Đô thị

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung muốn Sumitomo thúc nhanh dự án siêu đô thị thông minh

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo về thu hút đầu tư và xây dựng thành phố thông minh tại huyện Đông Anh.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung muốn Sumitomo thúc nhanh dự án siêu đô thị thông minh

Hà Nội tạo thuận lợi thu hút vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn Sumitomo và cá nhân ông Masayuki Hyodo thời gian qua đã tin tưởng đầu tư các dự án lớn trên địa bàn và còn giới thiệu cho nhiều doanh nghiệp khác đầu tư vào địa bàn Hà Nội.

Theo ông Chung, thành phố Hà Nội luôn là một trong những thành phố hấp dẫn, dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài - FDI. Năm 2019, Hà Nội dự kiến thu hút FDI đạt trên 10 tỷ USD, lũy kế tổng số vốn đạt 42 tỷ USD; trong đó, Nhật Bản là nước có số vốn đầu tư lớn nhất, giúp Thủ đô Hà Nội có nhiều công trình đẹp, hiện đại và phát triển mạnh về kinh tế. Vì vậy, Hà Nội luôn chú trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng việc Tập đoàn Sumitomo đầu tư xây dựng thành phố thông minh phía Bắc thành phố Hà Nội là phù hợp với xu hướng phát triển chung và cũng giúp đô thị của Hà Nội được mở rộng, khang trang, góp phần giảm tải cho nội đô, cũng như giải quyết nhu cầu dân sinh.

Đây là dự án lớn với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4,138 tỷ USD, diện tích đất sử dụng là 271,45 ha tại xã Vĩnh Ngọc (xã Hải Bối, huyện Đông Anh). Vì vậy, thành phố đã chỉ đạo các cấp chính quyền và cơ quan chức năng quan tâm tạo điều kiện, đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt để bàn giao cho chủ đầu tư. 

Ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo cho biết đây là dự án lớn và là thành phố thông minh nên việc xây dựng cũng được tính toán khoa học để thực sự là thành phố hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích. Tập đoàn Sumitomo cũng cam kết làm hết sức để hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Ông Masayuki Hyodo vui mừng cho biết, trong tháng 12 này, Tập đoàn Sumitomo kỷ niệm tròn 100 năm thành lập, là dấu mốc đáng tự hào và ông hy vọng tập đoàn ngày càng phát triển và tiếp tục được đầu tư vào Việt Nam nói chung và vào Thủ đô Hà Nội nói riêng.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên