Cổ phiếu VRE thiết lập kỷ lục mới về giá trị giao dịch trên sàn chứng khoán

Minh Tâm - 07/11/2017 15:22 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối ngày 7/11/2017, khoảng 415 triệu cổ phiếu VRE của Vincom Retail đã được giao dịch thành công với mức giá 40.600 đồng/cổ phiếu, đạt tổng giá trị khớp lệnh hơn 740 triệu USD. Trước đó, một số cổ đông đã nhận được nhu cầu đặt mua lớn gấp 3 lần khối lượng chào bán, tương đương hơn 2 tỷ USD.

VNF
Vincom Shophouse Yên Bái - một trong những trung tâm thương mại lớn ở tỉnh lẻ của Vincom Retail

Các con số trên đã đưa mã VRE đạt nhiều kỷ lục "chưa từng có" trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam về cả giá trị đặt mua lẫn giá trị giao dịch.

Với mức vốn hóa đạt 3,4 tỷ USD sau phiên giao dịch, Vincom Retail đã trở thành một trong những công ty niêm yết có quy mô lớn nhất trên thị trường và là doanh nghiệp quản lý và vận hành trung tâm thương mại chuyên nghiệp đầu tiên có cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tổng khối lượng giao dịch ngày hôm nay chiếm 21,8% tổng số cổ phần phát hành của Vincom Retail. Với giá giao dịch 40.600 đồng/cổ phiếu, công ty Vincom Retail có giá trị hơn 77.000 tỷ đồng, tương đương 3,4 tỷ USD.

Các nhà đầu tư được chọn đầu tiên trong giao dịch là Avanda Investment Management Pte, Dragon Capital, Genesis Investment Management LLP, GIC Pte, HSBC Asset Management (UK), Karst Peak, RWC Asset Advisors (US), Templeton Investments và TT International. Sau đó, khối lượng cổ phần còn lại nhận được nhu cầu đặt mua gấp hơn năm lần từ nhiều nhà đầu tư trên toàn cầu.

Tổng cộng, giao dịch thu hút hơn 2 tỷ USD nhu cầu đặt mua sau các cuộc gặp gỡ và làm việc với Vincom Retail từ 15/10/2017, là khối lượng đặt mua cao nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam từ trước đến nay. Dự kiến, nhà đầu tư sẽ nhận cổ phiếu về tài khoản vào cuối ngày 9/11/2017, và có thể tự do giao dịch những cổ phiếu này từ ngày 10/11/2017.

Phát biểu về thành công của giao dịch, bà Phạm Nguyễn Anh Thư – Giám đốc Đầu tư Tập đoàn Vingroup – cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón các cổ đông mới của Vincom Retail, bao gồm nhiều nhà đầu tư lâu dài và uy tín. Thị trường bất động sản, bán lẻ và tiêu dùng của Việt Nam còn nhiều tiềm năng đầu tư chưa được khai phá, do tầng lớp trung lưu tại Việt Nam được BCG đánh giá có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại khu vực Đông Nam Á, và dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi từ 12 triệu người vào năm 2012 lên 33 triệu người, khoảng 1/3 dân số, vào năm 2020.

Vingroup tin tưởng vào chiến lược triển khai kế hoạch mở rộng mạng lưới kinh doanh một cách mạnh mẽ của Vincom Retail với thế mạnh là nhà vận hành bán lẻ, thương mại hàng đầu tại Việt Nam, và triển vọng mang lại giá trị lâu dài cho tất cả các cổ đông của Công ty".

Đại diện một số cổ đông bán cổ phần trong giao dịch ngày 7/11, ông Jeffrey Perlman, Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của quỹ Warburg Pincus phát biểu: "Đây thực sự là một giao dịch bản lề tại Việt Nam. Hơn 4 năm trước, chúng tôi có một kế hoạch hợp tác với Vingroup để tạo ra một hệ thống bán lẻ tích hợp và hiện đại nhất, có hiện diện vượt trội khắp đất nước.

Ngày nay, Vincom Retail đã trở thành đối tác ưu việt của các nhà bán lẻ và các thương hiệu toàn cầu muốn khai thác thị trường tiêu dùng, bán lẻ đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hỗ trợ Vincom Retail trên lộ trình phát triển và hoạt động với vị thế một công ty niêm yết hàng đầu tại Việt Nam".

