Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (23/6): VSC, HT1 và PET

Tân Mai - 23/06/2022 07:24 (GMT+7)

(VNF) - Gần đây, VSC đã mua một ICD ở Đình Vũ, Hải Phòng với diện tích 20ha và vốn đầu tư 200 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động đầu quý III/2022, cùng thời điểm cảng VIMC Đình Vũ mà VSC nắm 36% cổ phần đi vào hoạt động.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (23/6): VSC, HT1 và PET

MBS: Khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu VSC

Công ty Chứng khoán MB (MBS) khuyến nghị nắm giữ với cổ phiếu VSC của Công ty Cổ phần Container Việt Nam. Giá mục tiêu đưa ra là 50.800 đồng/cổ phiếu, cao hơn gần 20% so với giá đóng cửa phiên 22/6, bằng phương pháp chiết khấu dòng tiền (DCF), phản ánh kỳ vọng về sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hoạt động sản xuất kinh doanh bằng việc sáp nhập và mua lại cổ phẩn tại các dự án cảng và ICD mới, trở thành một logistic holdings với chuỗi dịch vụ bao gồm cả cảng nước sâu, ICD, bãi depot, kho CFS, sửa chữa container.

Cập nhật kết quả kinh doanh, hết quý I, VSC tạo ra được 470 tỷ đồng doanh thu, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 110 tỷ đồng, tăng mạnh gần 43%. Biên lợi nhuận gộp tăng từ mức trung bình khoảng 33,2% của 3 quý liền trước lên gần 34,6% trong quý này.

Gần đây, VSC đã mua một ICD ở Đình Vũ, Hải Phòng với diện tích 20ha và vốn đầu tư 200 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động đầu quý III/2022, cùng thời điểm cảng VIMC Đình Vũ mà VSC nắm 36% cổ phần đi vào hoạt động.

MBS cho rằng, VSC là một doanh nghiệp có cơ cấu tài chính lành mạnh với nguồn tiền lớn và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh dương và có xu hướng tăng đều đặn qua các năm, hoàn toàn không sử dụng nợ vay trong 2 năm gần đây.

Trong khi đó, xu hướng chung của ngành cảng biển thời gian gần đây là không ngừng mở rộng quy mô sản xuất và hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics - cảng biển thông qua góp vốn vào các dự án mới và sáp nhập. Với lượng tiền lớn hiện có, VSC đã và đang đi theo chiến lược này. Tuy nhiên, MBS cũng lưu ý đến rủi ro pha loãng do doanh nghiệp thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu liên tục trong những năm gần đây để lấy nguồn vốn phát triển dự án.

Cảng HICT, cảng nước sâu với công suất lớn nhất nằm ở khu vực hạ nguồn sông Cấm - Hải Phòng và là đối thủ chính của cảng VIP Green đang gặp vấn đề sa bồi dẫn tới cạn luồng, độ sâu luồng không đảm bảo cho các tàu cỡ lớn di chuyển. Tốc độ tăng trưởng của HICT chậm lại và cảng này cũng đánh mất thị phần cho các cảng cùng khu vực như cảng VIP Green của VSC, cảng Nam Đình Vũ của GMD và cảng MIPEC.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển VN giai đoạn 2021-2030, nhà nước sẽ ưu tiên đẩy mạnh các tuyến vận tải và cảng container kết nối thành các tuyến: Quảng Ninh - Hải Phòng - Việt Trì (qua sông Đuống); Quảng Ninh - Hải Phòng - Ninh Bình (qua sông Luộc); Hà Nội - Lạch Giang; tuyến vận tải Hải Phòng - Hà Nội (qua cửa Văn Úc).

Chí phí vận chuyển đường biển hàng hóa qua cảng Hải Phòng cộng chi phí vận chuyển đường bộ từ tỉnh ra Hải Phòng vẫn thấp hơn so với chi phí vận chuyển đến cảng khu vực miền Trung, Hải Phòng cũng là khu vực gần các tỉnh có các khu công nghiệp lớn như Bắc Ninh, Hải Dương, thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu.

