Nhân vật

Chủ tịch VDB Phạm Quang Tùng về lại 'chốn cũ' BIDV

(VNF) - Chủ tịch VDB Phạm Quang Tùng sẽ quay về chốn cũ BIDV sau một năm rưỡi ngồi ghế nóng.

Chủ tịch VDB Phạm Quang Tùng về lại 'chốn cũ' BIDV

Theo Quyết định số 1942/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam sẽ thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam để chuyển công tác về làm việc tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Đáng chú ý là chỉ mới cách đây một năm rưỡi, ông Phạm Quang Tùng đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị VDB khi đang là Phó tổng giám đốc BIDV.

Hiện chưa rõ khi quay lại, ông Phạm Quang Tùng sẽ đảm nhận chức vụ gì ở ngân hàng BIDV, vốn đang có bộ khung lãnh đạo "chưa hoàn thiện" sau sự ra đi của ông Trần Bắc Hà vào năm ngoái.

Khi đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Quyết định 929/QĐ-TTg ngày 30/5/2016 bổ nhiệm ông Phạm Quang Tùng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị VDB, thay cho ông Nguyễn Quang Dũng, quyền Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng này nghỉ hưu theo chế độ.

VDB đang trong tình trạng tài chính "không được tốt". Như VietnamFinance đã đề cập từ hồi đầu năm, một trong những ưu tiên của Ngân hàng này hiện nay là giải quyết nợ xấu và tái cơ cấu tổ chức và hoạt động.

Ông Phạm Quang Tùng sinh năm 1971, đã gia nhập BIDV từ năm 1996 ở vị trí cán bộ Phòng Thẩm định. Kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau, từ giữa năm 2012, ông giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc BIDV. Ông cũng có thời gian là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIC).

Tin mới lên