(VNF) - Ngày 18/10, block C khu căn hộ EHomeS Nam Sài Gòn – một dự án nhà ở xã hội của tập đoàn Nam Long (HoSE: NLG) đã chính thức cất nóc. Trước đó, EHomeS Nam Sài Gòn đã được xây dựng và bàn giao tổng cộng 6 block (gồm block A, B, D, E, G, H) với 1.323 căn hộ.
Cất nóc Block C nhà ở xã hội EHomeS Nam Sài Gòn
Tọa lạc trên đại lộ Nguyễn Văn Linh rộng 10 làn xe, cách Phú Mỹ Hưng 4km và Chợ Lớn 3,5km, kế cận khu đô thị Mizuki Park 26 hecta của Nam Long và hai nhà đầu tư Nhật Bản; EHomeS Nam Sài Gòn là một trong những dự án tâm huyết của tập đoàn với mục tiêu góp phần cùng chính quyền TP. HCM chăm lo tốt hơn cho những người có thu nhập thấp trong xã hội.
Theo quy hoạch, cư dân EHomeS Nam Sài Gòn sẽ được thụ hưởng rất nhiều tiện ích phục vụ cuộc sống hằng ngày từ khu đô thị kế cận. Cụ thể, bên cạnh các tiện ích dành riêng như công viên, cửa hàng, lối dạo bộ, cư dân còn được tận hưởng hệ thống tiện ích gồm: khu mua sắm, kênh đào cảnh quan, khu y tế, trường học, trung tâm thể dục - thể thao, công viên ven sông, đường dạo bộ, đường xe đạp…
Ngoài ra, chỉ trong 10-15 phút, từ EHomeS Nam Sài Gòn sẽ tiếp cận hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế của Phú Mỹ Hưng như Bệnh viện FV, Viện Tim Tâm Đức, Trung tâm Thương mại Crescent Mall, SC Vivo City, Đại học RMIT, khu Hồ bán nguyệt - cầu Ánh Sao… hay vào trung tâm khu vực Chợ Lớn, chợ Bến Thành.
Hệ thống tiện ích kết hợp này đảm bảo cho cư dân EHomeS Nam Sài Gòn được nâng cao chất lượng cuộc sống trong môi trường thoáng mát, nhiều cây xanh và an ninh được đảm bảo cùng sự thuận tiện về giao thông, đi lại.
Ông Trần Xuân Ngọc, Tổng giám đốc tập đoàn cho biết: “Tuy là một dòng sản phẩm được quy định với mức giá chỉ khoảng 700-800 triệu/căn, gần như khó có thể nói đến lợi nhuận, nhưng Nam Long với tâm huyết được đồng hành cùng người dân và quốc gia Việt Nam đã xem đây là một dòng sản phẩm cần được nghiêm túc đầu tư của tập đoàn.
Nam Long có hẳn một Công ty là Nam Long ADC để phát triển dòng sản phẩm này. Chúng tôi cũng đưa ra các tiêu chuẩn 3S: Social- Saving-Smart Design để áp dụng vào phát triển căn hộ. Làm sao để một sản phẩm có giá bán không cao nhưng chất lượng sống vẫn cao là một bài toán mà Nam Long luôn tính toán để đồng hành cùng khách hàng EHomeS”.
Tính đến nay, Nam Long cho biết đã cung cấp gần 4.000 căn nhà ở xã hội tại TP. HCM và Cần Thơ. Ngay trong quý IV/2023 sắp tới, Nam Long cho hay sẽ tiếp tục đưa ra thị trường hơn 1.000 căn EHomeS kế cận dự án Nam Long Central Lake – Cần Thơ để ủng hộ chiến dịch “Chung tay đưa nhà dễ sở hữu trở lại!” của tập đoàn.
(VNF) - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội vừa hoàn thiện dự thảo tờ trình về bảng giá đất giai đoạn mới, dự kiến áp dụng từ 1/1/2026, với mức cao nhất vượt 702 triệu đồng/m2 tại khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm.
(VNF) - Dự án Khu đô thị CK54 tại phường Pleiku có tổng vốn đầu tư 14.398 tỷ đồng, cung cấp đa dạng sản phẩm bất động sản gồm biệt thự, nhà ở liên kế, nhà ở xã hội…
(VNF) - Từ những vùng công nghiệp khói bụi ở châu Âu đến những bờ biển xanh trong của phương Đông, thế giới đang chuyển mình trong kỷ nguyên phát triển bền vững dựa trên cân bằng giữa thiên nhiên - con người và công nghệ. Ở Cần Giờ (TP. HCM) - nơi rừng gặp biển, siêu đô thị Vinhomes Green Paradise đang viết nên “kỳ tích phương Đông” của hành trình ESG++.
(VNF) - Giá nhà tăng quá nhanh, neo quá cao khiến không ít người trẻ hiện nay đi từ trạng thái nỗ lực sang bất lực, từ hi vọng sang tuyệt vọng trong việc hiện thực hoá giấc mơ sở hữu nhà. Hệ quả là người trẻ ngày càng có xu hướng sa vào chủ nghĩa tiêu dùng, “lười” kết hôn, sinh con. Và đây thực sự là một nan đề cho sự phát triển của nền kinh tế.
(VNF) - Mặc dù tình hình kinh doanh kém khả quan khi tiếp tục thua lỗ nhưng Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OCEAN Group) vẫn lên kế hoạch tái khởi động dự án khách sạn Starcity Westlake.
(VNF) - Hàng loạt dự án lớn được kích hoạt, hạ tầng liên vùng hoàn thiện đang kéo dòng vốn đầu tư quay lại Vân Đồn. Thị trường dần sôi động, nhưng liệu giá đất ở đây có “sốt” trở lại hay chỉ tăng chọn lọc?
