Chủ tịch PVN Lê Mạnh Hùng được giao quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
(VNF) - Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam, PVN) được giao quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Baby Three là một trong những thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực đồ chơi nghệ thuật (art toys), không chỉ tại Trung Quốc mà còn thu hút sự chú ý của các thị trường quốc tế và Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam.
Dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Trương Đình, Baby Three đã tạo nên một làn sóng trong cộng đồng yêu thích đồ chơi nghệ thuật nhờ vào những sản phẩm độc đáo, tinh xảo và ý tưởng sáng tạo đột phá.

Ngay từ lô hàng đầu tiên, Baby Three đã gây được sự chú ý mạnh mẽ trên thị trường Trung Quốc. Trong vòng chưa đầy một tuần, sản phẩm đã được bán hết và mang về doanh thu lên tới 2 triệu NDT (hơn 270.000 USD). Đây là một thành công ngoài sức tưởng tượng đối với một sản phẩm mới.
Các phiên bản sản phẩm sau đó cũng đã nhanh chóng được cập nhật và 'cháy hàng' trong thời gian ngắn. Hiện đã có khoảng 40 phiên bản khác nhau của Baby Three với thiết kế và chủ đề đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Baby Three không chỉ nổi bật ở Trung Quốc mà còn gây sốt ở nhiều thị trường nước ngoài. Đặc biệt, các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam đã nhanh chóng đón nhận thương hiệu này. Sản phẩm của Baby Three được yêu thích không chỉ vì chất lượng mà còn nhờ vào giá trị nghệ thuật độc đáo mà mỗi món đồ mang lại.
Trương Đình (Zhang Ding) sinh năm 1992 tại An Huy, Trung Quốc. Cuộc đời của chàng trai này gắn liền với những thăng trầm, nhiều lần khởi nghiệp và thất bại, cho đến khi tìm được cơ hội đổi đời từ việc kinh doanh đồ chơi.

Bước vào đời với nhiều khó khăn, Trương Đình đã bắt đầu sự nghiệp của mình từ khi còn rất trẻ. Năm 2008, khi mới 16 tuổi, anh đã quyết định bỏ học để làm công nhân tại một nhà máy ở Chiết Giang, với mức lương khởi điểm chỉ 300 NDT/tháng (khoảng 41 USD).
Vào năm 2010, Trương Đình nghỉ việc và học nghề đầu bếp. Sau đó, Trương Đình bắt đầu thử sức với nhiều nghề khác nhau để kiếm sống, từ bán cơm rang, bán đồ lót nữ trên phố đến làm đầu bếp. Anh cũng cùng bạn bè mở một nhà hàng, nhưng chỉ sau nửa năm, họ phải đóng cửa vì không đủ khả năng duy trì.
Năm 2017, Trương Đình quyết định đến Nam Kinh và bắt đầu lại với một mô hình kinh doanh khác. Anh không tiết lộ chính xác mặt hàng mình kinh doanh, nhưng cho biết mình đã gặp thời và kiếm được vài triệu NDT chỉ trong 2 năm. Nhưng thành công lần này không kéo dài lâu.
Đến năm 2019, công việc kinh doanh thất bại nghiêm trọng do thiếu vốn xoay vòng, Trương Đình ôm nợ đến 1,8 triệu NDT (hơn 247.000 USD). Anh phải bán nhà và xe để trả nợ, cuộc sống gia đình cũng gặp phải sóng gió khi vợ anh quyết định ly hôn.
Cuối năm 2019, Trương Đình không chịu khuất phục trước khó khăn và bắt đầu lại từ con số 0 bằng việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử Douyin. Trong một lần đi nhập hàng, anh tình cờ phát hiện ra một loại đồ chơi "blind box" (hộp mù) và quyết định thử bán. Chỉ trong hơn 3 tháng, anh kiếm được hơn 300.000 NDT (khoảng 41.000 USD) từ việc kinh doanh này.
Năm 2023, Trương Đình quyết định chuyển đến Đông Quản, nơi nổi tiếng với ngành sản xuất đồ chơi để tham gia vào công việc thiết kế và phát triển sản phẩm. Tại đây, Baby Three chính thức ra đời.
Hiện tại, công ty của Trương Đình không chỉ tập trung vào sản xuất đồ chơi mà còn là nơi phát triển và tạo ra những sản phẩm nổi bật, mang tính sáng tạo cao trong ngành đồ chơi nghệ thuật.
Sau khi đạt được thành công vang dội với Baby Three, cuộc sống của Trương Đình đã thay đổi hoàn toàn. Anh đã xây dựng một ngôi nhà 4 tầng cho bố mẹ và các con, đồng thời bản thân cũng sở hữu một chiếc Rolls Royce sang trọng. Cuộc sống của Trương Đình giờ đây là một hình mẫu về sự kiên trì và quyết tâm trong việc vượt qua thử thách để đạt được ước mơ.
