Đô thị

Chùm ảnh Hà Nội cách ly khu vực có người nhiễm dịch Covid-19

(VNF) - Sau khi xác định người đầu tiên dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 trú tại số nhà 125 phố Trúc Bạch (quận Ba Đình), TP Hà Nội đã lập tức thực hiện cách ly khu vực này.

Trước đó, tại buổi họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 lúc 22h ngày 6/3, giới chức Hà Nội đã chính thức công bố người đầu tiên nhiễm Covid-19 tại thành phố.

Bệnh nhân là chị N.H.N 26 tuổi, trú tại 125 phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện nhiệt đới trung ương (cơ sở Kim Trung) ngày 5/3/2020 và được cách ly nghiêm ngặt.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch  UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố Hà Nội đã thực hiện một loạt biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, thành phố đã tìm, đưa lái xe riêng và 5 người giúp việc/phục vụ tại nhà của bệnh nhân N.H.N vào vào cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới trung ương.

Bên cạnh đó, thành phố đã rà soát, xác định có 17 người là y tá, bác sĩ của bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện số y tá, bác sĩ này đã được cách ly tại bệnh viện Hồng Ngọc.

Thành phố cũng giao Sở Y tế, Trung tâm phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội rà soát, lập chốt chặn từ số nhà 79 phố Trúc Bạch đến đoạn giao cắt với phố Châu Long.

Dưới đây là một số hình ảnh tại khu vực cách ly được chụp vào sáng nay (7/3):

Hà Nội đã thực hiện cách ly từ số nhà 79 phố Trúc Bạch đến đoạn giao cắt với phố Châu Long.
Lực lượng chức năng tại chốt chặn ngã tư phố Trúc Bạch - Châu Long.
Trụ sở UBND phường Trúc Bạch cũng nằm trong khu vực cách ly.
Một người dân đang tiếp tế thực phẩm cho người nhà ở bên trong khu vực bị cách ly.
Tin mới lên