Tiêu điểm

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba

(VNF) - Sáng 28/8, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông Herminio Lopez Diaz, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam - đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Herminio López Diaz

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Đại sứ Cuba đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình tại Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá trong 4 năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ Herminio López Díaz đã trở thành cầu nối tin cậy giữa lãnh đạo Đảng và Nhà nước hai nước, là người đồng chí thân thiết và đối tác hiệu quả của các bộ ngành, tổ chức chính trị xã hội và địa phương Việt Nam.


Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba những năm qua. Trong đó, quan hệ chính trị ngày càng gắn bó, tin cậy, thể hiện qua kết quả các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước, đặc biệt là tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Cuba khi Lãnh tụ Fidel qua đời vào năm ngoái.


Về phần mình, Đại sứ Herminio López Diaz bày tỏ trân trọng và cảm ơn Chủ tịch nước đã luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho đất nước Cuba; Đại sứ chuyển lời chúc mừng của lãnh đạo Nhà nước Cuba tới Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 của Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh, chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Cuba và cuối năm ngoái đã mở ra trang mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Đại sứ cho biết, Nhà nước và nhân dân Cuba sẽ luôn làm hết sức mình phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Cuba. Đồng thời, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam luôn sát cánh cùng lãnh đạo Nhà nước Cuba để xây dựng và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.


Trước đó chiều 21/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã tiếp Đại sứ Cuba Hermenio Lopez Diaz. Bà Ngân đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước và hai Quốc hội.

Được biết ông Herminio López Díaz đã có 4 năm công tác tại Việt Nam.

Tin mới lên