Ngân hàng

Chủ tịch VPBank cùng 2 người thân sắp nâng sở hữu lên sát ngưỡng 5%

(VNF) – Chủ tịch HĐQT VPBank Ngô Chí Dũng cùng vợ và mẹ sắp nâng sở hữu mỗi người lên sát ngưỡng 5% - ngưỡng trở thành cổ đông lớn.

Chủ tịch VPBank cùng 2 người thân sắp nâng sở hữu lên sát ngưỡng 5%

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Chủ tịch HĐQT Ngô Chí Dũng đã đăng ký mua vào 10,5 triệu cổ phiếu, qua đó dự kiến nâng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu tại VPBank lên 4,9973%.

Cùng ngày, vợ của ông Dũng cũng đã đăng ký mua vào 63 triệu cổ phiếu VPBank, chiếm tỷ lệ 4,62% vốn điều lệ ngân hàng. Sau khi hoàn tất giao dịch, tỷ lệ nắm giữ vốn điều lệ của vợ ông Dũng sẽ tăng lên 4,829%.

Song song, mẹ của ông Dũng cũng đăng ký mua vào 66,6 triệu cổ phiếu, tương đương 4,737% vốn điều lệ VPBank.

Như vậy, nếu giao dịch thành công, tổng tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Ngô Chí Dũng và 2 người thân sẽ là trên 14,56% vốn điều lệ ngân hàng.

Trước đó, người nhà của Phó Chủ tịch HĐQT VPBank Lô Bằng Giang cũng liên tiếp đăng ký mua vào cổ phiếu, dự kiến nâng tổng tỷ lệ sở hữu (của ông Giang và người nhà) tại VPBank lên đến trên 8,5%. Cũng có nghĩa, ông Giang nắm trong tay quyền cổ đông lớn tại ngân hàng này.

Trong một diễn biến khác, vợ Phó Chủ tịch VPBank Bùi Hải Quân đã nhận chuyển nhượng 290.992 cổ phiếu, qua đó nâng sở hữu tại VPBank lên hơn 46,4 triệu cổ phiếu, tương đương 4,311% vốn điều lệ.

Tin mới lên