Công ty CII kiến nghị giảm giá vé qua trạm thu phí Xa lộ Hà Nội

Thanh Tâm - 24/06/2021 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (Công ty CII) vừa có văn bản khẩn kiến nghị UBND TP. HCM giảm giá vé và giãn thời gian hiệu lực của vé sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm thu phí Xa lộ Hà Nội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

VNF
Công ty CII kiến nghị giảm giá vé qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội

Theo đó, Công ty CII kiến nghị UBND TP xem xét chấp thuận giảm mức giá và giãn thời gian hiệu lực của vé tháng, vé quý sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm thu phí Xa lộ Hà Nội.

Đối với mức giá vé lượt sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm thu phí Xa lộ Hà Nội, từ ngày 1/7 đến 30/9/2021, giảm vé sử dụng dịch vụ thu phí 10% so với mức giá trước đó thành phố đưa ra.

Cụ thể, CII đề xuất giá vé lượt ô tô dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn và xe buýt giảm còn 22.000 đồng/lượt (giá hiện tại 25.000 đồng/lượt); ô tô từ 12 đến 30 chỗ, xe tải từ 2 đến 4 tấn giảm còn 35.000 đồng/lượt (đang thu 38.000 đồng/lượt); ô tô từ 31 chỗ trở lên, xe tải từ 4-10 tấn giảm còn 45.000 đồng/lượt (đang thu 50.000 đồng/lượt).

Đối với xe tải từ 10-18 tấn, xe container 20 feet giảm còn 90.000 đồng/lượt (giá đang thu 100.000 đồng/lượt); xe tải trên 18 tấn, xe container 40 feet giảm còn 125.000 đồng/lượt (giá đang thu 140.000 đồng/lượt).

Đối với vé tháng và vé quý sẽ được gia hạn 10% thời gian sử dụng (không thực hiện giảm giá vé) cho khoảng thời gian có hiệu lực của vé trùng với giai đoạn giảm giá từ ngày 1/7 đến 30/9/2021.

Theo đó, ngày gia hạn cho các vé tháng, vé quý có thời gian hiệu lực sử dụng trùng với giai đoạn giảm giá từ 1 đến 10 ngày thì được gia hạn thêm 1 ngày, từ 11 đến 20 ngày được gia hạn thêm 2 ngày và tương tự cho các trường hợp khác.

Từ ngày 1/10/2021 trở đi, Công ty CII sẽ tiếp tục thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm thu phí Xa lộ Hà Nội theo Quyết định số 922/QĐ-UBND ngày 18/3/2021 của UBND TP.HCM.

Việc giảm giá này sẽ được đưa vào biên bản thỏa thuận giữa nhà đầu tư và UBND TP.HCM làm cơ sở xem xét điều chỉnh thời gian thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, điều chỉnh phương án tài chính, hợp đồng BOT, phụ lục hợp đồng BOT đã ký kết của dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM đã thống nhất thời điểm dự kiến thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1 (đoạn từ Ngã ba Trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn) kể từ ngày 1/4/2021.

Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội được phê duyệt năm 2009, với tổng mức đầu tư hơn 2.516 tỷ đồng. Đến năm 2016 dự án được điều chỉnh và nâng tổng mức đầu tư lên hơn 4.900 tỷ đồng.

Xem thêm: BOT Xa lộ Hà Nội sẽ thu phí trở lại từ ngày 1/4, giá vé cao nhất 155.000 đồng

Cùng chuyên mục
Vingroup muốn xây dựng 2 đảo nhân tạo trên tuyến vượt biển Cần Giờ

Vingroup muốn xây dựng 2 đảo nhân tạo trên tuyến vượt biển Cần Giờ

29/04/26 09:44 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Vingroup vừa đề xuất phương án xây dựng hai đảo nhân tạo trên tuyến đường vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu, nhằm phục vụ thi công cầu, hầm và bố trí các hạng mục hạ tầng kỹ thuật vận hành.

Xử lý dự án BĐS chậm triển khai: ‘Giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém’

Xử lý dự án BĐS chậm triển khai: ‘Giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém’

29/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - GS.TS Đặng Hùng Võ nhận định, việc kiểm tra, rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai chính là giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém.

Hưng Long Việt Nam đầu tư khu công nghiệp hơn 3.000 tỷ tại Hà Tĩnh

Hưng Long Việt Nam đầu tư khu công nghiệp hơn 3.000 tỷ tại Hà Tĩnh

29/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và lựa chọn Công ty CP Đầu tư Hưng Long Việt Nam (trụ sở tại phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là nhà đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hưng Long, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.000 tỷ đồng.

