Tiêu điểm

Con rể ông Nguyễn Bắc Son: Sáng thứ Hai, gia đình sẽ nộp 12,5 tỷ đồng

(VNF) – Anh Trần Văn Hưng, con rể của bị cáo Nguyễn Bắc Son, cho hay sáng nay, gia đình đã đi nộp tiền thi hành án nhưng do là thứ Bảy nên cơ quan thi hành án nghỉ. Do vậy, sáng thứ Hai tới, gia đình sẽ nộp tiền.

Con rể ông Nguyễn Bắc Son: Sáng thứ Hai, gia đình sẽ nộp 12,5 tỷ đồng

Luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Bắc Son trong phiên sáng 21/12

Vào cuối phiên xét xử vụ án Mobifone mua AVG chiều nay (21/12), Thẩm phán Trương Việt Toàn cho biết hội đồng xét xử đã nhận được bức thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son. Theo đó, trong bức thư, bị cáo Son nói gia đình ông đã khắc phục được 12 tỷ đồng, còn 55 tỷ đồng. Hiện bị cáo Son cũng động viên gia đình tiếp tục khắc phục trước ngày 26/12.

Thẩm phán Toàn hỏi có người nhà của bị cáo Son ở tòa không? Sau câu hỏi này, anh Trần Văn Hưng (con rể của bị cáo Nguyễn Bắc Son) đứng dậy nêu ý kiến.

Thẩm phán Toàn cho biết đã nhận được thư của bị cáo Son gửi cho gia đình và đã công bố nên sẽ gửi lại gia đình để cố gắng khắc phục.

Đáp lời thẩm phán Toàn, anh Hưng nói: “Được sự quan tâm, hướng dẫn của tòa, gia đình xin ghi nhận và về sẽ truyền đạt với gia đình để có thời gian nhanh nhất cố gắng khắc phục”.

Anh Hưng cũng cho hay: “Sáng nay, gia đình cũng đi làm việc theo tâm nguyện của bố vợ tôi. Gia đình cũng đã lên trực tiếp thi hành án nhưng do hôm nay thứ Bảy nên cơ quan thi hành án nghỉ. Gia đình đã gom được 12,5 tỷ đồng và rút tài khoản rồi, hứa 8h sáng thứ Hai sẽ nộp. Qua sự việc như vậy, gia đình sẽ hết sức phối hợp”.

Sau lời con rể ông Son, thẩm phán Toàn đề nghị, cần mang biên lai nộp tiền đến tòa để nộp.

Trước đó, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, luật sư Phạm Công Hùng đã cho nói: "Gia đình và những người bạn của ông Son đã tập hợp được 12,5 tỷ đồng. Gia đình đang làm thủ tục để nộp trước số tiền này".

Cũng theo lời luật sư, hiện gia đình bị cáo Son chưa vay mượn được thêm tiền nên xin cam kết lấy căn nhà của gia đình ở phố Lý Nam Đế (Hà Nội) để làm tài sản đảm bảo.

Luật sư Hùng cũng phân tích gia đình ông Son có thiện chí khắc phục hậu quả: “Khi gia đình nhận được thư của ông Son và biết nguyện vọng của ông, tôi nói hãy làm theo tâm nguyện của bố đi thì gia đình khóc như mưa”.

Tin mới lên