(VNF) - Ngay khi ra mắt, mô hình dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão quốc tế Vin New Horizon đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Không chỉ dành cho người lớn tuổi, dự án còn chạm tới trái tim của nhiều người trẻ thành đạt, khi họ xem đây là một món quà báo hiếu ý nghĩa và là cách nói “yêu thương” của thời đại mới.
(VNF) - Thăng Long - EHA Industrial hợp tác đầu tư khu công nghiệp gần 900 tỷ đồng tại Hải Phòng, hàng loạt chung cư TP. HCM sắp được cấp sổ hồng sau khi được gỡ vướng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản ngày 27/10.
(VNF) - Dù đã được thúc đẩy liên tục, mạnh mẽ trong 3 năm qua, nhưng nguồn cung nhà ở xã hội vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, chứ chưa nói đến việc có thể trở thành một yếu tố quan trọng để kiềm chế giá nhà hay xoay chuyển cục diện thị trường.
(VNF) - Sở Tài chính TP. HCM đề xuất UBND TP. HCM xử lý hành vi chiếm đất giao thông và đất quy hoạch lộ giới do nhà nước quản lý tại dự án Lancaster Lincoln của Công ty cổ phần Trung Thủy Lancaster.
(VNF) - Việc xây dựng thuế bất động sản hợp lý, nhưng đủ mạnh, được nhìn nhận sẽ giúp kìm hãm hoạt động và tác động của hành vi đầu cơ đối với thị trường nhà ở nói riêng, thị trường bất động sản nói chung.
(VNF) - Dự án Sài Gòn Broadway từng được Tập đoàn Novaland giới thiệu ra thị trường vào năm 2020 với quy mô quy hoạch gần 10 ha ngay sát Khu đô thị Thủ Thiêm (TPHCM). Dự án có mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, trạm dừng Ga Bình Khánh của tuyến Metro số 2, đối diện với một dự án khác của Novaland là Water Bay.
(VNF) - Dự án đầu tiên của liên doanh Tổng công ty Thăng Long - CTCP và Công tỷ cổ phần Phát triển công nghiệp EHA Hải Phòng được triển khai tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có quy mô 9ha, tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng.
(VNF) - Đề xuất từ năm 2026, người dân phải cung cấp thông tin số lượng nhà đất sở hữu; Khánh Hòa thu hồi hơn 2.300m2 đất phía đông đường bờ biển Nha Trang; TP. HCM đề xuất làm công viên trên “đất vàng” vụ Vạn Thịnh Phát... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 26/10.
(VNF) - Tối 24/10, tại TP. HCM, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành - MEYGROUP đã được vinh danh cùng lúc hai hạng mục giải thưởng tại lễ trao giải bất động sản Việt Nam PropertyGuru Awards 2025.
(VNF) - Dự án chung cư Ngọc Đông Dương và hai dự án chung cư cao tầng khác tại TP. HCM được Tổ công tác 1645 xem xét tháo gỡ vướng mắc nhằm cấp sổ hồng.
(VNF) - Dự án Khu dân cư Nam sông Vĩnh Phước quy mô 43,5ha, có tổng mức đầu tư hơn 1.318 tỷ đồng vừa được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt chủ trương đầu tư, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược phát triển đô thị phía Nam sông Vĩnh Phước.
(VNF) - Sự phổ biến của các loại hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ có thể xem là một tất yếu của thị trường bất động sản khi cả bên mua và bên bán đều có nhu cầu. Tuy nhiên, những giao kết tưởng chừng “vô hại” này lại tiềm ẩn rủi ro pháp lý lớn, dễ trở thành “điểm nóng” tranh chấp nếu thiếu khung khổ quản lý minh bạch, có thể bảo vệ quyền lợi cho cả hai bên.
(VNF) - Cam kết lợi nhuận 8% - 12%/năm, thuê lại 5 - 10 năm… những chiêu thức từng khiến condotel “vỡ trận” đang tái xuất trên thị trường nghỉ dưỡng, tiêu biểu là dòng shophouse ven biển. Liệu đây là cú trở lại đầy toan tính, hay chỉ là nỗ lực cuối cùng để kích cầu trong một thị trường đã thức tỉnh sau giấc mơ lợi nhuận ảo?
(VNF) - Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ - nhà ở cao cấp (Lavida Green) của Công ty TNHH Sufat Việt Nam hiện được đổi tên thành dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, nhà ở cao cấp Atera Central.
(VNF) - Ông Đỗ Đức Đôi - nguyên Vụ phó Vụ Thông tin và Đăng ký Đất đai, việc sắp xếp, tìm kiếm mô hình mới cho hệ thống cho văn phòng đăng ký đất đai trong tình hình mới là cần thiết, nhưng không nhất thiết phải đưa ngay về cấp xã
(VNF) - TP. HCM đề xuất cho thuê ngắn hạn tại chung cư hỗn hợp, MIC được giao đất xây tổ hợp gần 1.500 tỷ đồng tại Hà Nội, Cần Thơ áp dụng bảng giá nhà ở mới để tính lệ phí trước bạ từ 1/11... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 25/10.
(VNF) - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội vừa hoàn thiện dự thảo tờ trình về bảng giá đất giai đoạn mới, dự kiến áp dụng từ 1/1/2026, với mức cao nhất vượt 702 triệu đồng/m2 tại khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm.
(VNF) - Dự án Sài Gòn Broadway từng được Tập đoàn Novaland giới thiệu ra thị trường vào năm 2020 với quy mô quy hoạch gần 10 ha ngay sát Khu đô thị Thủ Thiêm (TPHCM). Dự án có mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, trạm dừng Ga Bình Khánh của tuyến Metro số 2, đối diện với một dự án khác của Novaland là Water Bay.