Tài chính

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết tiết lộ FLC đang bắt tay Lotte đầu tư dự án 6,4ha tại Đại Mỗ

(VNF) - Tại đại hội cổ đông hôm nay (26/6), ông Trịnh Văn Quyết cho biết UBND TP. Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đầu tư liên doanh giữa FLC với Lotte tại dự án 6,4ha Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết tiết lộ FLC đang bắt tay Lotte đầu tư dự án 6,4ha tại Đại Mỗ

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC

Chủ tịch FLC cũng cho biết đây là khu đất tập đoàn trúng đấu giá 860 tỷ đồng vào năm 2017. Trong quý III/2019, FLC sẽ công bố quá trình liên doanh và kết hợp này.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về hãng hàng không Bamboo có lãi chưa, ông Quyết cho hay sau gần nửa năm cất cánh, Bamboo Airways hiện chưa có lãi, tập đoàn vẫn phải bù lỗ.

Theo ông Quyết, nguyên nhân là Bamboo Airways đang vận hành 10 máy bay, sắp tới nâng lên 30 chiếc. Hiện hãng vẫn phải trả chi phí cho cả 30 máy bay.

"Nếu không phải duy trì đầy đủ bộ máy nhân sự từ phi công, tiếp viên… hãng cũng cân bằng được chi phí. Hy vọng cuối năm 2019 hoặc sang năm 2020, Bamboo Airways sẽ có lãi”, ông Quyết nói.

Về cổ phiếu FLC mấy năm nay luôn ở dưới mệnh giá, ông Quyết cho rằng hiện nay, nhiều cổ phiếu trên thị trường có giá cổ phiếu không đúng giá trị thực của doanh nghiệp và FLC là một trong những trường hợp như thế.

“Bản thân tôi cũng thấy buồn lắm, buồn đến mức cả tháng tôi không xem bảng điện tử”, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Ông Quyết cho biết kế hoạch kinh doanh 3 năm gần nhất của FLC đều lợi nhuận trên dưới 500 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng, tổng tài sản tăng, vốn vay ngân hàng ít. Nhưng hiện nhà đầu tư đánh giá không đúng giá trị thực của tập đoàn.

Chủ tịch FLC khẳng định sẽ chọn thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu vào giúp cổ phiếu FLC không dưới mệnh giá.

Năm 2019, FLC đặt kế hoạch doanh thu 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 570 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu kinh doanh đề ra, tập đoàn đã đề ra định hướng và chiến lược phát triển cụ thể trong năm 2019 cho 4 trụ cột kinh doanh bao gồm bất động sản, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và sân golf, dịch vụ vận tải hàng không và xây dựng, khai khoáng.

Bất động sản tiếp tục là mảng cốt lõi của tập đoàn, một số dự án trọng điểm trong năm 2019 của FLC bao gồm: dự án khu đô thị Hà Khánh - Hạ Long (47ha), dự án khu đô thị sinh thái FLC Quy Nhơn (The Coastal Hill), quần thể FLC Quảng Ngãi (1000ha), Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, FLC sẽ tập trung phát triển dự án sân Golf Đak Đoa Tây Nguyên (200ha). FLC định hướng dự án này sẽ là trung tâm du lịch vùng phía Bắc Tây Nguyên. Các hạng mục chính của dự án gồm: sân Golf và khu nghỉ dưỡng, khu khách sạn, khu trung tâm hội nghị.

Đối với dịch vụ vận tải hàng không, Bamboo Airways sẽ phấn đấu nâng tần suất chuyến bay lên 100 chuyến/ngày để phục vụ tối thiểu 5 triệu lượt khách ngay trong năm 2019.

Bamboo Airways cũng bắt đầu khai thác các đường bay quốc tế vào Quý II/2019 với những điểm đến đầu tiên dự kiến là Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc đồng thời xúc tiến và dự kiến khai trương đường bay thẳng tới Mỹ trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

>>> Quảng Ninh bàn giao 123ha mặt bằng KCN Sông Khoai cho Tập đoàn Amata Thái Lan

Tin mới lên