Thị trường

Công ty IT lớn nhất Ấn Độ muốn rót 650 triệu USD lập trung tâm công nghệ tại TP. HCM

(VNF) - Tập đoàn Hindustan Computers Limited (HCL) của Ấn Độ muốn đầu tư một trung tâm công nghệ thông tin tại TP. HCM với tổng số vốn ước tính 650 triệu USD. Tập đoàn này cũng cho biết trung tâm có thể tuyển dụng 10.000 kỹ sư trong 5 năm tới.

Công ty IT lớn nhất Ấn Độ muốn rót 650 triệu USD lập trung tâm công nghệ tại TP. HCM

Tập đoàn HCL của Ấn Độ muốn rót 650 triệu USD lập trung tâm công nghệ tại TP. HCM

Ông Sanjay Gupta, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược mạng lưới hoạt động của Tập đoàn HCL đã thông tin như vậy trong buổi gặp Phó chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến trưa 17/5.

Ông Sanjay Gupta cho biết trong gần một năm qua, tập đoàn đã có những nghiên cứu về kinh tế vĩ mô của Việt Nam cũng như các chính sách mở cửa và nhận thấy Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để HCL thực hiện kế hoạch mở rộng ra đầu tư nước ngoài.

“Đặc biệt, TP. HCM là trung tâm giáo dục, đào tạo có rất nhiều ưu thế nguồn lực nhân sự. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chúng tôi quyết định đầu tư”, ông nói.

Ông Sanjay Gupta cũng cho biết thêm dự kiến tháng 7 tới, bản báo cáo về kế hoạch đầu tư xây dựng khu trung tâm công nghệ thông tin tại TP. HCM sẽ được trình xin ý kiến của Tổng giám đốc và Hội đồng quản trị HCL. Nếu được thông qua, kế hoạch này sẽ được triển khai ngay trong quý IV/2019.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết rất hoanh nghênh những mong muốn hợp tác với HCL trong việc xây dựng trung tâm phần mềm. Thành phố cam kết thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi áp dụng cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ông Tuyến cũng đề xuất một khi trở thành nhà đầu tư ở TP. HCM, tập đoàn Ấn Độ hoàn toàn có thể hỗ trợ thành phố trong việc xây dựng chính quyền thành phố kỹ thuật số, đô thị thông minh...

HCL là một trong ba công ty công nghệ (IT) lớn nhất của Ấn Độ có doanh thu khoảng 8,4 tỷ USD/năm. Nếu được, dự án đầu tư này sẽ là điểm nhấn của tập đoàn trong kế hoạch đầu tư ra nước ngoài thời gian tới.

Tại Ấn Độ, HCL có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có 140.000 kỹ sư đang làm việc tại 44 quốc gia.

>>> Xem thêm: Giá xăng hôm nay: Sau ‘hattrick’ tăng giá, giá xăng giảm… 200 đồng/lít

Tin mới lên