MASVN: Khuyến nghị tăng tỷ trọng cho cổ phiếu HT1

Kết thúc quý I, Công ty Cổ phần Xi Măng Vicem Hà Tiên (HoSE: HT1) ghi nhận doanh thu 1.956 tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ; ngược lại lợi nhuận ròng chỉ đạt gần 25 tỷ đồng, thấp hơn 74% cùng kỳ, chủ yếu do giá than cũng như các chi phí đầu vào tăng cao (ví dụ thạch cao, đá puzolan) đã làm tăng chi phí sản xuất, khiến biên lợi nhuận gộp giảm từ 7,3% còn 2,2%.

Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MASVN) dự báo, HT1 trong năm 2022 sẽ chịu áp lực không nhỏ từ thị trường xuất khẩu và suy giảm nhu cầu bất động sản. Tác động lớn đến từ việc Trung Quốc vẫn quyết liệt trong việc duy trì chính sách "Zero-Covid".

Ngoài ra thị trường bất động sản của Trung Quốc hiện đang trong trạng thái suy giảm, do đó sản lượng tiêu thụ xi măng tại Trung Quốc trong quý I ghi nhận kết quả kém tích cực. Tại Việt Nam, theo ước tính của MASVN, hơn 55% sản lượng xi măng phụ thuộc vào ngành bất động sản. Việc thị trường bất động sản gặp khó khăn sẽ gây áp lực mạnh lên sản lượng và lợi nhuận của toàn ngành.

Hơn nữa, HT1 cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro về chi phí đầu vào và sự cạnh tranh từ các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu xi măng và clinker phía Bắc như xi măng Thành Thắng, Nghi Sơn, Thăng Long...

Các năm 2022-2023, MASVN dự phóng sản lượng của HT1 sẽ lần lượt đạt 7,02 triệu tấn (tăng 8% cùng kỳ) và 7,63 triệu tấn (tăng 9% cùng kỳ). Dựa trên giả định giá xi măng năm 2022 sẽ tăng 28% so với năm trước và giá bán năm 2023 dự kiến giảm 13% trong giả định giá than về mức dưới 350 USD/tấn, dự phóng doanh thu năm 2022 và 2023 lần lượt đạt 9.138 tỷ đồng (tăng 30% cùng kỳ) và 8.735 tỷ đồng (giảm 5% cùng kỳ).

Đồng thời tỷ suất cổ tức của HT1 năm 2022 và 2023 dự phóng lần lượt ở mức 3,6% và 7,1%, tương ứng với cổ tức tiền mặt năm 2022 và 2023 lần lượt là 600 đồng/cổ phiếu và 1.200 đồng/cổ phiếu.

Hiện MASVN khuyến nghị giá mục tiêu của HT1 ở mức 17.000 đồng/cổ phiếu (triển vọng tăng giá hơn 15%), dựa trên phương pháp FCFE. Cổ phiếu HT1 đang giao dịch tại mức P/E dự phóng năm 2022 là 12,3 lần, cao hơn 12% so với mức bình quân giai đoạn 2017-2021.

Từ đó, công ty chứng khoán này khuyến nghị tăng tỷ trọng cho HT1 - một trong những công ty có tỷ suất cổ tức rất ổn định, có thị phần xi măng lớn nhất miền Nam và có khả năng tiếp tục cải thiện lợi nhuận khi giá than giảm.

BVSC: Khuyến nghị khả quan PET với giá mục tiêu 47.935 đồng/cổ phiếu

Lũy kế 5 tháng đầu năm, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (HoSE: PET) ghi nhận doanh thu đạt 7.425 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 155 tỷ đồng, lần lượt tăng 14% và 18% so với cùng giai đoạn năm 2021.

