Công nghệ

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: 'Bphone B86 dùng được ở cả Nam cực và Bắc cực'

(VNF) - Nhấn mạnh độ bền là một trong những yếu tố hàng đầu đặt ra cho đội ngũ kỹ sư, CEO Bkav khẳng định Bphone B86 có thể dùng được ở cả Nam cực và Bắc cực, điều mà không phải điện thoại nào cũng có thể làm được.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: 'Bphone B86 dùng được ở cả Nam cực và Bắc cực'

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Theo ông Quảng, không phải điện thoại nào cũng có thể dùng được ở Nam cực hay Bắc cực nhưng với Bphone B86 thì điều này là dĩ nhiên rồi bởi độ bền là một trong những yếu tố hàng đầu mà ông Quảng đặt ra cho đội ngũ kỹ sư.

"Linh kiện loại một, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, Bphone có thể sử dụng ở những điều kiện khắc nghiệt nhất", CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh.

Trước đó, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cũng đã có những chia sẻ mới nhất liên quan đến thông tin gây tranh cãi về việc điện thoại Bphone chưa đạt chứng nhận của Google.

Theo đó, ông Quảng khẳng định Bkav có chủ trương làm chủ công nghệ lõi và tự mình thiết kế và sản xuất các sản phẩm Bphone tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy nền công nghiệp smartphone tại Việt Nam một cách bền vững.

Cũng theo chia sẻ của "cha đẻ" Bphone, thế giới chỉ đếm trên đầu ngón tay các nhà sản xuất smartphone cao cấp và giờ đây Bkav đã là một trong số đó.

"Đặc biệt với màn trình diễn Bphone B86 vừa qua, chúng ta đã khẳng định mục tiêu nắm các công nghệ lõi, chúng ta đã có thể cạnh tranh sòng phẳng về công nghệ với các tên tuổi lớn nhất thế giới", CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định.

Đặt câu hỏi về việc nếu bắt buộc phải có Play protect (chứng nhận của Google đối với ứng dụng và các thiết bị di động - PV) thì phải làm thế nào, ông Quảng cho rằng việc nắm các công nghệ lõi mới khó và khi đã có nó thì những việc khác sẽ trở nên dễ dàng hơn.

"Hãy nhớ rằng chúng ta đang xây dựng hẳn một nền công nghiệp smartphone Việt Nam đấy nhé. Hỡi những ai đang chỉ trích Bphone, các bạn có muốn điều này? Bphone có lỗi trong việc này?", ông Quảng đặt câu hỏi, đồng thời khẳng định đây chỉ là một khó khăn trong vô vàn khó khăn.

Tin mới lên