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

28/04/26 19:36 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) ghi nhận kết quả kinh doanh bùng nổ trong quý I/2026.

Khi sản phẩm hiện hữu trở thành “điểm tựa” trên thị trường bất động sản

Khi sản phẩm hiện hữu trở thành “điểm tựa” trên thị trường bất động sản

28/04/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn thị trường nhiều biến động, tâm lý người mua bất động sản đang thay đổi rõ rệt. Thay vì xuống tiền vào các dự án mới chỉ nằm trên bản vẽ, nhiều khách hàng ưu tiên những dự án đã hình thành hạ tầng, pháp lý rõ ràng và có thể kiểm chứng tiến độ thực tế. Xu hướng này đang tạo ra lợi thế cho các chủ đầu tư có sự chuẩn bị dự án bài bản trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

28/04/26 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 28/4/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP. HCM).

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

28/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đã có tín hiệu cải thiện về giao dịch, nhưng sức ép lên doanh nghiệp chưa hề giảm nhẹ. Khi vốn không còn rẻ, chi phí vật liệu, thi công và vận hành tiếp tục neo cao, bài toán của doanh nghiệp không còn đơn thuần là bán được hàng, mà là giữ được dòng tiền, bảo toàn biên lợi nhuận và tái cấu trúc mô hình tăng trưởng.

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

28/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường căn hộ Đà Nẵng đang bước vào một giai đoạn chuyển mình rõ nét khi tư duy phát triển sản phẩm có sự thay đổi mạnh mẽ. Thay vì phụ thuộc vào dòng căn hộ du lịch (condotel), các chủ đầu tư đang chuyển hướng sang phát triển căn hộ cao cấp với pháp lý sở hữu lâu dài, qua đó từng bước xác lập tiêu chuẩn sống mới tại đô thị biển.

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

27/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung bất động sản ngày càng tập trung vào tay các tập đoàn lớn với những dự án quy mô hàng nghìn hecta, trong khi nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ dần “hụt hơi” vì áp lực vốn, quỹ đất và pháp lý. Trong bối cảnh thị trường tái cấu trúc mạnh mẽ, nhóm doanh nghiệp này buộc phải thay đổi chiến lược để tìm chỗ đứng.

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

27/04/26 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm phục vụ Hội nghị APEC 2027 đang đồng loạt tăng tốc, từ sân bay quốc tế, trung tâm hội nghị quy mô lớn đến các khu đô thị và hệ thống kỹ thuật ngầm.

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

27/04/26 14:42 (GMT+7)

Thời gian gần đây, nhiều dự án nhà ở xã hội được triển khai rầm rộ, nhờ đó người dân có cơ hội được mua nhà giá hợp lý.

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

27/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) là đề xuất mở rộng thẩm quyền cho UBND cấp tỉnh trong việc cho phép chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản. Động thái này được kỳ vọng giúp rút ngắn thủ tục hành chính, tạo điều kiện để các dự án gặp khó khăn về vốn hoặc chậm tiến độ có thể sớm tái cấu trúc, song cũng đặt ra những thách thức trong việc thi hành thực tiễn.

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

27/04/26 10:57 (GMT+7)

Theo đà tăng của nhà chung cư, giá nhiều căn hộ cũ tại Hà Nội cũng lên tới hàng trăm triệu đồng một mét vuông.

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

27/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá thuê căn hộ tại TP.HCM trong 2 tuần lại đây bỗng nhiên tăng đột biến, cao hơn trước từ 10-25% khi nhu cầu phục hồi mạnh nhưng nguồn cung chưa kịp đáp ứng.

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

27/04/26 09:12 (GMT+7)

Dù không đứng tên sở hữu cổ phần tại Công ty Hàm Giang, sự hiện diện của ông Trầm Bê trong các buổi làm việc với lãnh đạo địa phương cho thấy tầm ảnh hưởng của vị doanh nhân này tại các siêu dự án.

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

26/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo tờ trình Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) được Bộ Xây dựng soạn thảo, quy định về cơ sở đào tạo kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản sẽ được hoàn thiện và siết chặt hơn. Chuyên gia cho rằng việc thiết lập khung tiêu chuẩn rõ ràng đối với các cơ sở đào tạo không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ môi giới mà còn giúp thị trường vận hành minh bạch và chuyên nghiệp hơn.

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

26/04/26 14:22 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 1.000 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh hội tụ tại ba điểm cầu Hà Nội, Nghệ An và TP. HCM trong sự kiện mega livestream ngày 25/4 cho thấy sức hút mạnh mẽ của sản phẩm nhà phố Boulevard Prime tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM).

