Quỹ Singapore chơi lớn, sẵn sàng xuống tiền 1.900 tỷ gom 30 triệu cổ phiếu REE

Hải Đường - 20/11/2024 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi chào mua công khai 4 triệu cổ phiếu REE, quỹ ngoại Singapore tiếp tục chơi lớn, đăng ký mua vào thêm 30 triệu cổ phiếu này.

Quỹ ngoại sẵn sàng xuống tiền

Platinum Victory Pte. Ltd. (Singapore) vừa có nước đi táo bạo khi đăng ký mua vào 30 triệu cổ phiếu REE của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (HoSE: REE), thoả thuận hoặc khớp lệnh trên sàn, hoặc thông qua Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam. Thời gian thực hiện từ ngày 22/11 tới ngày 20/12.

Tạm tính theo thị giá của cổ phiếu REE trên thị trường chứng khoán, ước tính Platinum Victory Pte. Ltd. có thể phải chi gần 1.900 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch mua vào nêu trên.

Đáng nói, quỹ ngoại này chỉ vừa mới hoàn tất việc chào mua công khai 4 triệu cổ phiếu REE từ ngày 11/9 đến ngày 22/10 vừa qua, với giá mua vào là 80.000 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền đã chi là 320 tỷ đồng. Số lượng cổ phiếu REE do Platinum Victory Pte. Ltd. nắm giữ đã tăng lên hơn 168 triệu đơn vị.

Mục đích của việc chào mua công khai này, nhằm đưa tỷ lệ sở hữu tại REE lên mức trên 35%, nắm quyền phủ quyết các quyết định quan trọng trong thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có cổ đông nào có thể đạt được tỷ lệ chi phối 65%, cho phép sự kiểm soát và quyết định chiến lược.

Những tưởng tham vọng gia tăng tỷ lệ sở hữu của Platinum Victory Pte. Ltd. chỉ dừng lại ở đó, việc quỹ ngoại này mua thêm 30 triệu cổ phiếu REE để tăng tỷ lệ sở hữu lên 42,07%, cho thấy độ chịu chi, cũng như kỳ vọng lớn vào REE.

Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại REE đã lên kín room (49%). Để thực hiện được thương vụ lớn trên, Platinum Victory Pte. Ltd. sẽ phải thế chân những nhà đầu tư ngoại khác tại REE, điều này sẽ khiến giao dịch khó thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn.

Ngược lại với động thái của Platinum Victory Pte. Ltd., một cổ đông ngoại khác của REE là Apollo Asia Fund Ltd mới đây đã bán ra hơn 1,2 triệu cổ phiếu REE, giảm tỷ lệ sở hữu về 4,75%, đồng nghĩa với việc rời ghế cổ đông lớn kể từ ngày 23/10.

Tại REE, vị trí cổ đông lớn thứ hai thuộc về bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp với số lượng nắm giữ hơn 60 triệu cổ phiếu REE, tương ứng 12,8% vốn.

Nhiều triển vọng cho năm 2025

REE kết thúc quý III với tình hình khả quan, doanh thu 2.031 tỷ đồng (tăng 3%) và lợi nhuận sau thuế 561 tỷ đồng (tăng 21%) nhờ mảng năng lượng tăng tốt khi thời tiết bất lợi đi qua, đồng thời chi phí tài chính giảm với mặt bằng lãi suất thấp hơn. Ngoài ra, việc ghi nhận doanh thu từ dự án The Light Square cũng góp phần không nhỏ vào kết quả kinh doanh của REE.

Theo Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), sản lượng mảng năng lượng của REE được kỳ vọng tăng trưởng 5% vào quý IV/2024 khi bước vào cao điểm và duy trì ổn định trong năm 2025 do 53% công suất của năng lượng của REE đến từ nhóm thủy điện và hiện tượng La Nina được dự báo quay trở lại trong quý IV/2024.

