Cổ phiếu tăng mạnh:

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Hoàng Anh - 09/03/2025 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tâm điểm của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần này gọi tên bộ đôi VIC - VHM. Chiều ngược lại, BCG, TCD, TNV và nhóm khoáng sản giảm mạnh do áp lực thoát hàng lớn.

Khép lại tuần giao dịch 3/3 - 7/3, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà hưng phấn với chuỗi tăng điểm ấn tượng. Chỉ số VN-Index bứt phá lên 1.326 điểm, chạm mức cao nhất trong nhiều tháng qua.

Dòng tiền sôi động giúp nhiều cổ phiếu tăng mạnh. Tuy nhiên, không ít mã vẫn lao dốc không phanh. Thậm chí, biến động ở nhóm này còn có phần đáng chú ý hơn, khi nhiều mã "thủng đáy".

HoSE: Trái chiều hai hệ sinh thái Vin - Bamboo

Trên sàn HoSE, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất lần lượt là PNC (+19,94%), JVC (+15m87%), TDW (+11,90%), HU1 (+9,95%), VIC (+9,82%), SMA (+9,69%), GEE (+9,52%), ILB (+9,10%), VHM (+8,07%).

Dù ở vị trí không cao, bộ đôi VIC - VHM vẫn chiếm trọn tâm điểm khi bật khỏi vùng đáy dài hạn, khiến phần còn lại trở nên mờ nhạt. Dòng tiền cá mập đã chính thức nhập cuộc, săn tìm cơ hội tại hai mã cổ phiếu chủ chốt của Vingroup.

Đà tăng mạnh của bộ đôi này diễn ra trong bối cảnh Công ty CP Vinpearl - một trong những doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của Vingroup nộp hồ sơ niêm yết 1,8 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE.

Trước đó, ngày 15/11/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có công văn xác nhận hoàn tất việc đăng ký công ty đại chúng của Vinpearl. Vào tháng 2, Vinpearl đã phát hành hơn 70 triệu cp với giá 71.350 đồng/cp, tăng vốn điều lệ lên 17.933 tỷ đồng như hiện tại.

Nguồn vốn này được sử dụng để góp vốn vào Win Wonders Nha Trang, nhận chuyển nhượng cổ phần một số dự án từ Vingroup, trả gốc và lãi vay, cũng như bổ sung vốn lưu động. Đến 20/2, Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) thông báo nhận lưu ký gần 1,8 tỷ cổ phiếu VPL của Vinpearl, theo hình thức ghi sổ.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán 2024, Vinpearl ghi nhận tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ năm đạt 14.388 tỷ đồng, tăng 55% so với năm trước. Khấu trừ đi mọi chi phí, doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 2.550 tỷ đồng, tăng vọt so với mức 671 tỷ đồng năm 2023.

Ở chiều ngược lại, top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất là BCG (-28,13%), TCD (-27,44%), PSH (-25,27%), YBM (-23,51%), FCM (-15,11%), SMC (-11,84%), ORS (-9,58%), SC5 (-9,52%), DSE (-7,89%), LDG (-7,52%).

Việc bộ đôi BCG và TCD đứng đầu danh sách giảm mạnh không gây nhiều bất ngờ, khi ông Nguyễn Hồ Nam - cựu Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Bamboo Capital vướng vào vòng lao lý.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, mặc dù đã thoát được cảnh “bịt sàn” với khối lượng khớp lệnh gần 95 triệu đơn trong phiên 6/3, tuy nhiên cổ phiếu BCG vẫn chưa có tín hiệu tạo đáy. Với bối cảnh hiện tại, cổ phiếu BCG hoàn toàn có thể chiết khấu tiếp về các vùng giá thấp hơn.

Một cái tên đáng chú ý khác trong danh sách giảm mạnh là ORS – cổ phiếu của Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong. Đà lao dốc của ORS phần lớn đến từ những lo ngại xoay quanh lô trái phiếu HIC12103 bị hủy trước đó của Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Helios – một mắt xích trong hệ sinh thái Bamboo Capital.