 6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

26/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - 6 trường hợp sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) gồm: cấp không đúng thẩm quyền, sai đối tượng, sai diện tích, không đủ điều kiện, sai mục đích/nguồn gốc hoặc bị Tòa án tuyên hủy.

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

26/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, bất động sản công nghiệp miền Trung đang nổi lên như một “điểm đến” mới của dòng vốn FDI, nhờ lợi thế chi phí cạnh tranh, quỹ đất dồi dào và dư địa phát triển hạ tầng còn lớn.

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

25/04/26 21:15 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ ĐHĐCĐ đầu tiên sau khi niêm yết trên HoSE, Taseco Land đặt mục tiêu lãi hơn 2.500 tỷ đồng, tăng gần 4 lần so với năm trước, phản ánh kỳ vọng bước vào điểm rơi của chu kỳ lợi nhuận.

ĐHĐCĐ Đạt Phương: Năm 2026, bất động sản sẽ mang về 1.300 tỷ doanh thu

ĐHĐCĐ Đạt Phương: Năm 2026, bất động sản sẽ mang về 1.300 tỷ doanh thu

25/04/26 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/4, Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (AGM 2026) tại Hà Nội, thông qua toàn bộ tờ trình về hoạt động kinh doanh và bầu HĐQT nhiệm kỳ mới.

Cơ - nguy trên thị trường địa ốc trong bối cảnh mới

Cơ - nguy trên thị trường địa ốc trong bối cảnh mới

25/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang ở trong giai đoạn giằng co, khi các động lực về nguồn cung vẫn thúc đẩy xu hướng tăng trưởng trong khi lãi suất neo cao kéo thanh khoản đi lùi và tạo nhịp giảm giá cục bộ. Trong bối cảnh “tranh tối tranh sáng” như vậy, việc nhận diện cơ – nguy trở thành then chốt để tránh rủi ro và đạt được hiệu quả trong đầu tư.

TP. HCM muốn thu từ đất 616.879 tỷ đồng

TP. HCM muốn thu từ đất 616.879 tỷ đồng

25/04/26 14:51 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa có báo cáo cập nhật, liên quan đến nguồn thu từ đất giai đoạn 2026 – 2030 với tổng doanh thu dự kiến lên đến 616.879,5 tỷ đồng.

Vingroup đủ điều kiện huy động vốn cho dự án 44.000 tỷ ở Hải Phòng

Vingroup đủ điều kiện huy động vốn cho dự án 44.000 tỷ ở Hải Phòng

25/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng Hải Phòng thông báo dự án xây nhà ở chung cư thương mại tại đảo Vũ Yên của Vingroup đủ điều kiện huy động vốn theo quy định.

Tin khác
Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà

Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà

(VNF) - Xã Thanh Oai chi trả gần 340 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi thuộc dự án Olympic. Nhiều người phải mang theo bao tải để đựng tiền.

Vingroup muốn xây dựng 2 đảo nhân tạo trên tuyến vượt biển Cần Giờ

Vingroup muốn xây dựng 2 đảo nhân tạo trên tuyến vượt biển Cần Giờ

Xử lý dự án BĐS chậm triển khai: ‘Giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém’

Xử lý dự án BĐS chậm triển khai: ‘Giải pháp thiết thực loại bỏ doanh nghiệp yếu kém’

Hưng Long Việt Nam đầu tư khu công nghiệp hơn 3.000 tỷ tại Hà Tĩnh

Hưng Long Việt Nam đầu tư khu công nghiệp hơn 3.000 tỷ tại Hà Tĩnh

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

Khi sản phẩm hiện hữu trở thành “điểm tựa” trên thị trường bất động sản

Khi sản phẩm hiện hữu trở thành “điểm tựa” trên thị trường bất động sản

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

 6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

ĐHĐCĐ Đạt Phương: Năm 2026, bất động sản sẽ mang về 1.300 tỷ doanh thu

ĐHĐCĐ Đạt Phương: Năm 2026, bất động sản sẽ mang về 1.300 tỷ doanh thu

Cơ - nguy trên thị trường địa ốc trong bối cảnh mới

Cơ - nguy trên thị trường địa ốc trong bối cảnh mới

TP. HCM muốn thu từ đất 616.879 tỷ đồng

TP. HCM muốn thu từ đất 616.879 tỷ đồng

Vingroup đủ điều kiện huy động vốn cho dự án 44.000 tỷ ở Hải Phòng

Vingroup đủ điều kiện huy động vốn cho dự án 44.000 tỷ ở Hải Phòng