Tài chính tiêu dùng

Chồng cho vay tín dụng đen lãi suất 180%/năm, vợ cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng

(VNF) - Tính đến khi bị bắt, đối tượng Lê Hoành đã cho 40 người vay với mức lãi suất thấp nhất là 180%/năm, tổng số tiền giao dịch gần 3 tỷ đồng. Còn vợ đối tượng đã đứng ra tổ chức 1 đường dây đánh bạc trên mạng với số tiền trên 300 triệu đồng.

Chồng cho vay tín dụng đen lãi suất 180%/năm, vợ cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng

Đối tượng Lê Hoành tại cơ quan công an.

Theo thông tin từ Công an TP. Thanh Hóa, đơn vị vừa phá chuyên án liên quan đến tín dụng đen, bắt giữ 2 vợ chồng là: Lê Hoành (sinh năm 1988) và Nguyễn Thị Diệu Hoa (sinh năm 1992), trú tại số nhà 40B, Nguyễn Mộng Tuân, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hoá về hành vi cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc qua mạng internet.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tính đến khi bị bắt, đối tượng Lê Hoành đã cho 40 người trên địa bàn TP. Thanh Hoá vay tiền với mức lãi suất thấp nhất là 180%/năm, tổng số tiền Hoành giao dịch là gần 3 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thị Diệu Hoa (vợ Hoành) còn cầm đầu 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề qua mạng internet với số tiền trên 300 triệu đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của 2 vợ chồng này, Công an TP. Thanh Hoá đã thu giữ 50 giấy vay tiền cùng nhiều sổ sách, tang vật liên quan đến việc tổ chức đánh bạc qua mạng.

Trước đó, vào những ngày cuối năm 2018, Công an TP. Thanh Hóa đã huy động 300 cảnh sát tổ chức khám xét một loạt ổ nhóm tín dụng đen núp bóng 5 công ty tài hoạt động trên địa bàn 14 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa. Dưới danh nghĩa công ty tài chính, các công ty này thường cho người dân vay tiền với lãi suất trung bình từ 3.000-5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (tương đương lãi suất 182 %/năm). Có nhiều trường hợp vay 30 triệu, nhưng sau 1 năm đã phải trả lãi hơn 100 triệu đồng.

Đã có gần 7.000 người dân vay tiền của các công ty trên với tổng số tiền hơn 74 tỷ đồng. Bước đầu, cơ quan này đã khởi tố, bắt giam 5 người liên quan đến hoạt động này.

Xem thêm >> Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể 'truy' nguyên nhân, dọa kỉ luật đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư

Tin mới lên