Xét riêng tháng 5, doanh thu của PET giảm 2% xuống 1.120 tỷ đồng, trong đó, doanh thu các mảng cốt lõi đều giảm tốc. Điển hình, doanh thu từ điện thoại di động tiếp tục ở mức thấp do rơi vào mùa thấp điểm của thị trường, giảm 40% so với tháng 4, nhưng tăng 31% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ laptop trong tháng 5 cũng giảm 35% so với tháng liền kề, đặc biệt giảm 34% so với cùng kỳ năm 2021, chỉ đạt 167 tỷ đồng.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, sự sụt giảm của doanh thu mảng điện thoại di động, cũng như laptop trong tháng 5 là do tác động mùa vụ, song để chi tiết hóa thì vẫn cần đánh giá thêm về sức mua của người tiêu dùng khi áp lực lạm phát gia tăng.

Điểm sáng là biên lợi nhuận gộp tháng 5 của PET đạt 7,7%, cao hơn đáng kể mức bình quân kể từ đầu năm. Ban lãnh đạo chia sẻ, đây là thành quả của việc ghi nhận chiết khấu từ nhà cung cấp, giúp giảm giá vốn hàng bán. Nhờ đó, biên lợi nhuận trước thuế tháng 5 cũng phục hồi từ mức 1,6% của tháng 4 lên 1,9%, sát với ước tính cả năm của BVSC là 2% và thấp hơn mức trung bình mùa cao điểm là 2,2-3,2% khi loạt sản phẩm mới, đặc biệt là mặt hàng iPhone được ra mắt.

Theo quan điểm của BVSC, việc biên lợi nhuận bình thường hóa là do: tính thời vụ, đòi hỏi chiết khấu cao hơn để thúc đẩy doanh thu; và chi phí tài chính khả năng cao hơn, xuất phát từ việc PET tích cực tăng hàng tồn kho.

Năm 2022, PET đặt mục tiêu kinh doanh thận trọng với doanh thu tăng 13,5% cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế tăng 8% cùng kỳ. Trong khi mục tiêu doanh thu tương đối gần với dự báo hiện tại của BVSC là 20.873 tỷ (tăng 19,2% cùng kỳ), thì mục tiêu lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ thấp hơn rõ rệt mức dự phóng là 340 tỷ đồng (tăng 32,6% cùng kỳ).

Ở mức giá hiện tại, PET đang giao dịch tại mức P/E dự phóng 2022 là 9,9 lần. Với nền tảng cơ bản duy trì lành mạnh, BVSC duy trì khuyến nghị khả quan đối với PET với mức giá mục tiêu không đổi là 47.935 đồng/cổ phiếu, tương đương mức sinh lời dự kiến 29%.

Cùng chuyên mục
Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

14/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp phục hồi mạnh mẽ của VN-Index lên vùng đỉnh mới trên 1.900 điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào “điểm rơi” IPO khi hàng loạt doanh nghiệp lớn đồng loạt tăng tốc kế hoạch lên sàn.

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

14/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ xây dựng chính sách thuế bất động sản và dự kiến trình Quốc hội xem xét sửa đổi Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp vào tháng 10/2026. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong lộ trình cải cách chính sách thuế liên quan đến bất động sản và sử dụng đất tại Việt Nam.

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

14/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau sự cố công nợ và chậm công bố BCTC kiểm toán năm 2024, Lộc Trời cho biết đang đẩy mạnh tái cấu trúc, hé lộ được các ngân hàng cấp gói tài trợ khoảng 1.500 tỷ đồng.

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

14/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - “Muốn có thị trường tốt thì trước hết phải có hàng hóa tốt. Đây là yếu tố sống còn khi nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam”, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương cho biết.

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

14/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ ngoại đến từ Hàn Quốc không còn là cổ đông lớn tại Coteccons sau khi bán gần 1 triệu cổ phiếu CTD.

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

14/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thép Pomina báo lỗ quý thứ 16 liên tiếp, kéo vốn chủ sở hữu âm hơn 800 tỷ đồng. "Cựu vương" ngành thép vẫn đang "oằn mình" dưới "núi nợ" hơn 11.000 tỷ đồng giữa bối cảnh dòng tiền eo hẹp và các dự án nghìn tỷ chưa thể vận hành trở lại.

