Tài chính quốc tế

Chính thức ly hôn, tài sản tỷ phú Bill Gates có thể chỉ còn 76 tỷ USD

(VNF) - Kết hôn từ năm 1994 và chung sống suốt 27 năm, cặp đôi tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates đã chính thức đường ai nấy đi.

Theo CNBC, ngày 2/8 vừa qua, Tòa án Thượng thẩm Quận King ở Washington đã chính thức đưa ra quyết định chấp thuận cuộc ly hôn của tỷ phú Bill Gates và vợ là bà Melinda French Gates.

Tính đến 2/8, Chỉ số Tỉ phú Bloomberg cho biết giá trị tài sản ròng của gia đình Gates khoảng 152 tỷ USD. Điều này có nghĩa là tài sản của ông Bill Gates và bà Melinda French Gates có thể trị giá mỗi người khoảng 76 tỷ USD sau khi ly hôn.

Tuy nhiên, thoả thuận ly hôn của hai người không được công khai. Mặc dù vậy, không ai sẽ phải trả tiền chu cấp cho đối phương.

Các hồ sơ tại toà án cho thấy công ty Cascade Investment của ông Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của AutoNation và Deere cho bà Melinda. 

Bên cạnh đó, cả ông Bill và bà Melinda đều không yêu cầu thay đổi tên họ. Được biết, một tháng trước khi công bố ly hôn, bà Melinda đã chủ động cập nhật các tài khoản mạng xã hội với tên đầy đủ là Melinda French Gates.

Ông Bill Gates và bà Melinda Gates đã chính thức ly hôn sau 27 năm chung sống.

Gia đình ông bà Gates vốn là một trong những cặp đôi nổi bật nhất trong lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu. Hai người gặp nhau năm 1987, khi đó, ông Gates đang giữ chức vụ giám đốc điều hành của Microsoft con bà Melinda là một nhân viên tài năng.

Năm 1994, cặp đôi chính thức kết hôn và thường xuyên tham gia các cuộc phỏng vấn chung cũng như xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Đến nay, sau khi tuyên bố ly hôn, ông bà Gates khẳng định sẽ tiếp tục cùng nhau điều hành quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation, thành lập từ năm 2000. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Mark Suzman của quỹ đã lên tiếng cho biết, sau 2 năm kể từ khi ly hôn mà không thể làm việc cùng nhau với tư cách đồng chủ tịch, bà Melinda sẽ từ chức.

Những tuần sau thông báo ly hôn, trong khi ông Bill Gates phải đối mặt với loạt cáo buộc về hành vi đáng ngờ nơi công sở từ những năm đầu làm việc tại Microsoft, bà Melinda lại có cuộc sống trái ngược khi tích cực hoạt động từ thiện liên quan đến bình đẳng giới cùng với vợ cũ ông chủ Amazon, bà MacKenzie Scott.

Xem thêm >> Elon Musk vực dậy Tesla từ bờ vực sụp đổ ra sao?

Tin mới lên