Tính tới thời điểm 30/9/2017, Vincom Retail đang quản lý, vận hành và cho thuê 41 trung tâm thương mại (TTTM) tại 22 tỉnh và thành phố lớn của cả nước với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ hơn 1,1 triệu m2. Riêng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Vincom Retail chiếm 60% tổng diện tích TTTM.

Hiện Vincom Retail có 72 dự án đang và sắp triển khai trên toàn quốc. Trong đó, từ nay đến hết năm 2018, công ty tiếp tục mở thêm trên 30 TTTM tại các địa bàn mới, hướng tới mục tiêu đạt 200 TTTM vào năm 2021.

Cùng chuyên mục
Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

28/11/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đạt mức vốn hoá trên 1 triệu tỷ USD. Con số này gấp đôi đơn vị xếp sau là Vietcombank.

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

28/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

28/11/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu GTD của Giầy Thượng Đình đã tăng trần 8 phiên liên tiếp, ghi nhận đà tăng gấp 2,9 lần kể từ khi có thông tin thoái vốn của UBND TP. Hà Nội.

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

28/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Vụ việc chị Nguyễn Thị Thu Th. ở Quảng Trị chuyển nhầm gần 500 triệu đồng vào tài khoản một người quen nhưng nhiều lần yêu cầu vẫn không được hoàn trả đang thu hút sự chú ý. Dù cơ quan công an đã vào cuộc, người nhận tiền vẫn né tránh làm việc, đặt ra nhiều vấn đề pháp lý liên quan quyền sở hữu và trách nhiệm hoàn trả tài sản.

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

28/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Những thay đổi về thuế năm 2026 cùng sự biến động của thị trường đang tạo nên áp lực lớn cho cả hộ kinh doanh nhỏ và người làm thuê. Nhưng nhìn từ góc độ kinh tế – vận hành – con người, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, đây không chỉ là giai đoạn khó khăn mà còn là thời điểm để trưởng thành trong cách làm ăn.

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

28/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước những vướng mắc, bất cập về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất cách tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc hoàn loại thuế này.

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

28/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

28/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - "Cá mập" Phần Lan PYN Elite Fund nâng mục tiêu dài hạn cho VN-Index từ 2.500 điểm lên 3.200 điểm.

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

27/11/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

27/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - KIDO xin ý kiến cổ đông về việc thông qua giao dịch bán 24,03% vốn tại KDF cho Nutifood, đồng thời bán nốt 49% vốn còn lại.

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

27/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

27/11/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tạm tính theo mức giá kết phiên sáng 27/11, HDBank có thể thu về gần 1.160 tỷ đồng nếu thoái thành công toàn bộ cổ phiếu VJC nắm giữ.

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

27/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

27/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

27/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN chỉ ra hàng loạt “lỗ hổng” trong nghiệp vụ và kiểm toán nội bộ của các công ty chứng khoán và vấn đề minh bạch thông tin trái phiếu tại các doanh nghiệp bất động sản.

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

27/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã triển khai 3 chuyên đề trọng điểm nhằm chống thất thu thuế, gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh vàng.

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

26/11/25 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư giúp chuyển hóa dòng tiết kiệm của người dân sang đầu tư một cách chuyên nghiệp, giảm rủi ro cho từng cá nhân, đồng thời nâng tính thanh khoản và hiệu quả vận hành của thị trường.

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

26/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã phê duyệt phương án chào bán gần 17,8 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ.

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

26/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hải Đoàn - Chủ tịch HIPT tiếp tục đăng ký mua thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu VNS. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Đoàn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinasun hơn một năm qua, từng bước củng cố vị thế trong cơ cấu cổ đông của hãng taxi này.

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

26/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt hơn 200 triệu đồng.

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

26/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cho biết sau khi rà soát, hồ sơ phát hành cần được điều chỉnh và bổ sung thông tin trước khi tiếp tục triển khai.

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

26/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thêm phương án tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế và được trừ ngưỡng doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế là 3 điểm mới được Bộ Tài chính đề xuất.

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

26/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng miễn thuế có thể tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên lợi nhuận thay vì áp theo doanh thu.

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

25/11/25 20:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh biểu thuế thu nhập cá nhân lũy tiến từng phần theo hướng xem xét giảm mức thuế suất 15%, 25% xuống 10%, 20%.

Tin khác
Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn

Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn

(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân