M&A

CapitaLand mua lại toàn bộ Công ty Ascendas and Singbridge Pte. Ltd từ Temasek

CapitaLand vừa cho biết, tập đoàn này đã hoàn tất việc mua lại toàn bộ cổ phiếu hiện hành của công ty Ascendas and Singbridge Pte. Ltd từ Temasek để trở thành tập đoàn bất động sản đa ngành nghề tại châu Á với giá trị tài sản quản lý hơn 123 tỉ đô la Singapore từ ngày 1/7 vừa qua.

CapitaLand mua lại toàn bộ Công ty Ascendas and Singbridge Pte. Ltd từ Temasek

Capitaland mua lại toàn bộ Công ty Ascendas and Singbridge Pte. Ltd từ Temasek

Thỏa thuận mua lại Ascendas and Singbridge Pte. Ltd từ Temasek nhận được sự đồng thuận từ các cổ đông độc lập của CapitaLand tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 12/4/2019.

Thông cáo không tiết lộ về giá trị thương vụ này nhưng có thông tin cho biết, CapitalLand đã bỏ ra 7,9 tỷ USD (bao gồm nợ) để mua lại Ascendas and Singbridge Pte. Ltd.

Theo CapitaLand, sau khi thương vụ hoàn tất, tập đoàn này sẽ nâng cao chuỗi giá trị bất động sản và mở rộng mạng lưới thương mại, bán lẻ toàn cầu; khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải; dự án phức hợp, phát triển đô thị; khu dân cư; lưu trú; cũng như các hoạt động quản lý quỹ và tài sản ở hơn 30 quốc gia tại 200 thành phố.

Ông Lee Chee Koon, Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand cho biết, thương vụ hoàn tất giúp tập đoàn sở hữu nhiều tiềm lực ở bốn thị trường cốt lõi là Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam, đồng thời mở rộng quy mô tại các nước phát triển.

CapitaLand cũng cho hay, Việt Nam là thị trường tăng trưởng quan trọng và là thị trường lớn thứ ba của tập đoàn này tại Đông Nam Á. Việc mua lại này biến khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải rộng 12 ha với tên gọi OneHub Saigon (Khu công nghệ cao TP. HCM) trở thành tài sản của CapitaLand.

Tin mới lên