Cổ phiếu bất động sản 'nổi sóng', DXG khớp lệnh kỷ lục
(VNF) - Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu bất động sản tác động đáng kể tới sự hồi phục của chỉ số VN-Index. Trong đó, DXG nổi bật nhất thanh khoản đột biến.
Phiên hồi phục sau chuỗi ngày giảm mạnh của thị trường chứng khoán giống như cơn mưa rào giữa ngày nắng gắt, giúp tâm lý của nhà đầu tư được giải tỏa phần nào. Khép lại phiên giao dịch 20/11, chỉ số VN-Index tăng 11,39 điểm, tương ứng 0,95% lên 1.216 điểm. Cùng chiều, chỉ số VN30 tăng 12,65 điểm, trở lại mốc 1.271,23 điểm.
Nhịp hồi phục của thị trường trong phiên 20/11 được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu bất động sản và nhóm dịch vụ tài chính. Cổ phiếu bất động sản là nhóm tích cực nhất thị trường khi tăng 1,78% so với tham chiếu.
Trong nhóm này, cổ phiếu DXG của Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh có phần nổi bật khi tăng 6,21% với 49 triệu đơn vị được khớp lệnh. Nhịp tăng mạnh của cổ phiếu đã đưa vốn hóa của Tập đoàn Đất Xanh vượt ngưỡng 12.300 tỷ đồng.

Mặc dù tăng gần hết biên độ với ngưỡng thanh khoản kỳ lục, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, cổ phiếu DXG vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng sideway để bước vào nhịp tăng giá mới.
Hiện tại, kháng cự của cổ phiếu được xác định quanh vùng giá 17.300 đồng/cp, trong khi mức hỗ trợ hiện là 15.960 đồng. Nếu như có thể duy trì được dòng tiền trong các phiên tới, DXG sẽ bứt phá và hoàn toàn sáng cửa quay trở lại vùng đỉnh hồi tháng 4, tương ứng 21.000 đồng/cp.
So với các mã cùng ngành, DXG vẫn giữ được xu hướng tích cực ngay cả trong nhịp điều chỉnh của thị trường.
Diễn biến tích cực của cổ phiếu một phần phản ánh kết quả kinh doanh tích cực của doanh nghiệp sau 9 tháng. Cụ thể, Tập đoàn Đất Xanh lãi sau thuế 244 tỷ đồng, vượt 8% chỉ tiêu cả năm.
Trong một diễn biến khác, "đại gia" bất động sản này đã có động thái tái khởi động dự án DXH Riverside tại TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh với kỳ vọng chính thức khởi công dự án này trong quý I/2025.
Ngày 17/10, Tập đoàn Đất Xanh đã đơn phương hủy các hợp đồng đặt mua căn hộ dự án này từ đợt mở bán vào năm 2019. Vào thời điểm ký kết ban đầu, các căn hộ có giá bán khoảng 30 triệu đồng/m2 nhưng hiện giá thị trường đã tăng lên hơn 100 triệu đồng/m2 đối với các dự án xung quanh.
Ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh xác nhận, mục tiêu hủy toàn bộ các hợp đồng đặt mua đã ký trước đây là nhằm tái khởi động dự án với mức giá mới.
Ngoài DXG, các cổ phiếu bất động sản tên tuổi khác như PDR, VHM, DIG, NVL, NLG, TCH,... cũng ghi nhận diễn biến tích cực trong phiên hôm nay khi tăng từ 3% - 6%.
Có phần khởi sắc hơn các mã còn lại, NVL đã vượt cản cùng mức thanh khoản trung bình. Theo đó, sau 1 tháng tích lũy trong biên độ 10.000 đồng - 11.000 đồng, NVL đã chính thức vượt kháng cự khi đóng cửa phiên giao dịch 20/11 tại mức 11.250 đồng/cp.
Diễn biến khởi sắc của cổ phiếu NVL diễn ra trong bối cảnh dự án trọng điểm của Tập đoàn - Aqua City được gỡ vướng quy hoạch. Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 cho Phân khu C4, thuộc một phần khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Điều này giúp tháo gỡ pháp lý cho nhiều dự án của các doanh nghiệp bất động sản đang thực hiện tại địa bàn, trong đó có Aqua City.
VN-Index xuống dưới mốc 1.200 điểm rồi bật tăng: Liệu đã tạo đáy?
- Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nhịp giảm điểm đã được cảnh báo trước? 19/11/2024 08:11
- Bị bán tháo, cổ phiếu KBC 'thoát hiểm' trong 'gang tấc' 19/11/2024 07:30
- Quỹ Singapore chơi lớn, sẵn sàng xuống tiền 1.900 tỷ gom 30 triệu cổ phiếu REE 20/11/2024 11:45
Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc
(VNF) - Chuyên gia cho rằng sự minh bạch, đồng thuận và tôn trọng vai trò của nhau trong quản lý tài chính gia đình là chìa khóa giúp vợ chồng tránh rạn nứt và củng cố niềm tin, cũng là cách sống hạnh phúc và đồng hành lâu dài.
