Thị trường

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng luận về chuyện làm ăn, đời sống năm Canh Tý

2020 là một năm có nhiều cơ hội đến với mọi người, đó là những cơ hội trời cho chứ không phải tự thân tạo dựng. Tuy nhiên, để thành công trong năm Canh Tý không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là nhận định của ông Nguyễn Hoàng, chuyên gia phong thủy, Giám đốc Viện Phong thủy Hoàng gia Việt Nam.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng luận về chuyện làm ăn, đời sống năm Canh Tý

Đối với tình hình trong nước, nhiều ý tưởng sẽ bước ra hiện thực, nhiều dự án khởi nghiệp được khai sinh nhưng kèm theo đó là nhiều tập đoàn, dự án lớn có nguy cơ sụp đổ. Từ tháng 2 đến tháng 8 âm lịch, nền kinh tế sẽ khởi sắc, nhiều tin vui liên tiếp được loan báo nhưng 04 tháng cuối năm sẽ có phần chậm lại.

Phương vị tốt xấu của văn phòng

Năm nay sao Ngũ Hoàng Đại Sát chiếu ở phía Đông, doanh nhân có hướng nhà, văn phòng hay bàn làm việc quay về phía này đều phải hết sức cẩn thận, dễ bị những hung hiểm bất ngờ.

Tương tự như vậy với hướng chính Bắc, là nơi sao Thái Tuế ngự chiếu, dễ bị thị phi. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cũng nên tránh động thổ, xây dựng, tu sửa tại các hướng Đông, Nam, Bắc của văn phòng hay nhà ở để tránh tai họa.

Doanh nghiệp nên bài trí vật phẩm bằng kim lại như bảo bình chiêu tài hay hồ lô bát tiên tại khu vực giữa nhà, góc Tây Bắc và Đông Nam để kích hoạt tài lộc. Nên đặt cặp nghê đồng tại khu vực chính đông để hóa giải sao Ngũ Hoàng.

Ảnh hưởng của cát hung thái tuế

Người tuổi Tý, Ngọ

Cứ 12 năm một lần, người tuổi Tý lại đến hạn năm tuổi, ứng với vị trí của Mộc Tinh trên quỹ đạo xung quanh mặt trời. Người ta gọi đó là hạn năm tuổi. Bên cạnh hạn năm tuổi lại có hạn năm xung, ứng với người tuổi Ngọ xảy ra vào năm Tý. Ngọ - Tý ngược nhau, mang tính chất đối kháng, gọi là chính xung.

Hạn là đến hạn. Đến hạn thì đổi, đổi tốt hay xấu thì chưa thể khẳng định vì còn phụ thuộc vào nhiều biến số khác như tháng, ngày, giờ sinh hay bố cục vượng suy của nơi ở…

Dưới sự xung chiếu của sao Thái Tuế, người tuổi Tý dễ ưu tư trăn trở, có những sự trỗi dậy từ bên trong, còn người tuổi Ngọ lại bị áp lực lớn từ công việc, tình cảm, gia đình. Biểu hiện rõ nhất của hai tuổi này là trong lòng thường cảm thấy không yên, kiên nhẫn giảm xuống, nóng vội dâng cao, có thể đưa ra những quyết định lớn nhưng mang tính cảm xúc nhiều hơn lý trí.

Bởi thế, người tuổi Ngựa và Chuột có xác suất cao sẽ xảy ra sự đổi thay về tình cảm, nơi ở, văn phòng, vị trí công tác, lĩnh vực làm ăn, phương hướng giao dịch, chức vụ, thu nhập, sinh thêm con…. Chú ý sức khỏe vào tháng 5 và tháng 11 âm lịch.

