Tài chính

Công ty điều hành chuỗi nhà hàng Món Huế còn nợ thuế 50 triệu đồng

(VNF) - Cục Thuế TP. HCM đã tiến hành áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế, trong đó có việc phối hợp với nhiều đơn vị liên quan phong tỏa toàn bộ tài khoản của Công ty Món Huế mở tại các ngân hàng.

Công ty điều hành chuỗi nhà hàng Món Huế còn nợ thuế 50 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Đại diện Cục Thuế TP. HCM mới đây cho biết cơ quan này đã kiểm tra thực tế và khẳng định trụ sở Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế hiện không còn hoạt động. Đến nay, công ty này còn nợ thuế tổng số tiền 50 triệu đồng.

Cũng theo vị đại diện, Cục Thuế TP. HCM đã tiến hành áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế, trong đó có việc phối hợp với nhiều đơn vị liên quan phong tỏa toàn bộ tài khoản của Công ty Món Huế mở tại các ngân hàng.

Cơ quan này cũng đồng thời gửi văn bản đến các cơ quan chức năng thông báo về việc Công ty Món Huế đã bỏ địa chỉ kinh doanh.

Như VietnamFinance đã thông tin, chiều 22/10, khoảng gần 30 nhà cung cấp đã nộp đơn tố cáo chuỗi nhà hàng Món Huế về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với Công an phường Cô Giang, quận 1, TP. HCM. Theo các đơn tố cáo, số tiền bị chiếm đoạt có thể lên đến hàng chục tỷ đồng. Hiện, các nạn nhân vẫn đang tiếp tục làm đơn  gửi cơ quan công an.

Được biết chuỗi nhà hàng Món Huế tại TP. HCM đang được Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế điều hành, thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, bắt đầu hoạt động nhà hàng đầu tiên từ tháng 1/2007.

Từ năm 2007 đến 2013, sau hơn 6 năm hoạt động, Món Huế có 9 cửa hàng, tức trung bình mỗi năm họ mở 1,5 cửa hàng. Tuy nhiên, trong vòng 2 năm 2014 – 2015, Món Huế liên tiếp nhận được khoảng 30 triệu USD ở 2 vòng gọi vốn Serie B và từ các quỹ đầu tư nước ngoài, từ đó đến năm 2017, số lượng cửa hàng Món Huế tăng đột biến.

Cũng từ năm 2014, công ty Huy Việt Nam liên tiếp cho ra mắt các thương hiệu ẩm thực mới gồm Cơm Thố Cháy và Phở Ông Hùng, Mì Quảng Bếp Tâm, Great Bánh mì và Cà phê, chuỗi món Nhật Iki Sushi, trà sữa TP Tea và gần nhất – năm 2019 chính là món Hàn Shilla Korean BBQ Grill.

Tối 22/10, toàn bộ nội dung liên quan đến lịch sử hình thành, thông tin ban lãnh đạo, hình ảnh chuỗi nhà hàng… của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam tại website huyvietnam.com đã hoàn toàn không còn tồn tại.

Trước đó, Huy Việt Nam tự giới thiệu quy mô các nhà hàng của mình trên website như sau: Món Huế có gần 80 nhà hàng, Mì Quảng Bếp Tâm có 1 nhà hàng, Great Bánh mì và Cà phê có 5 điểm bán, Iki Sushi có 9 điểm, Phở Ông Hùng 55 điểm, Cơm Thố Cháy 31 điểm và Shilla Korean BBQ Grill có 2 điểm.

Ông chủ của công ty Huy Việt Nam cũng là người sáng lập chuỗi nhà hàng Món Huế và hàng loạt các thương hiệu ẩm thực như đã đề cập ở trên là ông Huy Nhật, sinh năm 1974 và là một người Mỹ gốc Việt.

Ông Huy Nhật vốn là một cái tên khá nổi tiếng trong giới kinh doanh nhà hàng, tự giới thiệu là người có hơn 20 năm kinh nghiệm lĩnh vực F&B. Trước khi về Việt Nam khởi nghiệp, ông Huy Nhật đã kinh doanh ở Trung Quốc với chuỗi nhà hàng Huy Long Viên.

Ở thời điểm huy hoàng nhất của chuỗi Món Huế vào năm 2015, Huy Việt Nam đã được rót vốn 15 triệu USD từ một số quỹ ngoại trong vòng Series C, bao gồm Templeton Strategic Emerging Markets Fund do nhà đầu tư Mark Mobius quản lý.

Joseph Benhard Mark Mobius là nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ, được mệnh danh là “vua thị trường mới nổi” và từng được bình chọn vào Top những nhà đầu tư của thế kỷ 20, cùng với những tên tuổi như Warren Buffett, George Soros…

Tin mới lên