Đô thị

Tập đoàn Tây Ban Nha Metropoli 'bắt tay' Ecopark xây dựng thành phố thông minh

(VNF) - Fundacion Metropoli, đơn vị thành viên của tập đoàn Tây Ban Nha Metropoli Ecosystems, chính thức trở thành đối tác tư vấn chiến lược phát triển thành phố thông minh cho khu đô thị Ecopark.

Tập đoàn Tây Ban Nha Metropoli 'bắt tay' Ecopark xây dựng thành phố thông minh

Tập đoàn Ecopark, Công ty Ecotek và Fundacion Metropoli ký thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai thành phố thông minh

Ngày 9/5, Tập đoàn Ecopark, Công ty Cổ phần dịch vụ công nghệ Ecotek và Fundacion Metropoli đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai dự án thành phố thông minh tại phân khu mới của Ecopark là khu trung tâm thương mại 70ha.

Theo thỏa thuận ký kết, Metropoli chính thức trở thành đối tác tư vấn chiến lược phát triển thành phố thông minh cho khu đô thị Ecopark.

Tập đoàn Tây Ban Nha sẽ thiết lập phương pháp luận, phát triển quy hoạch thiết kế, xây dựng kế hoạch tài chính và chiến lược phát triển cho "khu trung tâm thương mại đô thị thông minh và thung lũng sáng tạo" nằm trong khu vực trung tâm thương mại Ecopark. Ngoài ra, Metropoli cũng sẽ là cầu nối giữa Ecopark với các nhà đầu tư phát triển đô thị thông minh trên thế giới.

Metropoli cũng sẽ hỗ trợ Ecopark trong kế hoạch phát triển đô thị thông minh, nỗ lực trở thành đô thị thông minh thí điểm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt 'Đề án Phát triển Đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến 2030".

Phát biểu tại buổi kí kết, ông Bùi Tiến Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark, cho biết thỏa thuận hợp tác này thể hiện cam kết trong việc nghiên cứu phát triển, ứng dụng những tiến bộ của công nghệ mới nhất vào phục vụ đời sống cư dân trong khu đô thị Ecopark nói riêng và góp phần phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam nói chung.

Về phía Metropoli, đây là tập đoàn đã hợp tác với nhiều thành phố trên thế giới áp dụng triết lý "các vùng lãnh thổ thông minh", giúp các thành phố tạo ra sức hấp dẫn và phát triển nhiều sáng kiến lớn. Những dự án này đã được nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hợp quốc, EU... công nhận.

"Metropoli kỳ vọng sẽ đưa Ecopark trở thành một đơn vị tiên phong trong quy hoạch thiết kế thành phố thông minh ở Việt Nam", đại diện Metropoli tin tưởng.

Liên quan đến việc ứng dụng công nghệ tại khu đô thị Ecopark, Tập đoàn Ecopark cũng vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn FPT và Yamaha về việc triển khai thử nghiệm xe tự lái trong khuôn viên khu đô thị Ecopark. Theo thỏa thuận được ký, Ecopark sẽ là khu đô thị đầu tiên trên thế giới thử nghiệm dòng xe điện của Yamaha được tích hợp công nghệ tự lái của FPT trong việc di chuyển của cư dân.

Xem thêm: FPT 'bắt tay' Yamaha, Ecopark thử nghiệm xe điện tự lái

Tin mới lên