Sau 3 ngày lên sàn, vốn hoá BQP tăng 85%
(VNF) - Cổ phiếu của Công ty cổ phần Nhựa Chất lượng cao Bình Thuận (mã: BQP) liên tiếp tăng trần sau khi niêm yết trên UPCoM, đưa vốn hoá doanh nghiệp vượt 278 tỷ đồng.
Thu nhập 90 triệu nộp thuế hơn 16 triệu: Thuế cao khiến người dân giảm động lực làm việc?
(VNF) - Theo chuyên gia, với mức thuế suất tối đa 35% vẫn được giữ nguyên trong khi mức thu nhập cao nhất áp dụng chỉ là 100 triệu/tháng sẽ khiến cho nhiều người lao động mất động lực làm việc để gia tăng thu nhập.
Phát triển tài sản số: Cơ hội của Đà Nẵng nhìn từ kinh nghiệm Singapore, Hồng Kông
(VNF) - Đà Nẵng đang định hướng xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế dựa trên ba trụ cột chính: tài chính xanh, tài chính thương mại và công nghệ tài chính, tài sản số. Kinh nghiệm từ Singapore và Hồng Kông cho thấy, để phát triển thị trường tài sản số bền vững, cần một khung pháp lý rõ ràng, hạ tầng công nghệ minh bạch và hệ sinh thái tài chính cởi mở.
'Doanh nghiệp cần cơ chế thử nghiệm linh hoạt ở trung tâm tài chính quốc tế'
(VNF) - TP. HCM cần kế thừa kinh nghiệm quốc tế để xây dựng cơ chế thử nghiệm linh hoạt, giúp doanh nghiệp đổi mới nhưng vẫn bảo đảm quản lý an toàn.
VN-Index 'thủng' mốc 1.600 điểm
(VNF) - Áp lực bán gia tăng khiến thị trường chứng khoán mất hơn 43 điểm. VN-Index đóng cửa dưới 1.600 điểm, chính thức đánh mất vùng hỗ trợ quan trọng.
Đón tin nâng hạng, lượng tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 14 tháng
(VNF) - Tháng 10/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm 310.948 tài khoản chứng khoán. Đây là mức mở mới cao nhất 14 tháng qua.
Sôi động IPO và niêm yết: Thêm ‘khủng long’ 200.000 tỷ nộp hồ sơ lên HoSE
(VNF) - Với quy mô vốn hóa hiện nay, sau khi niêm yết trên HoSE, cổ phiếu MCH có thể lọt vào các rổ chỉ số quan trọng.
Thu ngân sách từ nhà, đất tăng mạnh
(VNF) - Các khoản thu từ nhà, đất trong 10 tháng ước đạt 451,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 110% so với cùng kỳ, đóng góp quan trọng vào kết quả thu ngân sách nội địa.
Thu nhập 1 triệu không được tính người phụ thuộc: Cả triệu người chịu thiệt?
(VNF) - Quy định cá nhân có mức thu nhập quá 1 triệu đồng/tháng không được tính là người phụ thuộc của người nộp thuế đang gây tranh cãi.
Để tiền làm việc cho bạn: Khi bạn ngủ tiền vẫn đẻ ra tiền
(VNF) - Bà Thái Vân Linh – nhà đầu tư, người sáng lập TVL Group chia sẻ, để đạt đến trạng thái tự do tài chính, mỗi người cần nhìn nhận tiền bạc như một công cụ chứ không phải là mục tiêu. Tiền chỉ thực sự có giá trị khi được vận hành hiệu quả, giúp ta tiết kiệm thời gian, mở rộng cơ hội và tạo ra thu nhập thụ động.
Đà Nẵng tham vọng trở thành trung tâm Fintech Việt Nam
(VNF) - Đà Nẵng có tiềm năng lớn để trở thành Trung tâm Fintech của khu vực nhờ vào hệ sinh thái công nghệ đang phát triển, lực lượng lao động trẻ cùng cam kết mạnh mẽ của chính quyền thành phố.
Thương vụ lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Vingroup phát hành hơn 3,8 tỷ cổ phiếu thưởng
(VNF) - Vingroup có thể trở thành doanh nghiệp phi tài chính có vốn điều lệ lớn nhất sàn chứng khoán, vượt qua Hoà Phát đang dẫn đầu với hơn 7,6 tỷ cổ phiếu lưu hành.
Bị 'đánh úp', VN-Index mất hơn 12 điểm sau ATC
(VNF) - Dù VN-Index đã nỗ lực tăng điểm trong 15 phút cuối phiên, thị trường chứng khoán vẫn không thể giữ được sắc xanh sau ATC.
