Tài chính tiêu dùng

PTI ‘bắt tay’ F88 bán bảo hiểm xe máy tại cửa hàng cầm đồ

(VNF) - Bước đầu trong hợp tác chiến lược, F88 sẽ đại diện cho PTI cung cấp gói bảo hiểm xe máy cho người tiêu dùng. Theo đó người tiêu dùng có thể mua bảo hiểm xe máy của mình ở bất kỳ cửa hàng nào trong hệ thống cửa hàng cầm đồ F88.

PTI ‘bắt tay’ F88 bán bảo hiểm xe máy tại cửa hàng cầm đồ

PTI ‘bắt tay’ F88 bán bảo hiểm xe máy tại cửa hàng cầm đồ.

Hướng tới mục tiêu trở thành chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích, sau ký kết hợp tác với MoMo, Payoo, ngày 11/1/2019, Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (F88) tiếp tục ký hợp tác với Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI).

Bước đầu trong hợp tác chiến lược này, F88 sẽ đại diện cho PTI cung cấp gói bảo hiểm xe máy cho người tiêu dùng. Theo đó người tiêu dùng có thể mua bảo hiểm xe máy của mình ở bất kỳ cửa hàng nào trong hệ thống cửa hàng cầm đồ F88.

Theo đại diện F88, việc ký kết hợp tác cùng PTI sẽ giúp F88 nâng tầm thương hiệu, đẩy mạnh các dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Ngoài ra đây cũng là bước đệm để F88 có thể cung cấp thêm nhiều dịch vụ bảo hiểm từ PTI trong thời gian tới.

Chia sẻ về việc ký kết này, ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc F88, cho biết: “Việc hợp tác bán bảo hiểm xe máy từ bảo hiểm PTI sẽ giúp F88 tiến gần hơn với mục tiêu trở thành công ty cầm đồ cho vay có trách nhiệm và hướng đến mô hình chuỗi cửa hàng tiện ích tài chính tiên phong".

Theo lãnh đạo của PTI, việc ký kết hợp đồng giữa hai đơn vị có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo ra các cơ hội hợp tác giữa hai bên, không chỉ trong lĩnh vực bảo hiểm mà còn trong một số lĩnh vực khác.

Đại diện PTI cho biết: “Chúng tôi cùng đặt mục tiêu hợp tác là đem đến sản phẩm nhiều ưu đãi nhất với nhiều tiện ích mới cho khách hàng từ F88. Tôi tin rằng đây sẽ là những bước đi khởi đầu, mở đầu cho hợp tác chiến lược toàn diện lâu dài và sâu rộng của F88 và PTI trong tương lai”.

Về F88, được thành lập năm 2013, F88 có thể coi là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc. F88 hiện đang cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng các loại tài sản như: ô tô, xe máy, điện thoại, laptop... vay bằng đăng ký ô tô, đăng ký xe máy, cầm đồ gia dụng.

Tính đến nay, F88 đã phát triển gần 50 cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp ở 6 tỉnh phía Bắc và TP. HCM với tổng giá trị giải ngân năm 2018 gần 1.000 tỷ đồng. Dự kiến năm 2019, F88 sẽ mở rộng chuỗi cửa hàng cầm đồ lên 100 cửa hàng với tổng giá trị giải ngân dự kiến gần 2.500 tỷ đồng.

Mới đây nhất, tháng 11/2018, F88 cũng đã thông báo nhận thêm khoản đầu tư tăng trưởng từ Granite Oak - một quỹ đầu tư châu Âu với định giá gần 1.000 tỷ đồng. Số tiền đầu tư cho đến nay vẫn là một con số bí ẩn.

Nói về việc nhận thêm khoản đầu tư mới, ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc F88, cho biết: “Khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc mở rộng chuỗi các cửa hàng của F88 tại TP. HCM cũng như tăng dư nợ cho vay trên 45 cửa hàng hiện có”.

Về PTI, chính thức được thành lập ngày 1/8/1998, hiện PTI có 3 cổ đông lớn là Công ty bảo hiểm DB - Hàn Quốc, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty chứng khoán VNDirect. PTI hiện đang đứng vững vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, đứng thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và số 1 về bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam.

Theo báo cáo trước đó của PTI, năm 2018, công ty ước đạt 4.095 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, hoàn thành vượt hơn 11% kế hoạch cả năm, trong đó bảo hiểm gốc và nhận tái bảo hiểm đều hoàn thành 94,8% kế hoạch đã đề ra, lần lượt ước đạt 3.950 tỷ đồng và 145 tỷ đồng.

Năm 2019, doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm của PTI dự kiến đạt 4.603 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 120,42 tỷ đồng và tỷ lệ chia cổ tức 10%.

Tin mới lên