Trong khi đó, bộ đôi khoáng sản YBM và FCM – sau giai đoạn tăng mạnh – cũng gặp áp lực chốt lời mạnh mẽ.

HNX: Cổ phiếu khoáng sản “đổ đèo” sau chuỗi tăng nóng

Trên sàn HNX, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất là BPC (+22,45%), CCR (+20,45%), CPC (+16,22%), L40 (+14,25%), SVN (+14,04%), PSD (+12,89%), CMC (+12,12%), TPP (+10,89%), PIC (+10,82%), VSA (+10,55%).

Chiều ngược lại, top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất là VE8 (-31,67%), BKC (-30,13%), NHC (-18,71%), ATS (-18,59%), CAN (-14,86%), NSH (-14,56%), KSV (-12,33%), HGM (-11,76%), MAC (-10,87%), SGD (-10,40%).

Trong đó, tam tấu BKC, KSV, HGM đã suy yếu rõ rệt sau đà tăng nóng. Nhịp tăng của nhóm cổ phiếu này trong giai đoạn cuối năm 2024 - đầu 2025 được cho là không phản ánh đúng triển vọng nội tại của các doanh nghiệp, mà là do tính đầu cơ của dòng tiền.

Trên thực tế, triển vọng dài hạn của cổ phiếu khoáng sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chính sách hỗ trợ, công nghệ khai thác và quy hoạch ngành. Nếu các doanh nghiệp khoáng sản có sự đầu tư bài bản và chiến lược rõ ràng, đây có thể là nhóm cổ phiếu tiềm năng. Ngược lại, nếu đà tăng chỉ dựa trên tâm lý thị trường, rủi ro điều chỉnh sẽ rất cao.

Vì lí do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng và theo dõi sát diễn biến thực tế trước khi ra quyết định đầu tư vào nhóm cổ phiếu khoáng sản, dù cho nhóm này đã chiết khấu hơn 20% so với vùng đỉnh.

UPCoM: Cổ phiếu VES tạo “sóng thần”, TNV “dựng cây thông”

Trên UPCoM, danh sách 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất lần lượt gọi tên VES (+92,73%), ILC (+50,00%), HFX (+39,19%), CMW (+33,08%), TST (+32,56%), MLC (+31,75%), RBC (+30,88%), TNB (+30,53%), HVA (+29,41%), PRO (+29,23%)

Ngược lại, top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất là TNV (-45,98%), VIR (-40,00%), YBC (-36,51%), LQN (-33,33%), BCR (-27,27%), APL (-23,56%), UPH (-22,61%), BBM (-22,45%), VIM (-22,45%), CFV (-22,19%).

Trong đó, cổ phiếu VES của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Điện Mê Ca Vneco là mã nổi bật nhất khi tăng gần gấp đôi trong tuần vừa qua. Tính tới hết phiên 7/3, cổ phiếu này đã có 9 phiên tăng trần liên tiếp, tuy nhiên khối lượng giao dịch của cổ phiếu này chỉ ở mức rất thấp. Theo dữ liệu từ fireant, khối lượng trung bình 10 phiên của VES chỉ đạt 12.450 đơn vị - băng khoảng 0,13% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Xét về cơ cấu, 2 cổ đông lớn nhất của Mê Ca Vneco là ông Vũ Đình Cương và ông Bùi Đức Mạnh, lần lượt nắm giữ 4,88% vốn và 4,50% vốn doanh nghiệp.

Mặc dù cổ phiếu VES đang giữ được xu hướng tăng giá, tuy nhiên nhà đầu tư sẽ chịu nhiều rủi ro khi tham gia cổ phiếu này. Rủi ro khi tham gia cổ phiếu VES chính là rủi ro về thanh khoản, do khối lượng giao dịch của mã chỉ ở mức rất thấp. Trong trường hợp cổ phiếu VES bước vào nhịp điều chỉnh, cổ phiếu này sẽ liên tục rớt giá nhưng nhà đầu tư lại không thể bán do không có thanh khoản.