TS Cấn Văn Lực: 'Nên cho NĐT chuyên nghiệp trong nước mua tài sản mã hoá'
(VNF) - Theo TS Cấn Văn Lực, nếu chỉ mở cửa thị trường tài sản mã hoá cho nhà đầu tư ngoại, Việt Nam sẽ tự đánh mất tiềm năng nội lực.
CMC huy động thành công 1.250 tỷ đồng trái phiếu bảo lãnh bởi CGIF
(VNF) - Tập đoàn Công nghệ CMC phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 1.250 tỷ đồng, được bảo lãnh thanh toán bởi CGIF – quỹ tín thác thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á.
Cơ hội mới từ Gen Z - thế hệ chi tiêu mạnh, đầu tư sớm
(VNF) - Được bao quanh bởi một nền kinh tế kích thích tiêu dùng, thế hệ Z (Gen Z) có xu hướng chi tiêu mạnh. Đồng thời, đây cũng là thế hệ đầu tư sớm vì được tiếp cận dễ dàng với các công cụ đầu tư số cùng khát vọng tự do tài chính.
Bị phạt vì chậm công bố thông tin, sức khỏe tài chính của An Thịnh Group hiện ra sao?
(VNF) - Công ty Cổ phần An Thịnh (ATB) là doanh nghiệp có lịch sử gần ba thập kỷ từ Bắc Kạn (nay thuộc tỉnh Thái Nguyên), từng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng và khoáng sản đang vừa bị phạt vì vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin.
Tranh luận trái chiều về đánh thuế vàng và nỗi lo 'thuế chồng thuế'
(VNF) - Việc đánh thuế mua bán vàng đang nhận nhiều ý kiến trái chiều. Các chuyên gia kiến nghị việc này cần cân nhắc sao cho thỏa đáng, tránh việc “thuế chồng thuế”.
Tập đoàn Cao su Việt Nam nắm giữ 'kho tiền' hơn 21.800 tỷ đồng
(VNF) - Kết thúc quý III/2025, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam lãi ròng hơn 2.187 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9/2025, lượng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng của Tập đoàn là hơn 21.819 tỷ đồng.
PAN lập công ty tài chính nghìn tỷ giữa lúc rục rịch bán Bibica cho nước ngoài
(VNF) - PAN dự kiến dùng toàn bộ hơn 18,4 triệu cổ phiếu BBC đang sở hữu để góp vốn thành lập Công ty TNHH MTV Bibica Capital.
TS. Hồ Quốc Tuấn: 'Tỷ giá vẫn là mối lo ngại với nhà đầu tư nước ngoài'
(VNF) - Thị trường chứng khoán được nâng hạng cùng bối cảnh quốc tế thuận lợi đang mở ra kỳ vọng lớn về làn sóng vốn ngoại hàng tỷ USD đổ vào Việt Nam.
Nhựa Chất lượng cao Bình Thuận chính thức niêm yết
(VNF) - Nhựa Chất lượng cao Bình Thuận (mã chứng khoán: BQP) chính thức niêm yết trên thị trường UPCoM, trở thành cổ phiếu thứ 906 trên sàn này.
Khuyến cáo từ Công an: Cách chơi hụi đúng luật, giảm rủi ro
(VNF) - Hụi vốn là hình thức góp vốn tương trợ trong cộng đồng, nhưng thời gian gần đây, hàng loạt vụ “bể hụi”, chủ hụi bỏ trốn khiến nhiều người dân rơi vào cảnh trắng tay. Trước thực trạng này, cơ quan công an khuyến cáo người dân chỉ nên tham gia các dây hụi đã đăng ký tại UBND xã để được pháp luật bảo vệ.
Công ty tài sản số của SSI chính thức tăng vốn lên nghìn tỷ
(VNF) - CTCP Công nghệ Số SSI (SSI Digital – SSID), công ty con trong hệ sinh thái Chứng khoán SSI, vừa hoàn tất đợt tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng, đánh dấu bước tiến mạnh mẽ trong chiến lược mở rộng sang lĩnh vực tài sản số và hạ tầng tài chính công nghệ.
Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc
(VNF) - Chuyên gia cho rằng sự minh bạch, đồng thuận và tôn trọng vai trò của nhau trong quản lý tài chính gia đình là chìa khóa giúp vợ chồng tránh rạn nứt và củng cố niềm tin, cũng là cách sống hạnh phúc và đồng hành lâu dài.
Bão Kalmaegi càn quét Gia Lai, Đắk Lắk: Nhiều nhà dân sập đổ, hạ tầng hư hỏng nặng
(VNF) - Bão Kalmaegi đổ bộ vào Gia Lai và Đắk Lắk với sức gió mạnh đã khiến nhiều nhà dân bị sập đổ, tốc mái, tài sản hư hỏng…


































































