Chủ tịch SGO Land: '2024 là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản'

Ái Châu Tử - 01/03/2024 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản SGO (SGO Land), cho rằng 2024 là năm khởi đầu cho một chu kỳ mới của thị trường bất động sản. Bởi vậy, đây là năm chứa đựng cơ hội lớn, nhà đầu tư nên nghiên cứu và ra quyết định đầu tư.

VNF
Ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản SGO (SGO Land)

- Ông đánh giá như thế nào về triển vọng của thị trường bất động sản năm 2024?

Trước hết, phải thấy rằng 2024 là một năm rất quan trọng, năm bản lề, năm tạo nền móng cho một chu kỳ mới của thị trường bất động sản Việt Nam. Có hai lý do để nhìn nhận như vậy. Một là về vĩ mô, Chính phủ đã đề ra, triển khai nhiều chính sách tài khóa, tiền tệ, hỗ trợ sản xuất, xuất khẩu, giúp nền kinh tế Việt Nam lấy lại được đà tăng trưởng, gia tăng thu nhập của người dân, qua đó thúc đẩy nhu cầu mua bán bất động sản, tức gia tăng thanh khoản cho thị trường. Cùng với đó, việc đẩy mạnh đầu tư công, nhất là xây dựng hạ tầng cũng tạo ra cú hích mạnh mẽ cho bất động sản ở hầu khắp địa phương.

Hai là về pháp luật, vừa qua, Quốc hội đã thông qua 3 đạo luật: Đất đai, Nhà ở và Kinh doanh bất động sản. 3 đạo luật này sẽ định hướng cho sự phát triển của thị trường bất động sản trong ít nhất 10 năm tới. Cùng với các đạo luật, các nghị định, thông tư mới cũng được ban hành khá nhiều trong thời gian qua, giúp phá vỡ thế bế tắc về pháp lý cho các dự án, loại hình bất động sản, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư đẩy mạnh việc triển khai xây dựng và bán hàng trong năm 2024.

Như vậy, thị trường bất động sản đã có được sự hỗ trợ của 2 yếu tố mang tính nền tảng. Trên thực tế, chúng ta thấy thị trường ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM đã có sự phục hồi, bắt đầu từ quý III/2023, trở nên rõ nét hơn trong quý IV/2023 và gần như chắc chắn sẽ có triển vọng sáng trong năm 2024.

- Theo phân tích của ông, thị trường bất động sản 2024 sẽ có nhiều hơn cơ hội đầu tư?

Phải nói rằng năm 2024 chứa đựng cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Nguyên do là với những chính sách mới, dự kiến các sản phẩm bất động sản ra đời trong các năm tiếp theo sẽ có giá vốn cao hơn đáng kể so với giai đoạn trước đó. Điều này đồng nghĩa những sản phẩm có giá từ thấp đến trung bình, phù hợp với nhu cầu đầu tư, sẽ ngày càng ít đi. Thực tế hiện nay cho thấy, giỏ hàng có mức giá tốt không còn nhiều. Bởi vậy, 2024 là thời điểm vàng, nếu không muốn nói là thời điểm của những cơ hội cuối cùng, để cho các nhà đầu tư ra quyết định mua bán. Tôi tin rằng những người xuống tiền gom được các sản phẩm giá tốt lúc này sẽ gặt hái trái ngọt trong tương lai.

- Cơ hội mà ông đề cập tới xuất hiện ở những địa bàn nào?

Thị trường bất động sản năm qua đã ghi nhận sự phục hồi khá mạnh ở các địa bàn truyền thống, tức các siêu đô thị như TP. HCM, Hà Nội. Quy luật của đầu tư bất động sản là khi địa bàn truyền thống đã ấm lên thì tiền sẽ chảy ra các địa phương lân cận, theo kiểu vết dầu loang. Chiếu theo đó, các tỉnh tiếp giáp Hà Nội, TP. HCM sẽ đón được dòng tiền đầu tư trong giai đoạn này.

Tất nhiên, trong bối cảnh thị trường “mới ốm dậy”, không thể kỳ vọng mọi tỉnh tiếp giáp 2 siêu đô thị đều ấm lên. Với riêng miền Bắc, tôi dự đoán trong các năm 2024 – 2026, dòng tiền sẽ chảy dọc theo trục Hà Nội – Bắc Giang và Hà Nội – Quảng Ninh. Nguyên do là 2 trục này hưởng lợi rất lớn từ sự đồng bộ của hạ tầng giao thông, sự phát triển của công nghiệp, dịch vụ và sự đông đúc của dân cư, lao động.

