Twin-Peaks nằm trong hệ sinh thái tập đoàn CapitaLand. Đáng chú ý, vào tháng 9/2020, Cục Đầu tư nước ngoài cho biết tòa văn phòng Capital Place đã được nhà đầu tư Singapore tăng vốn thêm 246 triệu USD.

Về tập đoàn CapitaLand, đây là doanh nghiệp bất động sản tới từ Singapore với tổng tài sản trên 103 tỷ SGD - quy mô lớn hàng đầu Đông Nam Á. Tại Việt Nam, trải qua 26 năm "miệt mài", doanh nghiệp này đã xây dựng được hơn 8.600 căn hộ với 15 dự án nhà ở thương mại, đơn cử như dự án Seasons Avenue & Mulberry Lane tại Hà Nội, 2 khu trung tâm thương mại, hơn 6.300 căn hộ dịch vụ thuộc 24 tòa nhà Somerset tại 7 thành phố lớn trên cả nước.

Tòa nhà văn phòng Capital Place cũng đã góp phần tạo thêm nguồn cung văn phòng mới cho thuê tại Hà Nội. Dữ liệu báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020 của Savills Việt Nam cho thấy tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội đạt khoảng 1,9 triệu m2, tăng 5% theo quý và 4% theo năm.

Về công suất thuê, mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19 nhưng tỷ lệ lấp đầy của quý III tương đối bình ổn, đạt khoảng 90%, giảm 4% so với quý trước và 1% so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, các tòa văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm Hà Nội vẫn ghi nhận tỷ lệ lấp đầy duy trì ở mức rất cao như BIDV Tower (100%), CornerStone Building (khoảng 99%), Hanoi Towers (khoảng 97%), Pacific Place (khoảng 96%) và Leadvisors Place (khoảng 96%).

Tin mới lên