Bên cạnh đó, REE còn đang triển khai ba nhà máy điện mới gồm nhà máy thuỷ điện Thác Bà 2, Trà Khúc 2, nhà máy điện gió Duyên Hải gia tăng công suất thêm 97 MW (tăng 9% công suất so với hiện tại). Sau khi 3 nhà máy điện mới vận hành thương mại, tổng công suất điện của REE ước tính sẽ tăng 9% so với hiện tại.

Doanh thu mảng cho thuê văn phòng trong năm 2025 kỳ vọng tăng trưởng 20% nhờ dự án Etown 6 được kỳ vọng lấp đầy. Dự án Etown 6 có diện tích cho thuê khoảng 36.798m2, bắt đầu được cho thuê từ nửa sau năm 2024, tỷ lệ lấp đầy năm đầu kỳ vọng 50%. Trong năm 2025, tỷ lệ lấp đầy của dự án được kỳ vọng sẽ đạt trên 90% thúc đẩy doanh thu mảng cho thuê văn phòng tăng trưởng 20%. Bên cạnh đó, dự án The Light Square tại Thái Bình với 45 căn thấp tầng sẽ được bàn giao và ghi nhận doanh thu trên 1.000 tỷ đồng trong năm 2024 và 2025.

Mảng M&E cũng phục hồi nhờ vào lượng backlog từ sân bay Long Thành. Lượng backlog lũy kế đến hết quý III/2024 đạt 3.902 tỷ (gấp 4 lần cùng kỳ) dự kiến sẽ giúp doanh thu mảng M&E phục hồi trong năm 2025. VCBS cho rằng lượng backlog trong giai đoạn 2024-2025 của REE dự kiến được đóng góp chủ yếu từ các dự án đầu tư công trong khi các dự án thuộc nhóm tư nhân dần phục hồi.

REE: Dù có nhiều cải thiện nhưng lợi nhuận vẫn giảm tới 29%

REE: Dù có nhiều cải thiện nhưng lợi nhuận vẫn giảm tới 29%

Doanh nghiệp
(VNF) - Trong quý III, mảng cơ điện lạnh của REE đã cải thiện đáng kể so với những quý liền trước, mảng hạ tầng điện tiếp tục đóng góp doanh thu và lợi nhuận lớn nhất cho REE.
Cùng chuyên mục
Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

09/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nagakawa có nợ phải trả đến cuối quý I/2026 là hơn 1.832,13 tỷ đồng, tăng hơn 88,37 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng.

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

09/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) -Trong báo cáo thông tin kết quả tài chính quý I, Strategy cho biết lỗ ròng hơn hơn 12,54 tỷ USD và cân nhắc sẽ bán Bitcoin.

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

08/05/26 20:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

08/05/26 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau biến cố cha con cựu Chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền bị bắt, Hoá chất Đức Giang tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để kiện toàn bộ máy lãnh đạo.

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

08/05/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund tiếp tục gia tăng tỷ trọng tại HPG và lần đầu đưa SHS vào nhóm 10 khoản đầu tư lớn nhất, trong bối cảnh kỳ vọng nâng hạng thị trường và đầu tư công hỗ trợ chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

08/05/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Dù độ rộng thị trường vẫn nghiêng mạnh về bên bán với hơn 450 mã giảm trên cả 3 sàn, VN-Index vẫn bứt phá lên vùng đỉnh lịch sử nhờ lực kéo từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là VIC.

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

08/05/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Artex được UBCKNN chấp thuận cung cấp dịch vụ cho khách hàng vay tiền mua chứng khoán để thực hiện ứng trước tiền bán chứng khoán trở lại. Trước đó, công ty cũng đã được khôi phục giao dịch mua chứng khoán trên HoSE và HNX.

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

08/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Điện Máy Xanh mang về 43.283 tỷ đồng doanh thu trong 4 tháng đầu năm 2026, tăng 32% và hoàn thành 35% kế hoạch năm.

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

08/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bốn tháng đầu năm 2026, các công ty chứng khoán liên tục diễn ra các cuộc biến động nhân sự thượng tầng.

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

08/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index lập đỉnh mới trên mốc 1.900 điểm với động lực chủ yếu từ bộ đôi VIC - VHM, song phía sau sự thăng hoa của chỉ số lại là thực trạng phân hóa mạnh khi nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thể hưởng lợi từ nhịp tăng của thị trường.

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

08/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp tài chính – công nghệ đã vượt qua vòng đánh giá đầu tiên trong quy trình xin cấp phép sàn tài sản số, mở đầu cuộc đua vào thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam trong khuôn khổ thí điểm giới hạn số lượng đơn vị tham gia.

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

08/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp tăng mạnh kéo VN-Index vượt mốc 1.900 điểm, thị trường đang đứng trước giai đoạn quan trọng khi dòng tiền cần chứng minh khả năng lan tỏa rộng hơn thay vì chỉ tập trung vào nhóm vốn hóa lớn.

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

08/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC chính thức bị loại khỏi rổ VN30 sau khi bị đưa vào diện kiểm soát, trong khi đó BSR được thêm vào thay thế khi là cổ phiếu thành phần của VNMidcap và thuộc vị trí ưu tiên số 1 trong danh mục 5 cổ phiếu dự phòng còn lại của VN30 tính tới thời điểm hiện tại.

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

07/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc Prudential Việt Nam nợ hơn 135 tỷ đồng tiền thuế, đã nộp đủ vào ngân sách nhà nước, đồng thời chuyển hơn 5.000 tỷ về công ty mẹ được chuyên gia đánh giá là bình thường trong hoạt động kinh doanh. Từ đây, chuyên gia cũng lưu ý với các DN để tránh việc nợ thuế tiếp tục xảy ra.

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

07/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - S&I Ratings ước tính tổng quy mô tăng vốn toàn ngành năm 2026 có thể duy trì quanh mức 100.000 tỷ đồng, bao gồm làn sóng IPO của loạt CTCK.

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

07/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nghị định số 144/2026 đã bổ sung thêm các đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) thay thế cho Nghị định số 181/2025.

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

07/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC bị diện sang diện kiểm soát kể từ ngày 13/5 sắp tới do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2025 quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

07/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Đức Thông - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, dù được kỳ vọng trở thành kênh dẫn vốn trung – dài hạn cho nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa phát huy hiệu quả, trong đó một nguyên nhân quan trọng là sự thiếu vắng các định chế đầu tư chuyên nghiệp. Điều này khiến dòng vốn phụ thuộc nhiều vào nhà đầu tư cá nhân, dễ biến động và khó tạo nền tảng phát triển bền vững cho thị trường.

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

06/05/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng hơn 10% trong tháng 4/2026, nhưng mức tăng này không phản ánh đầy đủ trải nghiệm của nhiều nhà đầu tư. Khi phần lớn đà tăng đến từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn, lợi nhuận trên thị trường ngày càng phân hóa, buộc nhà đầu tư phải chọn lọc danh mục thay vì chỉ dựa vào xu hướng chung.

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

06/05/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong 23 mã cổ phiếu lọt vào danh sách của FTSE, VIC dẫn đầu với quy mô vốn hoá vượt trội, dòng tiền ước tính 498 triệu USD, tương đương 14,6 ngày giao dịch.

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

06/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Thủy điện Hương Sơn (HSM) – doanh nghiệp vận hành Nhà máy Thủy điện Hương Sơn tại Hà Tĩnh vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026. Kết quả cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục ghi nhận tăng trưởng, song lợi nhuận sau thuế lại sụt giảm do tác động từ việc kết thúc các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

06/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều 'ông lớn' trong ngành chứng khoán rút khỏi sàn tiền số cho thấy sân chơi này không dành cho tất cả, đòi hỏi doanh nghiệp phải có tiềm lực tài chính khổng lồ, năng lực công nghệ vượt trội và khả năng quản trị rủi ro.

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

06/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026 ghi nhận sự khởi sắc của ngành cảng biển khi nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng trưởng, biên lợi nhuận cải thiện.

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

05/05/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của MAS, trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao và giá dầu tăng, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các nhóm ngành có khả năng hưởng lợi trực tiếp từ các yếu tố vĩ mô.

Tin khác
'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.