M&A

Coca Cola chi hơn 5 tỷ USD thâu tóm chuỗi cà phê lớn thứ nhì thế giới

(VNF) - Sau khi mua Costa Coffee, Coca Cola sẽ trở thành đối thủ trực tiếp của Starbucks và một số thương hiệu cà phê toàn cầu khác.

Coca Cola chi hơn 5 tỷ USD thâu tóm chuỗi cà phê lớn thứ nhì thế giới

Coca Cola chi hơn 5 tỷ USD thâu tóm Costa - chuỗi cà phê lớn thứ nhì thế giới.

Trong một tuyên bố mới đây, Tập đoàn Whitbread Plc của Anh cho biết hãng nước ngọt có ga nổi tiếng Coca Cola đã nhất trí mua chuỗi cửa hàng cà phê lớn thứ 2 thế giới Costa của Tập đoàn với giá trị doanh nghiệp 3,9 tỷ bảng Anh (5,1 tỷ USD).

Theo đó, với thỏa thuận trên, Coca Cola sẽ tiếp quản 4.000 cửa hàng cà phê Costa tại Anh và trên khắp châu Âu.

“Thỏa thuận này giúp Coca Cola có một nền tảng cà phê vững chắc khắp châu Âu, Á, Phi và Trung Đông, cùng với cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh truyền thống”, Coca Cola thông báo.

Whitbread được biết đến là tập đoàn khách sạn lớn nhất tại Anh, đã mua lại Costa hồi năm 1995 với giá 19 triệu bảng, khi chỉ có 39 cửa hàng. Whitbread cho biết số tiền thu được sau thương vụ trên sẽ giúp tập đoàn giảm nợ và đóng góp vào quỹ hưu trí, và đầu tư mở rộng chuỗi khách sạn Premier Inn tại Anh và Đức.

Tuy nhiên, thỏa thuận trên vẫn cần sự thông qua của giới chức và các cổ đông. Whitbread cho biết thương vụ dự kiến hoàn tất trong nửa đầu năm sau. Sau khi mua xong Costa, Coca Cola sẽ cạnh tranh trực tiếp với Starbucks và một số thương hiệu cà phê toàn cầu khác.

Tin mới lên