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

14/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) – Vingroup đang tái định hình hệ sinh thái trong mắt các nhà đầu tư bằng việc chuyển dịch VinFast từ một “startup” thâm dụng vốn sang một doanh nghiệp xe điện có vị thế cạnh tranh cao và dòng tiền khoẻ mạnh.

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

14/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các định chế tài chính tăng tốc “giữ chỗ” tại trung tâm tài chính quốc tế, startup và fintech vẫn thận trọng chờ “điểm rơi hệ sinh thái” để tham gia mạnh mẽ hơn.

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

14/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp áp lực giá nguyên vật liệu leo thang và chi phí vận chuyển biến động mạnh do xung đột địa chính trị, hai “ông lớn” ngành nhựa là NTP và BMP vẫn quyết chi hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt nhờ nền tảng lợi nhuận kỷ lục trong năm 2025.

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

14/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026 chứng kiến sự trở lại đầy bất ngờ của Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) khi doanh nghiệp chuyển từ thua lỗ sang báo lãi hàng chục tỷ đồng.

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

14/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Thay đổi này, nếu được thông qua, sẽ mở rộng khả năng huy động vốn quốc tế và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp hàng không trong nước.

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

14/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thông qua công ty con, Masan đã bán thành công 2% vốn MSR, qua đó đưa tỷ lệ free-float của Masan High-Tech Materials tăng lên 7,11%.

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

13/05/26 20:31 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã chính thức bãi bỏ, đồng thời cũng sửa đổi, bổ sung một số thủ tục trong quản lý hành chính về thuế và hải quan từ 8/5.

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

13/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - SSIAM hợp tác với CCIX và DCI nhằm mục tiêu hỗ trợ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, tài trợ và kết nối, chia sẻ thông tin.

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

13/05/26 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu “họ Vin” khiến VN-Index đánh mất mốc 1.900 điểm trong phiên 13/5, dù dòng tiền đầu cơ bùng nổ ở nhóm dầu khí – năng lượng. Đáng chú ý, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1.434 tỷ đồng trên HoSE, nối dài chuỗi bán ròng lên 15 phiên liên tiếp.

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

13/05/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường, cuộc chiến giữa kẻ lừa đảo và bên bảo vệ đang bất cân xứng khi chi phí tấn công ngày càng rẻ trong khi chi phí hữu hình và vô hình của bên bảo vệ lại ngày càng tăng cao.

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

13/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh lãi suất tăng cao và duy trì ở giai đoạn tiếp theo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được cho là sẽ phải chịu áp lực chi phí vốn tăng cao, đặc biệt là việc đáo hạn khi nhóm bất động sản chiếm gần 60% trong Quý II và III/2026.

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

13/05/26 14:01 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) mới đây đã công bố thông tin bất thường liên quan đến tư cách đáp ứng điều kiện công ty đại chúng.

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

13/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có một năm kinh doanh bùng nổ khi lợi nhuận sau thuế năm 2025 tăng hơn 30% so với năm trước.

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

13/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng vọt nhờ bán dự án, thoái vốn công ty con hoặc thanh lý tài sản.

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

13/05/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai - vừa mua 4 triệu cổ phiếu HAG. Ở ĐHĐCĐ năm nay, ông khuyên cổ đông 'có tiền cứ mua HAG'.

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

12/05/26 17:18 (GMT+7)

(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

12/05/26 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản, dầu khí và một số mã ngân hàng giúp VN-Index lấy lại thành công mốc 1.900 điểm, bất chấp khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh.

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

12/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - TNH dự kiến năm 2026 tiếp tục thua lỗ 51 tỷ đồng, sau khi đã ghi nhận khoản lỗ 93 tỷ đồng trong năm 2025 trước đó.

Tin khác
Cổ phiếu dầu khí không 'gánh’ nổi thị trường, VN-Index mất điểm

Cổ phiếu dầu khí không 'gánh’ nổi thị trường, VN-Index mất điểm

(VNF) - Áp lực điều chỉnh gia tăng ở nhóm tài chính, thép và bán lẻ, khiến VN-Index không thể giữ vững vùng 1.925 điểm.

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.