Nhà đầu tư có thể nhìn vào cổ phiếu TNV để lấy đó làm bài học, bởi cổ phiếu này đã chia 4 lần sau khi lên đỉnh. Trong tuần qua, TNV là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn Upcom. Chốt phiên giao dịch 7/3, cổ phiếu này đóng cửa tại mức 12.100 đồng/cp, giảm 4 lần so với vùng đỉnh 48.000 đồng/cp.

Đáng nói, trước khi giảm mạnh, cổ phiếu TNV cũng đã có chục phiên tăng trần liên tiếp với khối lượng giao dịch cực thấp. Việc tham gia vào những cổ phiếu có thanh khoản nhỏ giọt sẽ tương đối rủi ro, chính vì vậy nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

 Trái chiều cổ phiếu khoáng sản: BKC phá đỉnh, YBM tím trần còn  KSV và HGM lao dốc

Trái chiều cổ phiếu khoáng sản: BKC phá đỉnh, YBM tím trần còn KSV và HGM lao dốc

Tài chính
(VNF) - Danh sách cổ phiếu biến động mạnh tuần qua tiếp tục ghi nhận sự góp mặt "đông đảo" của nhóm khoáng sản. Tuy nhiên, sự đồng thuận tăng điểm đã không còn.
Cùng chuyên mục
Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

14/11/25 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Cuối tháng 10 – đầu tháng 11/2025, các cổ đông lớn của Big Group Holdings (BIG) thoái 2,3 triệu cổ phiếu, trong khi Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy gom thêm 1 triệu, nâng sở hữu gần 25% vốn.

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

14/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo của FiinGroup chỉ ra rằng, nếu loại bỏ nhóm cổ phiếu Vingroup và Gelex, P/E nhóm phi tài chính còn lại chỉ khoảng 14,2 lần, tiệm cận vùng đáy 5 năm.

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

14/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời đại mà những lời hứa hẹn "làm giàu nhanh chóng" tràn ngập khắp nơi, nhiều người lầm tưởng rằng sự giàu có là kết quả của một cơ may trời ban. Thế nhưng, theo doanh nhân Phạm Ngọc Anh, sự thịnh vượng bền vững không phải là một phép màu ngẫu nhiên, mà là hệ quả tất yếu của một lối tư duy và hành động đúng đắn, kiên định.

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

14/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Yến - CEO Công ty Tư vấn thuế Hà Nội (Hanoitax) cho rằng, việc áp thuế suất 35% với thu nhập 100 triệu đồng/tháng hiện nay chưa phản ánh đúng mức “thu nhập cao” do sức mua thực tế đã tăng mạnh so với năm 2013. Theo đó, khoảng cách giữa các bậc thuế và mức giảm trừ gia cảnh cũng cần được điều chỉnh hợp lý để đảm bảo công bằng, khuyến khích người lao động phát triển thu nhập, đồng thời tránh tình trạng “vọt bậc” và tìm cách tối ưu hóa thuế ngoài hệ thống.

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

14/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chứng khoán Nhà nước (CKNN) vừa xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ có đầy đủ các nội dung theo quy định phải có trong hồ sơ.

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

14/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - WinCommerce, đơn vị vận hành chuỗi siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+, đang duy trì đà tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay. Doanh thu liên tục tăng hai chữ số qua từng tháng, cho thấy nhu cầu mua sắm đang hồi phục rõ rệt và mô hình vận hành của doanh nghiệp phát huy hiệu quả.

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

14/11/25 07:43 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN cho hay đã áp dụng tình tiết tăng nặng do HSC đã nhiều lần chậm trễ trong việc gửi báo cáo theo quy định.

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

13/11/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Regal Group (UPCoM: RGG), thời gian nhận hồ sơ từ ngày 7/11.

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

13/11/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu thuộc nhóm hóa chất và năng lượng bất ngờ trở thành điểm nhấn trong phiên giao dịch 13/11, khi VN-Index rung lắc mạnh.

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

13/11/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - USD vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong dự trữ ngoại hối và thanh toán toàn cầu, song vị thế này đang bị thách thức bởi sự trỗi dậy của các tài sản thay thế như vàng và tiền kỹ thuật số.

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

13/11/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung quy định cho hai sản phẩm quỹ đầu tư chứng khoán, bao gồm Quỹ đầu tư trái phiếu hạ tầng và Quỹ đầu tư công cụ thị trường tiền tệ nhằm phát huy vai trò huy động vốn của ngành quỹ trong tình hình mới.

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

13/11/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán DSC đã đón thêm 1 cổ đông mới là nhà đầu tư cá nhân Lê Ngọc Đức, với tỷ lệ sở hữu 11,76%, tương đương nắm giữ hơn 32,35 triệu cổ phiếu DSC.

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

13/11/25 14:07 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC thu hút mạnh dòng tiền sau khi dự án bất động sản 4.500 tỷ đồng của Hoá chất Đức Giang được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

13/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn HD Hyundai đang xúc tiến thương vụ mua lại 100% phần vốn góp của Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam, qua đó trở thành chủ sở hữu và nhà đầu tư mới của Doosan Vina tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

13/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng mức tiền phạt trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Bệnh viện TNH là 172,5 triệu đồng.

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

13/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, việc cải cách Thuế thu nhập cá nhân lần này vẫn còn nhiều nghịch lý, chính sách thuế thay đổi nhưng chưa thực sự “hiểu” được đúng về đời sống thực tế.

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

13/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo tài chính quý III/2025, Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh (NAP) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá với lợi nhuận tăng mạnh, vượt kế hoạch cả năm chỉ sau 3 quý.

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

13/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa thành phố đắt đỏ, lương 15–20 triệu tưởng ổn nhưng vẫn khiến nhiều người “về số không” sau mỗi tháng. Câu chuyện của họ cho thấy, điều cần thay đổi trước tiên không phải là thu nhập, mà là cách quản lý dòng tiền. Chuyên gia tài chính sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 20% lương mỗi tháng để đầu tư ra sao.

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

13/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) cho rằng, việc hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình kê khai thuế đã chứng minh khi chuyển đổi, hộ kinh doanh được bù trừ lỗ, hưởng lợi về thuế trong nhiều năm tiếp theo.

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

13/11/25 07:09 (GMT+7)

(VNF) - Hiện Bộ Công Thương là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ gần 1,18 tỷ cổ phần của Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), tương ứng tỷ lệ sở hữu 88,5% vốn điều lệ tại VEAM. Bộ Công Thương sẽ nhận về gần 5.500 tỷ đồng từ đợt chia cổ tức sắp tới.

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

12/11/25 17:21 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Bảo Trân, đại diện Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS) đánh giá 2 tháng cuối năm được xem là giai đoạn “chuẩn bị vị thế” cho chu kỳ tăng trưởng mới năm 2026.

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

12/11/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù thanh khoản toàn thị trường vẫn chưa thực sự dồi dào, VN-Index đã ghi nhận tín hiệu tích cực khi vượt qua mốc tâm lý 1.600 điểm.

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

12/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Với nhiều người, vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn nhất giữa thời bão giá và biến động kinh tế. Nhưng đằng sau ánh sáng lấp lánh ấy, không ít nhà đầu tư cá nhân lại trải qua những nỗi lo, cho thấy tích sản vàng có thể là một chiến lược phòng thủ nhưng không dành cho những ai thiếu kỷ luật, thiếu kiên nhẫn và thiếu hiểu biết về chính mình.

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

12/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Ba Huân bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan do có tiền thuế nợ quá 90 ngày hơn 51,32 tỷ đồng.

Tin khác
Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

(VNF) - Câu chuyện của một bạn trẻ 30 tuổi từ có tiền tiết kiệm trở về con số 0 sau khi bị lừa đảo đầu tư, không chỉ là nỗi đau mất tiền mà còn là bài học cảnh tỉnh về quản lý tài chính, đầu tư và trách nhiệm với bản thân và gia đình.

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế