Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (8/4): ACB, AGG và BVH

Tân Mai - 08/04/2021 07:23 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 8/4, bao gồm ACB, AGG và BVH.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (8/4): ACB, AGG và BVH

Yuanta: Khuyến nghị mua ACB, giá mục tiêu 38.115 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho biết, Ngân hàng TMCP Á Châu (HoSE: ACB) vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 vào ngày 6/4, bao gồm các nội dung đáng chú ý về kế hoạch kinh doanh, cổ tức, thoái vốn...

Trong đó, HĐQT ACB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt 10.600 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 10% so với cùng kỳ. Tính riêng quý I, ngân hàng này đã đạt khoảng 3.100 tỷ đồng lợi nhuận, hoàn thành 29% kế hoạch cả năm và 27% theo dự báo của Yuanta.

Cùng với đó, ACB đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm đạt 9,5% so với năm trước, tương ứng với hạn mức của Ngân hàng Nhà nước (NHNN); ngân hàng cũng đặt mục tiêu tăng trưởng tài sản đạt 10% và tăng trưởng huy động đạt 9% so với cùng kỳ. Trong quý I, tăng trưởng tín dụng của ACB đạt khoảng 4% tính từ đầu năm...

Dự kiến, ACB sẽ chi trả cổ tức với tỷ lệ 25% bằng cổ phiếu trong năm 2021. Ngân hàng này cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 21.600 tỷ đồng lên mức 27.000 tỷ đồng, trong đó dự kiến phát hành 540 triệu cổ phiếu để trả cổ tức.

Một nội dung khác đáng chú ý, đó là HĐQT ACB khẳng định sẽ không thoái vốn Công ty Chứng khoán ACB trong năm.

Yuanta nhận định, trong nửa cuối năm 2021, NHNN sẽ nâng hạn mức tín dụng đối với ACB nhờ chất lượng tài sản và mức độ an toàn vốn vững chắc. Vì vậy, công ty chứng khoán này dự báo tốc độ tăng trưởng tín dụng của ACB sẽ đạt 15,3% so với cùng kỳ trong năm 2021, cao hơn rất nhiều so với kế hoạch ban đầu của ACB.

Hiện ACB đang giao dịch tại mức P/B kỳ vọng năm 2021 là 1,7 lần so với trung vị ngành là 1,6 lần. Trên cơ sở phân tích, Yuanta cho rằng giá mục tiêu của ACB là 38.115 đồng/cổ phiếu, tương ứng với P/B kỳ vọng năm 2021 là 1,9 lần.

PHS: Kỳ vọng tăng trưởng đáng kể đối với AGG

Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết, năm vừa qua, Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (HoSE: AGG) ghi nhận 1.753 tỷ đồng doanh thu, tăng mạnh gấp 4,6 lần so với năm 2019; lợi nhuận sau thuế đạt 415 tỷ đồng, tăng 13%. Một trong những động lực tăng trưởng của AGG đến từ việc ghi nhận bàn giao căn hộ River Panorama 1 và 2.

Cũng trong năm qua, AGG đã mua thêm quỹ đất mới khoảng 3ha tại Bình Dương với quy mô 3.000 sản phẩm sẵn sàng phát triển trong năm 2021 và đang trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm 30-50 ha quỹ đất tại Bình Dương.

Nhờ đó, AGG đặt kế hoạch doanh thu kỳ vọng năm 2021 là 3.600 tỷ đồng, gấp đôi thực hiện năm trước; lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 500 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ.

Cùng với đó, nguồn thu dự kiến đến từ việc hoàn tất bán hàng, xây dựng và bàn giao sản phẩm của các dự án Sky89 (TP. HCM) và The Sóng (TP. Vũng Tàu). AGG cũng tiếp tục ra mắt các sản phẩm tại các dự án Westgate (TP. HCM), The Standard (Bình Dương).

Mới đây, HĐQT AGG đã thông qua tờ trình kế hoạch phát hành hơn 8,27 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2020, tỷ lệ 10% và chào bán hơn 82,7 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 1:1.

Tổng lượng phát hành dự kiến hơn 91 triệu cổ phiếu, dự kiến toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để bổ sung vốn đầu tư, mở rộng quỹ đất.

PHS nhận định, hiện AGG đang tập trung phát triển dự án nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng được nhu cầu nhà ở thực trên thị trường bất động sản. Do đó nguồn cung sản phẩm của doanh nghiệp nhận được sự đón nhận tích cực của khách hàng.

Chất lượng sản phẩm cao cấp cũng giúp AGG có giá chào bán cao hơn từ 15-20% giá trị so với các dự án cùng cùng phân khúc. Với chiến lược phát triển thận trọng, AGG luôn tim kiếm các quỹ đất đã hoàn thiện thủ tục pháp lý từ đó giúp AGG dễ dàng trong việc tìm kiếm nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài nhờ các dự án đã có pháp lý minh bạch cũng như nhanh chóng triển khai xây dựng dự án.

Theo chiến lược phát triển, mỗi năm AGG sẽ đầu tư từ 3.000-5.000 tỷ đồng để phát triển quỹ đất, là cơ sở cho sự tăng trưởng dài hạn cho doanh nghiệp.

Từ đó, PHS kỳ vọng khi AGG hoàn thành được kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn sắp tới và giúp doanh nghiệp ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

SSI: Khuyến nghị khả quan BVH với giá mục tiêu 1 năm là 71.000 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) vừa đưa ra khuyến nghị đầu tư cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt với giá mục tiêu 1 năm là 71.000 đồng/cổ phiếu. Mức giá này được dựa trên phương pháp P/B với mức tăng 16% so với giá hiện tại.

SSI cho rằng BVH hiện là doanh nghiệp đứng đầu thị trường bảo hiểm đầy tiềm năng của Việt Nam với thị phần số 1 trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

Bên cạnh đó, hoạt động bảo hiểm nhân thọ đã trải qua thời gian khó khăn kép trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt cùng với việc lãi suất liên tục suy giảm trong những năm gần đây. Với lợi suất trái phiếu chính phủ được dự báo đang ở vùng đáy, triển vọng hoạt động kinh doanh của BVH sẽ khả quan hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, ảnh hưởng lên tăng trưởng lợi nhuận sẽ được nhìn thấy rõ hơn trong năm 2022.

Mặt khác, BVH đang chuyển hướng sang mục tiêu đảm bảo lợi nhuận thay vì mở rộng thị phần như giai đoạn 2017-2018. Với việc chọn lọc rủi ro, tỷ lệ bồi thường của BVH dự báo sẽ giảm dần từ mức 60% năm 2019 về 53-54% năm 2021, đưa lợi nhuận tăng từ mức 81-87 tỷ đồng trong 2019-2020 lên 200 tỷ đồng năm 2021 (so với mức 300-400 tỷ đồng/năm trước khi mở rộng thị phần 2013-2017).

Tính riêng quý I/2021, BVH được dự báo đạt mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh do nền so sánh thấp trong quý I/2020. Trong giai đoạn cùng kỳ năm trước, BVH đã phải trích chi phí dự phòng toán học cao hơn 648 tỷ đồng so với cùng kỳ khi lãi suất trái phiếu chính phủ xuống thấp và 334 tỷ đồng cho danh mục cổ phiếu.

Do đó, lợi nhuận trước thuế sụt giảm còn 174 tỷ đồng (so với 564 tỷ đồng cùng kỳ).

Còn tại quý I/2021, SSI kỳ vọng BVH sẽ không còn phải trích lập cho danh mục cổ phiếu, nhờ đó lợi nhuận dự bảo tăng mạnh.

Một nội dung đáng chú ý, đó là trong trường hợp không còn ý kiến loại trừ của kiểm toán trong báo cáo tài chính soát xét cả năm, BVH sẽ được cấp margin trở lại trong thời gian tới.

SSI hiện ước tính tổng doanh thu của BVH sẽ đạt 53.361 tỷ đồng (tăng 9%) và lợi nhuận trước đạt 1.873 tỷ đồng (giảm 6,2% so với cùng kỳ) trong năm 2021.

BVH đang giao dịch ở mức định giá 2021 P/B là 2,2 lần, thấp hơn so với mức bình quân 10 năm.

Cùng chuyên mục
DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

17/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Vừa bán Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point trong quý III/2025, DIC Corp tiếp tục bán một phần Dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước cho nhà đầu tư trong nước.

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

17/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hoàng Quân (HoSE: HQC) tiếp tục triển khai phương án phát hành 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ nhằm hoán đổi 500 tỷ đồng nợ vay, theo tỷ lệ 10.000 đồng công nợ đổi 1 cổ phiếu mới. Kế hoạch này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và nâng vốn điều lệ lên khoảng 6.266 tỷ đồng trong giai đoạn 2025–2026, sau khi được cơ quan quản lý chấp thuận.

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

17/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - MWG vừa hoàn tất việc mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chi ra hơn 800 tỷ đồng, khép lại một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường thời gian qua. Động thái này diễn ra trong bối cảnh MWG bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, đồng thời chuẩn bị các bước đi chiến lược liên quan đến tổ chức lại hoạt động kinh doanh và kế hoạch IPO Điện Máy Xanh dự kiến triển khai trong những năm tới.

