Tài chính

Chỉ số chứng khoán đồng loạt leo dốc, cổ phiếu ngân hàng gây ấn tượng mạnh

(VNF) - Nếu như trên sàn HoSE, cổ phiếu SSB của ngân hàng SeABank gây ấn tượng khi tăng kịch trần 4 phiên liên tiếp thì tại sàn HNX cũng có một đại diện gây chú ý là cổ phiếu SHB của ngân hàng SHB.

Chỉ số chứng khoán đồng loạt leo dốc, cổ phiếu ngân hàng gây ấn tượng mạnh

Chỉ số chứng khoán đồng loạt leo dốc, cổ phiếu ngân hàng gây ấn tượng mạnh

Sắc xanh phủ kín các sàn chứng khoán Việt Nam trong phiên 29/3. Trên sàn HoSE, 392 mã tăng giá - áp đảo hoàn toàn so với con số 83 mã giảm giá. Chỉ số VN-Index kết phiên với mức tăng 13,47 điểm, tương đương 1,16%, lên mức 1.175,68 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng hồi phục mạnh trong phiên, tiêu biểu có CTG tăng 2,43%, VPB tăng 2,53%, TPB tăng 2,62%, LPB tăng 4,13%... Các cổ phiếu còn lại nhìn chung tăng khá, ngoại trừ MSB và EIB giảm nhẹ.

Tuy vậy, ấn tượng nhất phải kể đến SSB với mức tăng kịch trần. Đây là phiên tăng kịch trần thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu này kể từ khi chào sàn, thị giá theo đó đã tăng tổng cộng 47%.

Ở nhóm bất động sản, tình hình có phần tương tự. Bộ đôi VIC - VHM tăng nhẹ chưa đầy 1% nhưng VRE tăng mạnh 2,64%. NVL và BCM cũng tăng nhẹ. Ở nhóm vốn hóa nhỏ hơn, không ít cổ phiếu tăng kịch trần, bao gồm: FLC, CII, SJS, ROS, HQC, DPG, EVG...

Nhóm sản xuất đánh dấu sự trở lại của VNM sau 6 phiên giảm liên tiếp, với mức tăng 1,64%, trở thành cổ phiếu tác động tích cực thứ hai để chỉ số VN-Index sau CTG. Các cổ phiếu khác như HPG, GVR, SAB, MSN cũng tăng lần lượt 0,22%, 2,01%, 0,17% và 0,23%. Cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn cũng tràn ngập sắc xanh, một số ánh lên sắc tím như TCM, STK, TTF, SHI, GDT...

Cổ phiếu năng lượng, hàng không, công nghệ thông tin nhìn chung tích cực. GAS tăng 0,34% trong khi POW tăng mạnh 3,15%. VJC tăng 0,84% trong khi HVN tăng tới 2,5%. FPT tăng 1,97%.

Nếu như trên sàn HoSE, SSB của ngân hàng SeABank gây ấn tượng thì tại sàn HNX cũng có một đại diện không thua kém, đó là SHB. Cổ phiếu ngân hàng này ghi nhận phiên tăng kịch trần thứ hai liên tiếp, thị giá theo đó tăng tổng cộng hơn 20%. Đây là cổ phiếu tác động tích cực nhất đến HNX-Index, giúp chỉ số này tăng 5,2 điểm, tương đương 1,92%, lên 276,16 điểm.

Nhiều cổ phiếu tăng đáng kể khác trên sàn Hà Nội có thể kể đến như HUT, BOS, KLF, GDW đồng loạt tăng kịch trần; VCS tăng 2,38%, NVB tăng 2,74%, PHP tăng 2,44%...

Tin mới lên