Bất động sản

Công trình sai phạm The Summit Building: Đà Nẵng từ chối điều chỉnh giấy phép xây dựng lần 2

(VNF) - Sở Xây dựng Đà Nẵng mới đây có văn bản từ chối việc chủ đầu tư là Công ty TNHH Summit Building xin điều chỉnh giấy phép xây dựng dự án văn phòng làm việc The Summit Building (địa chỉ 350 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) khi công trình được phát hiện có vi phạm.

Công trình sai phạm The Summit Building: Đà Nẵng từ chối điều chỉnh giấy phép xây dựng lần 2

Đà Nẵng từ chối điều chỉnh giấy phép công trình sai phạm The Summit Building.

Được biết đây là lần thứ 2 Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng có văn bản phản hồi đến Công ty TNHH Summit Building.

Trong lần phản hồi đầu tiên, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng xét thấy nội dung chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh là các sai phạm tại công trình mà UBND thành phố đã xử phạt nên không có cơ sở xem xét.

Trong lần thứ 2 này, chủ đầu tư gửi hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng như đề xuất điều chỉnh không có tầng tum, chiều cao công trình giảm xuống còn 44,9m, không vượt quá quy định chung theo chủ trương của UBND thành phố (tức quy định chiều cao tối đa cho phép là 45m).

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết công trình thực tế đã thi công tầng tum, tổng chiều cao công trình khoảng 46,4 m. Ngoài ra, tổng diện tích đậu xe tại tầng hầm và tầng 1 thể hiện tại hồ sơ thiết kế khoảng 1.450m2. Trong khi công trình có 5.770m2 sàn sử dụng văn phòng và 10 phòng lưu trú (có 16 buồng ngủ), theo quy định cần 1.542,5 m2 diện tích đậu xe. Theo đó, diện tích đậu xe theo phương án chủ đầu tư đề xuất không bảo đảm quy chuẩn. Chính vì vậy, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng không có cơ sở xem xét đề xuất của chủ đầu tư.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Summit Building 150 triệu đồng vì xây dựng dự án sai giấy phép. Qua kiểm tra, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê phát hiện dự án xây dựng sai cốt (cốt nền xây dựng tầng một so với cốt vỉa hè) tại số 350 Nguyễn Văn Linh. Dự án cũng được xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (chiều cao tầng một đến tầng 12 và chiều cao tum cầu thang).

Theo tìm hiểu, dự án văn phòng làm việc – The Summit Building khởi công tháng 2/2020 trên khu đất có diện tích 1.301 m2, ở vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Văn Linh gần sân bay Đà Nẵng. Công trình gồm một tầng hầm và 13 tầng nổi. Dự án được quảng bá là tòa nhà căn hộ văn phòng làm việc (officetel) đa chức năng.

Xem thêm: Lâm Đồng: Tự ý chuyển mục đích 100 ha đất, Công ty TNHH Vĩnh Tiến bị xử phạt

Tin mới lên