Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (26/2): PNJ, HVN và VCB

Tân Mai - 26/02/2021 07:21 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 26/2, bao gồm: PNJ, HVN và VCB.

VCSC: Khuyến nghị mua PNJ với giá mục tiêu 95.700 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1/2021, bao gồm doanh thu đạt 2.170 tỷ đồng (tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt 168 tỷ đồng (tăng trưởng 2,5%).

Trong đó, doanh thu bán lẻ (chiếm 55% tổng doanh thu tháng 1/2021) tăng 10% một phần nhờ Tết Nguyên đán năm 2021 (tháng 2) đến muộn hơn năm 2020 (tháng 1). Tuy nhiên, VCSC lưu ý rằng nhiều hoạt động kinh doanh tạm nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán.

Doanh thu bán buôn (chiếm 18% tổng doanh thu tháng 1/2021) tăng 34% nhờ hoạt động tích trữ hàng tồn kho của các cửa hàng nhỏ lẻ, cụ thể là các khách hành bán buôn của PNJ. Trong khi đó, doanh thu từ mảng vàng miếng (chiếm 20% tổng doanh thu tháng 1/2021) tăng mạnh 78,6%.

Biên lợi nhuận gộp chung giảm 4,4 điểm phần trăm còn 18,9% trong tháng 1/2021 do đóng góp cao hơn từ mảng bán buôn và vàng miếng vốn có biên lợi nhuận thấp. Theo ước tính của VCSC, biên lợi nhuận gộp mảng bán lẻ đi ngang so với cùng kỳ trong tháng 1/2021.

Đồng thời, chi phí SG&A chiếm 15,3% doanh thu tháng 1/2021 không thay đổi so với tháng 1/2020. Do đó, VCSC cho rằng tăng trưởng lợi nhuận sau thuế chậm hơn so với tăng trưởng doanh thu mảng bán lẻ trong tháng 1/2021 do các khoản mục ngoài hoạt động kinh doanh, trong đó VCSC đang chờ ban lãnh đạo cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trong tháng 1, PNJ đã mở 2 cửa hàng vàng trong khi đóng cửa 1 cửa hàng bạc và 1 cửa hàng CAO Fine. Tính đến cuối tháng 1, PNJ vận hành 301 cửa hàng vàng, 32 cửa hàng bạc riêng lẻ, 66 cửa hàng đồng hồ theo mô hình quầy bán trong cửa hàng, 3 cửa hàng CAO Fine (trang sức cao cấp) và 3 cửa hàng PNJ Art (trưng bày quà tặng doanh nghiệp).

Làn sóng dịch Covid-19 thứ ba gần đây tại Việt Nam cho thấy rủi ro điều chỉnh giảm dự báo hiện tại của VCSC cho PNJ, dù cần thêm đánh giá chi tiết. VCSC hiện có khuyến nghị mua cho PNJ với giá mục tiêu 95.700 đồng/cổ phiếu.

BSC: Chốt lãi HVN ở mức 32.000 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV (BSC) nhận định, cổ phiếu HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đang có những tín hiệu tích cực.

Trong đó, điểm nhấn kĩ thuật bao gồm xu hướng tăng giá hiện tại; đường MACD ở trên đường tín hiệu; chỉ báo RSSI tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua; đường MA xuất hiện Golden Cross.

Trên cơ sở đó, BSC nhận định cổ phiếu HVN đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi đã có giai đoạn giảm mạnh trong nửa tháng 1. Thanh khoản cổ phiếu hiện đang có chiều hướng tăng dần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Kết phiên 25/2, đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26, đồng thời chỉ báo động lượng RSI đang ở trên giá trị 50 nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

BSC cho rằng, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của HVN nằm tại khu vực xung quanh 28.000 đồng/cổ phiếu, mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 32.000 đồng, cắt lỗ nếu ngưỡng 27.000 đồng/cổ phiếu bị xuyên thủng.

VCSC: Khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho cổ phiếu VCB

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa nâng giá mục tiêu 7,5% dành cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (HoSE: VCB) và duy trì khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho VCB.

Theo VCSC, mức giá mục tiêu cao hơn chủ yếu do định giá cao hơn bởi phương pháp thu nhập thặng dư đến từ mức tăng trung bình 4,1% trong dự phóng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số trong giai đoạn 2021-2025 và tăng P/B mục tiêu lên 3,24 lần từ 3,11 trước đây.

VCSC duy trì giả định 337,5 triệu cổ phiếu sẽ được phát hành công khai/riêng lẻ trong tháng 6/2022.

Mặt khác, công ty chứng khoán này nâng dự phóng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số cốt lõi 2021 thêm 6,5% chủ yếu đến từ mức tăng 4.4% dự phóng thu nhập lãi thuần (NII) nhờ mức tăng 2 điểm % trong giả định tăng trưởng tín dụng 2021 lên 17% – cùng với dự phóng thấp hơn 12,3% cho chi phí dự phòng sau khi giảm giả định tỷ lệ các khoản vay TT01 sẽ chuyến thành nợ xấu là 25% từ mức 40% trước đây.