Ông chủ Baby Three hiện đang đặt mục tiêu không chỉ mở rộng thị trường sang các quốc gia bên ngoài Trung Quốc mà còn tiếp tục phát triển các sản phẩm sáng tạo khác. Anh hy vọng sẽ thúc đẩy ngành đồ chơi nghệ thuật phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có giá trị nghệ thuật cao.
(VNF) - Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam, PVN) được giao quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
(VNF) - “Quả Bóng Vàng” Nguyễn Hoàng Đức sắp có cuộc hẹn đặc biệt cùng người hâm mộ tại sự kiện NEW CONCEPT STORE của OWEN.
(VNF) - VPBankS vừa công bố bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/12. Trước đó, ông Hải đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Chứng khoán An Bình (ABS).
(VNF) - Trong khi nhiều gia đình tìm cách bảo vệ con khỏi va đập, những nhân vật đứng ở đỉnh cao quyền lực và tài chính như John Roberts, Rockefeller hay Warren Buffett lại chủ động chuẩn bị cho con khả năng chịu đựng bất công, xui rủi, hiểu lầm và bất hạnh. Với họ, đây là chiến lược giáo dục nhằm xây dựng nội lực cho thế hệ sau khi không còn được che chở.
(VNF) - NHNN mới đây đã bổ nhiệm ông Đỗ Hoàng Anh và bà Trần Thị Hoà giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
(VNF) - Bà Hương Trần Kiều Dung, người từng giữ chức Phó Chủ tịch thường trực FLC vừa xuất hiện trở tại buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và Hội đồng Doanh nhân Ả Rập.
(VNF) - CEO Brandall Trần Mạnh Tùng khẳng định thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.
(VNF) - Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel cho rằng, Việt Nam đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ thị trường đầu tư tác động, từ tốc độ tăng trưởng kinh tế, cam kết chính sách về phát triển bền vững đến hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động ngày càng trưởng thành.
(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu 2 doanh nghiệp trên sàn HoSE có vốn hóa vượt 10 tỷ USD là Vingroup và Vinhomes, đưa tổng tài sản cá nhân lên 28,6 tỷ USD, củng cố vị trí người giàu nhất Việt Nam và lọt top 80 thế giới.
(VNF) - Sự xuất hiện ngày càng nhiều lãnh đạo người Việt tại các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam cho thấy xu hướng nội địa hóa nhân sự cấp cao và khẳng định năng lực của đội ngũ banker Việt trong môi trường tài chính quốc tế.
Ông Trần Đăng Khoa là người thay cho ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn THACO tại CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh
(VNF) - Citi Việt Nam vừa thông báo bổ nhiệm bà Ngô Thị Hồng Minh giữ chức Tổng giám đốc Citibank N.A., chi nhánh TP HCM, đánh dấu lần đầu tiên một người Việt đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất kể từ khi ngân hàng này hoạt động tại Việt Nam.
(VNF) - Ông Trần Đăng Khoa (biệt danh "Khoa khàn”) bất ngờ xuất hiện tại Công ty cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh với vai trò Chủ tịch HĐQT.
(VNF) - Bà Phạm Tú Anh (sinh năm 1993) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros thay ông Đào Danh Ngọc.
(VNF) - Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất của Samsung tại Việt Nam.
(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Tin vui và đầy tự hào từ Hoa Kỳ khi 1 giáo sư người Việt làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ (US National Academy of Inventors – NAI).
(VNF) - Sau khi thoát khỏi áp lực nợ nần, bầu Đức cho biết đã ý thức sâu sắc về việc sử dụng đòn bẩy và nỗi khổ sở khi công ty mất thanh khoản.
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư của VinSpeed, khẳng định VinSpeed sẵn sàng triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tinh thần phụng sự và cống hiến nhưng nguồn lực của doanh nghiệp không phải là vô hạn nếu phải gồng gánh thêm nhiều chi phí khác.
(VNF) - Mailisa nhập mỹ phẩm Trung Quốc giá rẻ nhưng quảng cáo là hàng ngoại nhập, bán giá cao, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Nhờ cổ phiếu Vingroup và hệ sinh thái VinFast tăng giá mạnh, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đạt 21,1 tỷ USD, đưa ông vươn lên vị trí 111 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.
(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)
(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG), nói về 3 vị ân nhân, trong đó có một vị từng là tỷ phú USD của Việt Nam.
(VNF) - Với những chiêu trò tinh vi, nữ CEO Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy, đã khiến hàng ngàn nhà đầu tư sập bẫy, ký 43.314 hợp đồng hợp tác đầu tư.
(VNF) - Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam, PVN) được giao quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
(VNF) - Cầu Tứ Liên không chỉ là một công trình giao thông đơn thuần mà còn được xác định là mắt xích quan trọng trong quy hoạch mở rộng không gian đô thị Hà Nội về phía Bắc sông Hồng.