Công nghệ

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng 'mách nước' giúp Apple bảo vệ môi trường

(VNF) - Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Apple chỉ cần thay thế cổng Lightning bằng USB-C, như đã làm với iPad và máy tính Macbook, là đã khiến cho việc dùng chung sạc trở nên khả thi hơn và giúp bảo vệ môi trường.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng 'mách nước' giúp Apple bảo vệ môi trường

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng vừa có bài viết liên quan đến những tranh cãi mới đây trong cộng đồng công nghệ về việc Apple bỏ bộ sạc tặng kèm khi mua Iphone. Phía Apple cho rằng việc bỏ bộ sạc sẽ tránh trùng lặp với phụ kiện mà nhiều người dùng đã có, từ đó giảm tiêu thụ vật liệu, giảm rác thải điện tử.

Đánh giá về việc này, ông Quảng cho rằng ý tưởng này không phải là không có lý. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường ở mức cao hơn, ông Quảng cho rằng Apple nên chọn giải pháp đơn giản là thay thế cổng kết nối Lightning bằng USB-C.

"Hiện có hàng tỷ bộ sạc điện thoại đang được sử dụng hàng ngày trên thị trường và một phần rất lớn trong số này thuộc về các hãng điện thoại Android và chúng sử dụng cổng kết nối USB-C. Apple chỉ cần thay thế cổng Lightning bằng USB-C, như họ đã làm với iPad và Macbook là đã khiến cho việc dùng chung sạc trở nên khả thi hơn, giúp bảo vệ môi trường", ông Quảng chia sẻ.

Cũng theo CEO Bkav, USB-C là chuẩn kết nối đa dụng, nó có thể thay thế cho hầu hết các cổng phổ biến hiện nay như HDMI, USB- type A, DisplayPort và cổng sạc. Đặc biệt USB-C có thể hỗ trợ sạc nhanh lên đến 100W, chưa kể tốc độ truyền tải dữ liệu của USB-C lên tới 2,44 GB/s.

Tin mới lên