Tài chính

CEO mới Uber Việt Nam giãi bày chuyện nộp thuế

"Về việc đóng thuế, có thể nói rằng từ những ngày đầu, Uber đã đóng thuế đầy đủ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có một vài vấn đề về thuế cần giải quyết", ông Tom White, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam chia sẻ.

CEO mới Uber Việt Nam giãi bày chuyện nộp thuế

Khi được hỏi về việc Cục Thuế TP.HCM vừa truy thu Uber gần 67 tỷ đồng bị thiếu do kê khai sai, thuế VAT, thu nhập cá nhân, doanh nghiệp, ông Tom White, CEO của Uber Việt Nam,
 

cho biết, về việc đóng thuế, có thể nói là từ những ngày đầu, Uber đã đóng thuế đầy đủ.

Đặc biệt, ông Tom White nói rằng, Uber đã thực hiện đầy đủ và đúng theo công văn 11828/BTC-CST của Bộ Tài chính vào năm ngoái về chính sách quản lý thuế hoạt động kinh doanh của Uber.

Vị CEO mới nhậm chức này cũng cho hay, đối với Uber, điều quan trọng nhất là danh tiếng. "Khi làm việc với đối tác và hành khách, chúng tôi muốn nhấn mạnh việc đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng, đối tác và đồng thời là xây dựng tiếng tăm của Uber với Chính phủ", CEO Uber Việt Nam nói.

Tom White - Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam.

"Đúng là hiện tại, chúng tôi có một vài vấn đề cần giải quyết về thuế tại Việt Nam nhưng chúng tôi đang làm việc với Chính phủ và chúng tôi tôn trọng ý kiến của Chính phủ", ông Tom nói và cho biết thêm rằng trong thời gian tới, nếu có thêm bất cứ thông tin gì, Uber sẽ sẵn sàng chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Tom White cho hay, dù đảm nhiệm vị trí này chưa lâu nhưng ông đã đàm thoại nhiều lần với Chính phủ Việt Nam, với các cơ quan, tổ chức để tìm ra khung pháp lý phù hợp cho ngành kinh tế chia sẻ này tại đây.

"Có thể nói rằng, lợi ích và sự tân tiến mà Uber dành cho đối tác, khách hàng và cho xã hội, nền kinh tế sẽ không khác nhau, không phân biệt giữa Việt Nam với các nước trên thế giới", ông Tom nhận định.

Theo thông tin thống kê, sau gần 3 năm hoạt động tại Việt Nam, Uber có khoảng 4 triệu người dùng, thực hiện tổng hành trình dài hơn 322 triệu km, với hàng chục ngàn xe ô tô và xe máy chạy mỗi ngày.

Tin mới lên