- Theo ông, những phân khúc nào sẽ được quan tâm và có cơ hội trong năm 2024?

Dưới góc nhìn của tôi, các dự án có đầy đủ pháp lý, có đủ điều kiện kinh doanh đều đáng quan tâm nghiên cứu. Song như trên đã có nói, tôi cho rằng những dự án đã được tạo lập ở giai đoạn trước, đang trong trạng thái sẵn sàng bán, bàn giao rất hấp dẫn, vì có giá tốt, phù hợp với việc đầu tư và có tiềm năng tăng trưởng giá trị vượt trội trong tương lai.

Chi tiết hơn về loại sản phẩm, tôi cho rằng đất nền, nhà xây thô, chung cư là các dòng sản phẩm hấp dẫn người mua và có cơ hội lớn trong năm 2024. Đặc biệt là đất nền, phân khúc này rất hợp với “khẩu vị” đầu tư của người Việt Nam, lại đang trong trạng thái sẽ vơi dần nguồn cung do Luật Kinh doanh bất động sản mới không cho phép phân lô bán nền từ đô thị loại III trở lên (từ 2025), nên sẽ càng kích thích tâm lý nắm giữ. Các sản phẩm có vùng giá 2 – 3 tỷ đồng/nền ở các trục Hà Nội – Bắc Giang, Hà Nội – Quảng Ninh sẽ tốt về thanh khoản. Với loại nền có nhà xây sẵn thì giá trị sản phẩm sẽ đạt khoảng 4 tỷ đồng/sản phẩm trở lên. Loại sản phẩm này cũng có được sự quan tâm, song để có thanh khoản tốt, chủ đầu tư phải có thêm chính sách hỗ trợ cho người mua như xây dựng, thời gian thanh toán, lãi suất ngân hàng…

- Ông đã phân tích về cơ hội và thuận lợi, vậy ở chiều ngược lại, đâu sẽ là yếu tố gây cản trở thị trường trong năm 2024?

Tôi cho rằng nguồn gốc của việc giao dịch chưa trở lại thực sự mạnh mẽ là yếu tố tâm lý của nhà đầu tư. Nói một cách hình ảnh thì “Mọi việc đều đủ, chỉ thiếu gió đông”. Một chút gió đông đó chính là tâm lý người mua chưa ở trạng thái tốt nhất. Thị trường hiện nay chính là đang thiếu một cú đẩy lớn từ những nhà đầu tư có tầm nhìn xa và có nguồn lực, có đủ sức phá vỡ tâm lý phòng thủ của người mua.

Từ góc độ của một doanh nhân đã lăn lộn trên thị trường bất động sản gần 20 năm qua, ông có thể đưa ra một số khuyến nghị cho nhà đầu tư ở giai đoạn này?

Tôi muốn tái nhấn mạnh rằng năm 2024 là thời điểm vàng để nghiên cứu và ra quyết định đầu tư. Nhà đầu tư hãy dũng cảm để nắm lấy cơ hội, lựa chọn sản phẩm phù hợp - an toàn về pháp lý, vừa sức với ngân sách, nếu dùng đòn bẩy thì phải trong khả năng kiểm soát khả năng trả nợ vay - để xuống tiền.

Nhà đầu tư cần xác định đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay là câu chuyện đường dài. Bất động sản rất đặc thù, không như các loại sản phẩm khác, có thể 3 năm không tăng giá, nhưng trong vòng vài tháng có thể tăng giá bằng lần. Vì thế, nhà đầu tư hãy kiên nhẫn, nhìn thật sâu vào những động lực và các chuyển động âm thầm của thị trường, để lựa chọn sản phẩm tiềm năng nhất.

Tôi vẫn duy trì khuyến nghị mua đối với các sản phẩm tại các địa bàn mạnh về phát triển công nghiệp, dịch vụ, có hạ tầng giao thông tốt, có pháp lý chuẩn chỉnh, đã hiện hữu. Mua lúc này chính là lúc mua được giá tốt, tốt đến mức rẻ hơn rất nhiều so với giá vốn của các dự án làm mới lúc này.

Với các nhà đầu tư có “khẩu vị mạnh”, ưa lướt sóng, tôi cho rằng lúc này là thời điểm chưa có nhiều thuận lợi, dù rằng cục bộ đâu đó vẫn có thể thực hiện được. Thời điểm này vẫn ủng hộ cho những nhà đầu tư giá trị, trường vốn. Các cụ đã dạy “buôn tài không bằng dài vốn” là thế.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Cùng chuyên mục
Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

22/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Đà Nẵng quý I/2026 ghi nhận thanh khoản suy yếu do áp lực lãi suất, trong khi mặt bằng giá vẫn tiếp tục xu hướng tăng ở nhiều phân khúc

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

22/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

22/04/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Trần thấp, lối đi hẹp hay sự ngột ngạt đang âm thầm bào mòn giá trị của nhiều căn hộ hạng sang. Tại Regal Complex, những kỷ lục về khối tích kiến trúc và nghệ thuật bố trí không gian đã đập tan mọi bất tiện ấy, trả lại định nghĩa đích thực về một trải nghiệm sống mới.

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

22/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh khu Tây TP. HCM đang đón làn sóng phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch chuyển dân cư, nhiều dự án bất động sản bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, giữa sự gia tăng nguồn cung, thị trường cũng dần đặt ra yêu cầu cao hơn: không chỉ là nơi để ở, mà phải có khả năng hình thành nhịp sống và hoạt động kinh tế thực. Đó cũng là hướng tiếp cận của Thanh Phú Centre Point, dự án được BIM Land định hướng phát triển như một đô thị giao thương tích hợp tại cửa ngõ phía Tây.

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

21/04/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Cử tri Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh quy hoạch 1/500 cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Vĩnh Hồ, dự kiến phê duyệt trong tháng 5/2026.

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

21/04/26 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển ARMO là đơn vị trúng thầu triển khai dự án Khu dân cư, dịch vụ du lịch Chánh Oai quy mô hơn 33ha, vốn đầu tư trên 1.218 tỷ đồng.

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

21/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường nhà ở xã hội Bắc Ninh sôi động khi hai dự án tại Yên Phong và phường Nếnh đồng loạt mở bán với giá chỉ từ 223 triệu đồng/căn mà đi kèm nhiều tiện ích.

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

21/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên của Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (HoSE: SRC), Chủ tịch HĐQT Phạm Hoành Sơn đã cập nhật về việc đầu tư dự án trọng điểm tại khu “đất vàng” 231 Nguyễn Trãi, cũng như tiến độ di dời nhà máy tại đây.

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

21/04/26 10:52 (GMT+7)

Rao bán nhà từ trước Tết nhưng không có khách mua, một số chủ nhà trong ngõ buộc phải hạ giá sâu, lên tới cả tỷ đồng.

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

21/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ nêu rõ chủ đầu tư dự án Tháp D25* Cầu Giấy thi công xây dựng nhưng không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, dự án nhà ở chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng; chưa được nghiệm thu về PCCC.

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

21/04/26 10:37 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Tiến Công, Giám đốc Tài chính của Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) cho biết trong năm 2026, công ty này sẽ ghi nhận doanh số rất lớn từ một loạt dự án lớn đang triển khai.

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

21/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại sự kiện giới thiệu dự án Artisan Park vào ngày 11/4, những chuyển động tăng trưởng của khu vực Bình Dương và tiềm năng của phân khúc nhà phố thương mại đã trở thành tâm điểm, mở ra góc nhìn rõ nét về cơ hội đầu tư.

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

21/04/26 09:34 (GMT+7)

Không chỉ tại khu chung cư vạn dân HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hà Nội), cơ quan chức năng cũng đang khảo sát, lấy ý kiến cư dân chưa được cấp sổ hồng tại nhiều dự án khác có sai phạm liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, Công ty Bemes…

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

21/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm xử lý các vi phạm đất đai trước khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực đang đưa ra phương án tháo gỡ cho loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại các dự án bất động sản du lịch. Tuy nhiên, theo chuyên gia pháp lý, các quy định hiện tại cần được mở rộng để giải quyết đầy đủ những vướng mắc tồn đọng trên thị trường.

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

21/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ kiến nghị chuyển hồ sơ vụ việc liên quan đến dự án Usilk City do CTCP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư để Bộ Công an xem xét điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

20/04/26 18:50 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách lãi suất chưa từng có của Vinhomes đang tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường, khi chi phí vay mua nhà thậm chí thấp hơn cả nhà ở xã hội.

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

20/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở đối với Khu chức năng đô thị tại số 233, 233B và 235 đường Nguyễn Trãi, phường Khương Đình.

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

20/04/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Khi thị trường căn hộ cao cấp không còn dừng ở câu chuyện từng dự án riêng lẻ, mà chuyển sang cạnh tranh về khả năng duy trì chất lượng sống một cách nhất quán, cách phát triển sản phẩm cũng buộc phải thay đổi. Trong bối cảnh đó, dòng sản phẩm căn hộ cao tầng Imperia của MIK Group cho thấy một hướng đi rõ nét hơn khi được phát triển theo một hệ tiêu chuẩn xuyên suốt.

Bất động sản phía tây TP.HCM: Chuẩn bị sẵn nguồn đón 'sóng' hạ tầng

Bất động sản phía tây TP.HCM: Chuẩn bị sẵn nguồn đón 'sóng' hạ tầng

20/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng giá còn thấp, quỹ đất rộng và sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn đang mở ra cơ hội mới cho phía tây TP.HCM. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để hình thành một chu kỳ tăng trưởng bền vững, khu vực này vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hệ thống kết nối và thu hút dòng dân cư thực.

Lãi suất vay mua BĐS lên chạm 16%, số nhà đất bán ra giảm tới 46%

Lãi suất vay mua BĐS lên chạm 16%, số nhà đất bán ra giảm tới 46%

20/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất vay mua bất động sản phổ biến ở mức 12% – 14%/năm, một số trường hợp lên đến 15% – 16%/năm theo cơ chế thả nổi. Chi phí tài chính tăng nhanh khiến người mua có xu hướng thận trọng hơn, đặc biệt với nhóm khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính.

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

19/04/26 09:26 (GMT+7)

(VNF) - Sau cơn sốt 2020-2022, đất nền vùng ven TP.HCM rơi vào trạng thái đóng băng kéo dài, nhiều nhà đầu tư rao bán cắt lỗ suốt 4 năm vẫn không có giao dịch.

Qua cơn sốt giá, 'người mua nhà chuyển từ sợ bỏ lỡ sang sợ chọn sai'

Qua cơn sốt giá, 'người mua nhà chuyển từ sợ bỏ lỡ sang sợ chọn sai'

19/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Nguyễn Văn Đính, trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh, người mua nhà không còn chạy theo tâm lý đám đông mà ngày càng thận trọng hơn, ưu tiên những dự án có pháp lý rõ ràng.

Hiện trạng nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh hiện ra sao?

Hiện trạng nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh hiện ra sao?

19/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh dự kiến hoàn thành vào quý IV/2027, cung cấp thêm nguồn cung nhà ở cho các đối tượng người dân có thu nhập thấp và thuộc diện chính sách.

Gần 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Lỗi từ đâu?

Gần 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Lỗi từ đâu?

18/04/26 10:33 (GMT+7)

Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm đi vào hoạt động từ năm 2015, hiện có khoảng 10.000 căn hộ với hơn 40.000 cư dân sinh sống. Tuy nhiên, đến nay, toàn bộ các căn hộ vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận (sổ đỏ).

Tin khác
Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

(VNF) - Dự án Ecohome Hòa Hiệp tại phường Hải Vân và phường Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) tiếp tục mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m².

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

Bất động sản phía tây TP.HCM: Chuẩn bị sẵn nguồn đón 'sóng' hạ tầng

Bất động sản phía tây TP.HCM: Chuẩn bị sẵn nguồn đón 'sóng' hạ tầng

Lãi suất vay mua BĐS lên chạm 16%, số nhà đất bán ra giảm tới 46%

Lãi suất vay mua BĐS lên chạm 16%, số nhà đất bán ra giảm tới 46%

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

Qua cơn sốt giá, 'người mua nhà chuyển từ sợ bỏ lỡ sang sợ chọn sai'

Qua cơn sốt giá, 'người mua nhà chuyển từ sợ bỏ lỡ sang sợ chọn sai'

Hiện trạng nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh hiện ra sao?

Hiện trạng nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh hiện ra sao?

Gần 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Lỗi từ đâu?

Gần 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Lỗi từ đâu?

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.