Nhân vật

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng 'khoe' đã đặt mua 5 chiếc xe VinFast

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết đã đặt mua 5 chiếc xe VinFast và sẽ là một trong những người đầu tiên được nhận xe.

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng 'khoe' đã đặt mua 5 chiếc xe VinFast

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng viết: “Lần hiếm hoi trong đời dùng quan hệ để đặt xếp chỗ mua hàng và may mắn đơn hàng ‘đặt mua 5 chiếc xe VinFast’ đã được chấp nhận và sẽ là những người đầu tiên được nhận xe”.

Chủ tịch SSI cũng chia sẻ thêm: “Ai cũng muốn là những người đầu tiên được sở hữu một chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ châu Âu và thực sự nhìn dáng xe không thể nói là không đẹp. Hơn cả niềm vui sở hữu một phương tiện đi lại, đây còn mang trong mình tình cảm của những người luôn mong muốn xây dựng thương hiệu Việt Nam”.

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng chia sẻ trên Facebook đã đặt mua 5 chiếc xe VinFast.

Sau 1 năm khởi công xây dựng, Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast trên khu đất rộng 335ha tại khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) đã bước vào giai đoạn sản xuất.

VinFast đã hợp tác với những đối tác thế giới để thiết kế, phát triển xe, lắp đặt dây chuyền sản xuất và vận hành nhà máy thần tốc. Hãng xe Việt này chọn cách đi tắt đón đầu với việc ký kết với hàng loạt đối tác lớn. Ngày 18/1/2018, VinFast ký kết hợp đồng 5 triệu USD với Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV, đồng thời công bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW để phát triển các dòng xe này.

VinFast sẽ chính thức ra mắt hai mẫu xe Sedan và SUV vào ngày 2/10.

Ngày 28/6/2018, một bước đi mới của VinFast là đạt thỏa thuận tiếp nhận hệ thống đại lý uỷ quyền hiện tại của thương hiệu Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

Vào ngày 1/8/2018, VinFast hoàn tất thủ tục mở công ty con đầu tiên mang tên Công ty TNHH VinFast GmbH tại thành phố Frankfurt, CHLB Đức và gấp rút hoàn thiện văn phòng công ty tại Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ngày 2/10, VinFast sẽ chính thức ra mắt hai mẫu xe Sedan và SUV tại Triển lãm ô tô Paris - Paris Motor Show năm 2018. Tên gọi chính thức xe VinFast là LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV.

Bản sedan của ô tô VinFast sử dụng hệ dẫn động cầu sau với công suất 175 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm. Trong khi đó, bản SUV là dẫn động cầu sau hoặc tuỳ chọn bốn bánh, công suất 175 mã lực, mô-men xoắn 300 Nm và 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm.

Tin mới lên