Tài chính

Khai sai mã số, thuế suất, Coca - Cola bị truy thu thuế

Cục Hải quan TP. Đà Nẵng vừa có quyết định ấn định thuế với Chi nhánh Công ty TNHH nước giải khát Coca – Cola Việt Nam tại Đà Nẵng.

Khai sai mã số, thuế suất, Coca - Cola bị truy thu thuế

Chi nhánh Công ty TNHH nước giải khát Coca – Cola Việt Nam tại Đà Nẵng bị truy thu thuế do khai sai mã số, thuế suất.

Theo nguồn tin của báo Dân trí, cơ quan hải quan TP Đà Nẵng qua kiểm tra đã phát hiện chi nhánh công ty TNHH Nước giải khát Coca – Cola Việt Nam tại Đà Nẵng khai sai mã số, thuế suất dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp tổng cộng là hơn 75,2 triệu đồng trong đó có 68,4 triệu đồng thuế nhập khẩu và hơn 6,8 triệu đồng thuế giá trị gia tăng.

Cục Hải quan TP Đà Nẵng cho hay, số tiền thuế ấn định Coca – Cola Việt Nam phải nộp là 246,3 triệu đồng, trong khi số thuế được doanh nghiệp nộp theo kê khai là 171,06 triệu đồng. Bởi vậy, doanh nghiệp sẽ còn phải nộp thêm 75,2 triệu đồng tiền thuế do khai thiếu với xác định của cơ quan hải quan.

Bảng kê khai chi tiết của Cục Hải quan cũng cho thấy, có nhiều sản phẩm nhập khẩu, tờ khai nhập khẩu đăng ký từ năm 2013 cho đến đến nay.

Được biết năm ngoái, Thanh tra Bộ Y tế đã xử phạt công ty TNHH Coca – Cola Việt Nam số tiền hơn 400 triệu đồng do 2 lỗi vi phạm. Một trong số đó là hàm lượng vitamin B9 không phù hợp với tiêu chuẩn công bố.

Trước đó, Coca-Cola cũng bị cơ quan thuế Việt Nam đưa vào diện nghi thực hiện chuyển giá sau khi liên tiếp báo lỗ trong khi liên tục mở rộng mạng lưới kinh doanh, bán hàng tốt.

Tháng 10/2015, Coca-Cola Việt Nam cho biết công ty này đã đóng 20 triệu USD tiền thuế các loại trong năm 2014. Và đây là lần đầu tiên "ông lớn" ngành giải khát này đóng thuế sau 20 năm hiện diện ở thị trường này.

Tin mới lên