Người tuổi Sửu, Mùi

Đây là một năm tương đối nhọc nhằn của những người sinh năm con Dê. Tý – Mùi hình hại nhau, hậu quả là Thái Tuế Tinh Quân sẽ khiến cho công việc của người tuổi Mùi đầu thì xuôi mà đuôi khó lọt, xảy ra những sự trục trặc làm ảnh hưởng đến tiến độ và sự hoàn chỉnh của quá trình.

Ngược lại với tuổi Mùi là người sinh năm Sửu. Đây là một năm không ít những cơ hội được thời thế trao tay và cấp trên nâng đỡ. Nếu biết tận dụng, không tham lam và có sự tham gia vừa phải, nhất định sẽ mang lại những thành tựu ban đầu.

Tuy nhiên, 2020 lại là năm đem đến cho người tuổi Mùi và Sửu những thị phi, ghanh ghét, thậm chí mâu thuẫn, kiện tụng đến mức nhọc lòng. Vì vậy, hai tuổi này cần phải cẩn thận trong giao tiếp, giấy tờ, nên đánh nhanh, làm gọn, tránh dây dưa kéo dài sẽ sinh rắc rối.

Người tuổi Hợi, Mão, Mùi

Ba con giáp này gặp vận đào hoa năm Tý, được nhiều người cảm mến, thân thiện và gần gũi. Đây là cơ hội tốt để cải thiện mối quan hệ trong gia đình và cơ quan, chỉ cần dọn sạch góc phía bắc nhà ở hoặc phòng làm việc, rồi đặt vào đó một chậu cây tươi to lá, mọi thứ sẽ sớm có sự thay đổi tích cực.

Người tuổi Hợi, Mão, Mùi nếu chưa lập gia đình thì năm nay dễ được lời ngỏ ý. Ngược lại, những người đã kết hôn nên cẩn thận trong các mối quan hệ, tránh sự thị phi nam nữ làm phiền.

Người tuổi Thân, Thìn

Đây là những tuổi bán tam hợp với Tý, nên có nhiều sự tốt lành trong năm. Người tuổi Rồng và Khỉ dễ có được những mối lương duyên đẹp đẽ, những manh mối làm ăn và tinh thần thường rất thoải mái. Vì vậy, hãy tranh thủ từng cơ hội một, đừng để lãng phí, sau khi thoát khỏi những mệt mỏi trong hai năm vừa qua.

Người can Ất, Kỷ, Quý

Quả thực là một năm có nhiều vận may với người can Ất. Những cuộc gặp gỡ với bạn bè, người thân, đối tác và cả những người chưa quen biết, đa phần mang lại những ý tưởng vui thú, hân hoan và làm ăn kinh tế. Tuy nhiên, sự hào hứng quá đà có thể làm tiêu tan những gì đang có nếu thiếu sự kiểm soát bản thân. Người can Ất hợp năm Canh, hợp thì hóa, hóa thì không còn là mình nữa nên phải hết sức lưu tâm, đừng để cảm xúc chi phối.

Người can Kỷ và Quý nhận được nhiều sự nâng đỡ bất ngờ trong năm Canh Tý. Đây là khoảng thời gian đẹp đẽ, bên cạnh những khó khăn nội tại thì luôn có quý nhân giúp đỡ lúc khó khăn, hoạn nạn, nguy cấp. Đó là một điều đáng mừng. Vạn sự khởi đầu nan nhưng tựu chung 2020 vẫn là một năm hỉ lạc với những người sinh năm Kỷ Quý

Những tuổi còn lại

Không có nhiều mối liên hệ giữa Thái Tuế Canh Tý với những tuổi còn lại. Tuy nhiên, nếu ngày sinh của bạn là Ất, Kỷ, Quý, Tý, Ngọ, Mùi, Sửu, Hợi, Mão, Thân, Thìn thì câu chuyện trên có thể sẽ lặp lại.

Về bản chất, trong tứ trụ thì năm sinh và ngày sinh cơ bản giống nhau khi xét mối liên quan với chu kỳ của sao Thái Tuế.

Tin mới lên