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

17/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại của M&A toàn cầu với ít giao dịch hơn nhưng giá trị lớn hơn, nhờ các thương vụ mang tính tái cấu trúc trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ, y tế và công nghiệp.

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

17/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS), mục tiêu tăng trưởng GDP 10% là tham vọng lớn và không dễ hiện thực hóa trong bối cảnh hiện nay. Trong khi đó, kịch bản tăng trưởng ở mức 8-9% được đánh giá khả thi hơn, vẫn giữ Việt Nam trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng tốt hàng đầu châu Á.

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

16/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Đi ngược với kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS mất hơn 15% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE.

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

16/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu QCG bị bán tháo, chỉ hơn 309.000 đơn vị được giao dịch trong phiên 16/12, xuyên suốt cả phiên là tình trạng trắng bên mua.

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

16/12/25 10:09 (GMT+7)

Nghị định 310/2025 chuyển sang phạt lũy tiến theo số lượng hóa đơn, đẩy mức phạt hành vi không lập hóa đơn lên tới 80 triệu đồng, tác động trực diện đến bán lẻ, F&B và thương mại điện tử.

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

16/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, hộ kinh doanh cần tách bạch dòng tiền cá nhân và doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tránh rủi ro về thuế trong tương lai.

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

16/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trên nền tảng chung của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán năm 2025 đã ghi nhận nhiều kết quả rất tích cực. Dấu mốc quan trọng nhất là việc được nâng hạng từ nhóm cận biên lên nhóm mới nổi thứ cấp.

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

16/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Lê Vũ Hương Quỳnh - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Tether - Việt Nam có thể học hỏi những kinh nghiệm đã được chứng minh là thành công trên thế giới, đặc biệt thông qua các sandbox thanh toán tài sản mã hóa dành cho khách du lịch.

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

15/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Phước Kiển của QCG mới đây đã được đề xuất vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024/QH15, cho phép thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

15/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán EVS để xảy ra hàng loạt vi phạm kéo dài trong nhiều năm, trải rộng từ hoạt động nghiệp vụ đến nghĩa vụ báo cáo và công bố thông tin.

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

15/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo lần 2 của Bộ Tài chính, hộ kinh doanh được chia làm 4 nhóm với nghĩa vụ thuế khác nhau với từng loại thuế tương ứng với các ngưỡng doanh thu.

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu vốn cho nền kinh tế giai đoạn 2026–2030 được dự báo tăng gấp đôi so với 5 năm trước, trong khi dư địa mở rộng tín dụng ngân hàng ngày càng thu hẹp. Trước áp lực tăng trưởng cao và yêu cầu vốn trung – dài hạn ngày càng lớn, các chuyên gia cho rằng hệ thống ngân hàng không thể tiếp tục “gánh” một mình, mà cần sự vào cuộc mạnh mẽ của thị trường vốn, đặc biệt là trái phiếu và chứng khoán.

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), hiện các cấu phần kỹ thuật để triển khai giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

15/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Lưu Hưng - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Công ty Chứng khoán SSI, năm 2025 ghi nhận một diễn biến khá bất thường trong xu hướng nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam khi lượng quan tâm và các chuyến làm việc lại gia tăng mạnh vào nửa cuối năm, trái ngược với quy luật các năm trước.

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

15/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, Việt Nam hội tụ đủ điều kiện mà nhiều quốc gia mất hàng thập kỷ mới có được, qua đó có cơ hội cạnh tranh với các trung tâm tài chính trên thế giới nhờ sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi.

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

14/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Daikin Industries (Nhật Bản) vừa đạt thỏa thuận thâu tóm một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ và quản lý năng lượng cho tòa nhà, thông qua công ty thành viên tại thị trường Việt Nam.

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán "đại hạ giá", danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chủ yếu ghi nhận sự góp mặt của các mã penny.

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

14/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã thay đổi căn bản cách tính và ngưỡng chịu thuế đối với người cho thuê nhà. Từ năm 2026, chỉ những trường hợp doanh thu lớn mới phải nộp thuế, đồng thời cách tính cũng “dễ thở” hơn so với quy định hiện hành.

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

14/12/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cơ chế bán vốn linh hoạt hơn, cho phép giảm giá khởi điểm và mở rộng phương thức bán theo lô nhằm tháo gỡ “nút thắt” thoái vốn tại gần 40 doanh nghiệp Nhà nước do SCIC quản lý nhưng nhiều năm không tìm được nhà đầu tư.

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

14/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch VSDC cho biết, các cấu phần kỹ thuật để thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Tin khác
'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

(VNF) - ThaiBev - tập đoàn đồ uống của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - thông qua Fraser and Neave muốn chi 6.011 tỷ đồng mua hơn 96 triệu cổ phiếu Vinamilk.

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX