Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS
(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.

Theo CEO Dương Trí Thành, hiện lượng khai thác của các hãng hàng không ở Việt Nam chỉ còn khoảng 2% - 5% năng lực.
"Ngay như Vietnam Airlines được giao bay nhiều nhất cũng chỉ có 3 đường bay nối Hà Nội - Đà Nẵng - TP. Hồ Chí Minh, còn một số đường bay quốc tế chủ yếu là chở hàng y tế, xuất nhập khẩu, đưa công dân nước ngoài hồi hương, đưa du học sinh Việt Nam về nước".
"Trên thế giới, các hãng hàng không có 21 nghìn chiếc máy bay thì dừng 19 nghìn cái. Trong 100 năm phát triển ngành hàng không chưa bao giờ như thế này. Các nền kinh tế toàn cầu đóng băng để chống dịch. Đây là khó khăn không có tiền lệ”, ông Thành nói.

Theo ông Dương Trí Thành, hàng không và du lịch Việt Nam đã trở thành 1 phần của toàn cầu.
"Cách đây 6 tuần, tổ chức hàng không quốc tế đánh giá cả thế giới bị giảm doanh thu 113 tỷ USD. Đến cuối tháng 3, khi cập nhật tình hình với việc Hàn Quốc và châu Âu bị dịch thì mức giảm đã lên 252 tỷ USD. Đến khi cả Mỹ bị thì ít nhất hàng không toàn cầu giảm 314 tỷ USD. Khu vực châu Á Thái Bình Dương bị ảnh hưởng lớn nhất, chiếm hơn 113 tỷ, châu Âu 89, Mỹ 64 tỷ USD".
Việt Nam nằm trong khu vực ảnh hưởng lớn nhất, đi kèm với sản lượng sụt giảm, có tới 95% phi công, tiếp viên, khách sạn, ăn uống, dịch vụ đi theo cũng giảm, thậm chí nhiều nơi đóng cửa toàn bộ, nhiều hãng không hoạt động.
CEO Dương Trí Thành cay đắng thừa nhận: "Đến thời điểm này, chúng tôi không đặt lỗ lãi nữa, kể cả vấn đề thu thuế thu nhập, bởi lợi nhuận năm nay không có. Quan trọng là đặt vấn đề phục hồi thế nào?”.
Theo vị CEO của Vietnam Airlines, đối với ngành giao thông vận tải, hàng không, du lịch, mô hình kinh tế phục hồi chữ V cân đối hay V nhanh thì phải đi trước. Ngay trong ngành hàng không, các đơn vị đã có giải pháp nội bộ.
"Tại cuộc họp ngày 18/3 giữa các doanh nghiệp với Chính phủ, Vietnam Airlines đã đưa ra nội dung phục hồi cho ngành hàng không. Trong các gói giải pháp lớn, chúng tôi đã báo cáo với Văn phòng Chính phủ để tổng hợp các vấn đề báo cáo Thủ tướng như: giảm thuế, tạo cơ chế để tái cơ cấu nợ hay các khoản về cho vay… quan trọng là tốc độ triển khai và thủ tục. Chúng tôi lo ngại chậm vì cơ chế".
"Riêng với Vietnam Airlines, với quy mô khoảng 100 máy bay mà bị ảnh hưởng như năm nay, sau dịch bệnh nếu làm ăn tốt, các cơ chế đảm bảo thì tối thiểu 5 năm mới bù lại được các khoản lỗ phát sinh", ông Thành nói.
Vì thế theo ông Thành, chính sách hỗ trợ không phải trong thời gian gần mà phải tính xa hơn, có ngành 1 năm, có ngành 2 năm thậm chí có ngành 3 - 4 năm. Do đó, các giải pháp hỗ trợ phải nhanh và tính đến độ dài thời gian bị ảnh hưởng.
Cũng theo CEO Vietnam Airlines, trong bối cảnh không có một ngành nào không bị ảnh hưởng giai đoạn hiện nay, các gói hỗ trợ phải có lộ trình và thứ tự. Những ngành nào mang tính chất dẫn đường, mang tính chất cơ bản thì cần được ưu tiên trước. Cũng không nên đặt nặng vấn đề về thành phần kinh tế, vì tất cả đều là của quốc gia. Điều này phụ thuộc vào việc cầm cân nảy mực của các bộ, các địa phương.
Với ngành hàng không, ông Dương Trí Thành kiến nghị: "Trong giai đoạn này có thể có các giải pháp cấp bách phê duyệt dự án đầu tư máy bay. Mặc dù bây giờ rất khó khăn nhưng nếu đầu tư máy bay vào thời điểm này là một cơ hội vì phần lớn các hãng hàng không trên thế giới hiện huỷ hết đơn hàng".
“Cách đây 2 tháng, đặt máy bay phải 3 - 4 năm mới có, còn bây giờ có thể sớm. Đây là việc làm để chuẩn bị cho phục hồi. Thứ hai là cần giải quyết giúp vướng mắc về thủ tục để đơn vị đầu tư dự án xây dựng nhà ga sửa chữa máy bay ở Nội Bài. Nếu có thể xem xét đặc cách phê duyệt thì chúng tôi có thể triển khai sớm. Một là góp phần mở rộng đầu tư thúc đẩy kinh tế và thứ hai là để chuẩn bị cho phát triển trong tương lai”, ông Thành nói.
Ngoài ra, CEO Vietnam Airlines cũng cho rằng cần triển khai ngay các chương trình phục hồi du lịch sớm.
(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.
(VNF) -Việc trở lại với MV “Come My Way” kết hợp cùng rapper Tyga, cái tên Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội. Không chỉ là nghệ sĩ sở hữu hàng loạt kỷ lục YouTube và nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop, Sơn Tùng còn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh riêng với công ty giải trí, bất động sản, xe sang và cả các khoản đầu tư startup công nghệ.
(VNF) - JVevermind tên thật là Trần Đức Việt, sinh năm 1992, được biết đến là một trong những vlogger đời đầu và cũng là người Việt Nam đầu tiên nhận nút vàng YouTube sau khi vượt mốc 1 triệu lượt theo dõi.
(VNF) - Dù được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC nhưng ông Trịnh Văn Quyết lại không xuất hiện trong danh sách ứng viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(VNF) - Từ một gương mặt kín tiếng hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, ông Phạm Nhật Quân Anh đang dần đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái Vingroup, mới đây nhất là vai trò Chủ tịch HĐQT tại VinFast.
(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.
(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.
(VNF) - Thương vụ IPO của SpaceX không chỉ hé lộ đế chế tăng trưởng khổng lồ mà còn tạo bước ngoặt đưa Elon Musk tiến sát cột mốc tỷ phú nghìn tỷ USD.
(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.
(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.
(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.
(VNF) - Trong thế giới công nghệ hiện đại, đôi khi một bức ảnh còn có sức mạnh lớn hơn cả một chiến dịch quảng cáo kéo dài nhiều tháng. CEO Xiaomi Lei Jun vừa chứng minh điều đó bằng khoảnh khắc selfie cùng tỷ phú Elon Musk, người đàn ông quyền lực nhất ngành công nghệ toàn cầu.
(VNF) - Tối 14/5 tại Bắc Kinh, một buổi tiệc chiêu đãi trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Không phải vì thực đơn hay nghi thức ngoại giao. Mà bởi những người xuất hiện trong căn phòng đó.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn đang bước vào giai đoạn thay đổi thượng tầng lãnh đạo, với loạt quyết định nhân sự cấp cao được công bố tại REE, ACV, GTEL và OCB.
(VNF) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất khổng lồ Lens Technology - bà Chu Quần Phi là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới, vươn lên từ một công nhân làm việc trong nhà máy ở Thâm Quyến.
(VNF) - Hàng loạt quyết định chuyển giao thế hệ vừa được công bố tại Novaland và REE, cho thấy làn sóng trao quyền cho lớp lãnh đạo kế cận đang ngày càng rõ nét tại nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn.
(VNF) - Sau hơn ba thập kỷ gắn liền với quá trình phát triển của REE, bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch HĐQT, mở đường cho quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo, khi con trai là ông Nguyễn Ngọc Thái Bình được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.
(VNF) - Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành ACV được bổ nhiệm giữ chức giữ chức quyền Tổng giám đốc ACV.
(VNF) - Thượng tá Hoàng Việt Anh, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty GTEL trực thuộc Bộ Công an.
(VNF) - Việc rút lui của ông Bùi Thành Nhơn tại Novaland đánh dấu một kỷ nguyên vận hành mới của hệ sinh thái Nova giữa bối cảnh doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
(VNF) - 4 thành viên của gia đình họ Lee - những người kiểm soát tập đoàn Samsung - hiện là những người giàu nhất Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, cả 4 vị trí tỷ phú giàu nhất đất nước đều thuộc về cùng một gia đình.
(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh OCB đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.
(VNF) - Trên công trường cầu Thượng Cát - Hà Nội, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đang làm việc liên tục ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ thi công, hướng tới mục tiêu hoàn thành công trình trong năm 2027.