Bên cạnh đó, VCSC nâng dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số cốt lõi 2020-2025 thêm trung bình 3,5%, được củng cố bởi mức dự báo chi phí dự phòng thấp hơn trung bình 24,3%. VCSC kỳ vọng VCB sẽ duy trì tỷ lệ nợ xấu ở dưới mức 1,0% trong giai đoạn 2022-2025.

ROE và ROA dự phóng 2021 lần lượt của VCSC là 21,8% và 1,66% so với trung vị ngành ngân hàng là 18,7% và 1,69%. Tuy nhiên, công ty cũng cho rằng định giá VCB hiện đã khá phù hợp với P/B 2021 là 3,2 lần.

Trước khuyến nghị mới, VCSC cũng đề cập đến các rủi ro bao gồm diễn biến tăng vốn không diễn ra như dự kiến, rủi ro biến động tiền gửi USD, chủ yếu từ các doanh nghiệp lớn, khi không phát sinh lãi suất và không có yếu tố bền vững như tỷ lệ CASA bán lẻ.

Cùng chuyên mục
'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

(VNF) - Theo ông Nguyễn Đức Thông - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, dù được kỳ vọng trở thành kênh dẫn vốn trung – dài hạn cho nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa phát huy hiệu quả, trong đó một nguyên nhân quan trọng là sự thiếu vắng các định chế đầu tư chuyên nghiệp. Điều này khiến dòng vốn phụ thuộc nhiều vào nhà đầu tư cá nhân, dễ biến động và khó tạo nền tảng phát triển bền vững cho thị trường.

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

05/05/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của MAS, trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao và giá dầu tăng, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các nhóm ngành có khả năng hưởng lợi trực tiếp từ các yếu tố vĩ mô.

PV Oil lãi quý I tăng đột biến, gấp 22 lần cùng kỳ

PV Oil lãi quý I tăng đột biến, gấp 22 lần cùng kỳ

05/05/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - PV Oil ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý I/2026 đạt gần 572 tỷ đồng, tăng gấp 22 lần so với cùng kỳ, nhờ hưởng lợi từ diễn biến giá dầu thuận lợi và hiệu quả kinh doanh cải thiện rõ rệt, qua đó sớm tiến sát kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

05/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh tài chính Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco) vẫn gây ấn tượng với đà tăng trưởng doanh thu tốt

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

05/05/26 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Sự gia tăng đồng loạt của các khoản chi đã vượt quá mức doanh thu mà Petrolimex kiếm được trong quý I. Kết quả, doanh nghiệp xăng dầu này lỗ thuần 493 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh. Lỗ sau thuế ghi nhận 662 tỷ đồng.

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

05/05/26 09:25 (GMT+7)

(VNF) - VNG ghi nhận lợi nhuận trở lại, doanh thu tăng trưởng 32% trong quý I, lợi nhuận sau thuế đạt 125 tỷ đồng.

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

04/05/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Do cổ phiếu GVR giảm mạnh, cổ đông của Tập đoàn Cao su Việt Nam đã gánh khoản thua lỗ lên đến 36.400 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng giao dịch.

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

04/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - BSR tăng kịch trần ngay phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5, ghi nhận hơn 4,9 triệu dư mua trong khi không có lệnh đặt bán.

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

04/05/26 13:11 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu NVL bất ngờ lao xuống mức giá sàn 19.100 đồng/cổ phiếu sau khi mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 5 khá thuận lợi ở mức giá 20.650 đồng/cổ phiếu.

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

04/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ mở cửa cho vốn ngoại, ngành dược Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển về quyền sở hữu. Từ các khoản đầu tư chiến lược ban đầu, nhiều DN đầu ngành đã lần lượt rơi vào tay các tập đoàn nước ngoài, với quy mô giao dịch ngày càng lớn, có thương vụ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

04/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tether - công ty phát hành stablecoin USDT mới đây đã công bố thông tin tài chính quý I/2026, ghi nhận mức lợi nhuận tỷ đô.

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

04/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thống kê trên VN-Index cho thấy, xác suất tăng điểm trong tháng Năm duy trì trên 50%, đặc biệt khi mức tăng trong tháng Tư vượt ngưỡng 5%.

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

03/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

02/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

02/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

02/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

02/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

02/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

02/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

02/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

01/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

01/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

01/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

01/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

01/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.

Tin khác
'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

(VNF) - Theo ông Nguyễn Đức Thông - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, dù được kỳ vọng trở thành kênh dẫn vốn trung – dài hạn cho nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa phát huy hiệu quả, trong đó một nguyên nhân quan trọng là sự thiếu vắng các định chế đầu tư chuyên nghiệp. Điều này khiến dòng vốn phụ thuộc nhiều vào nhà đầu tư cá nhân, dễ biến động và khó tạo nền tảng phát triển bền vững cho thị trường.

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

PV Oil lãi quý I tăng đột biến, gấp 22 lần cùng kỳ

PV Oil lãi quý I tăng đột biến, gấp 22 lần cùng kỳ

Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm