Công nghệ

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: 'Ông Trump thắng có lợi cho nền công nghệ Việt Nam'

(VNF) - Theo CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng, nếu ông Trump vẫn tiếp tục nhiệm kỳ sắp tới, các công ty công nghệ Mỹ sẽ dần rút khỏi Trung Quốc và tìm bến đỗ mới mà ứng viên lý tưởng nhất lúc này chính là Việt Nam.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: 'Ông Trump thắng có lợi cho nền công nghệ Việt Nam'

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng vừa có những chia sẻ liên quan đến bầu cử Mỹ, đặc biệt là việc ai làm tổng thống Mỹ thì sẽ có lợi cho Việt Nam.

Theo quan điểm của CEO Bkav, nếu ông Trump tiếp tục nhiệm kỳ sắp tới, các công ty công nghệ Mỹ sẽ dần rút khỏi Trung Quốc và tìm bến đỗ mới mà ứng viên lý tưởng nhất lúc này chính là Việt Nam. Điều này sẽ làm cho nền công nghệ Việt Nam phát triển.

"Không những thế, các sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam đang đứng trước cơ hội thay thế các sản phẩm công nghệ Trung Quốc trên thị trường Mỹ, châu Âu và trên khắp thế giới, camera an ninh AI View của Bkav là một ví dụ như vậy", ông Quảng nhận định.

Cũng theo ông Quảng, nhiệm kỳ của Tổng thống Trump đã vô tình thúc đẩy các công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ có xu hướng muốn hợp tác cùng các công ty công nghệ Việt Nam để phát triển sản phẩm công nghệ.

"Cơ hội Việt Nam trở thành con rồng thứ 5 của châu Á sẽ khả thi hơn với động lực của nền công nghệ cao Việt Nam", CEO Bkav chia sẻ.

Liên quan đến kết quả bầu cử Mỹ, hiện Tổng thống Donald Trump đang dần thu hẹp khoảng cách với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden khi giành chiến thắng liên tiếp tại các bang chiến địa.

Cụ thể, vừa giành chiến thắng tại Texas với 38 phiếu đại cử tri, Tổng thống Trump tiếp tục giành chiến thắng tại bang chiến địa Ohio với 18 phiếu đại cử tri. Hiện Tổng thống Trump giành được 213 phiếu đại cử tri, trong khi đối thủ Biden giành được 237 phiếu.

Hiện ông Trump đã ghi nhận chiến thắng tại các bang Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida, Ohio, Texas, Iowa

Còn cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden thì chiến thắng tại các bang llinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New York, Colorado, New Hampshire, Oregon, Washington, California, Arizona, New Mexico, Hawaii, Minnesota

Để trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, ứng viên Cộng hòa – đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden phải được ít nhất 270/538 phiếu đại cử tri.

Tin mới lên