Tài chính tiêu dùng

Công ty tài chính Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam trở thành hội viên của VNBA

(VNF) - Công ty tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (LOTTEFinance) vừa được kết nạp và trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA). Theo đó, LOTTEFinance trở thành tổ chức tài chính Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam là hội viên của VNBA.

Công ty tài chính Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam trở thành hội viên của VNBA

Công ty tài chính Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam là hội viên của VNBA. (Ảnh minh hoạ)

Với việc trở thành hội viên của VNBA, LOTTEFinance sẽ được VNBA bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật; được tham gia các hoạt động của VNBA tổ chức; được đề xuất, kiến nghị những vướng mắc pháp lý với các cơ quan quản lý nhà nước thông qua VNBA trong quá trình hoạt động…

LOTTEFinance gia nhập thị trường Việt Nam năm 2018 với 100% vốn từ LOTTE Card - công ty thẻ tín dụng có mạng lưới phân phối và dịch vụ lớn nhất Hàn Quốc và là công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc đầu tiên được cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam.

LOTTEFinance có vốn điều lệ 600 tỷ đồng do LOTTE Card sở hữu 100% vốn điều lệ với thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày 29/12/2008. Công ty đặt trụ sở cũng tại Tòa nhà Lotte Center Hà Nội - 54 Liễu Giai, Hà Nội.

Chính thức nhảy vào lĩnh vực cho vay tiêu dùng tại Việt Nam, đại diện LOTTEFinance cho biết bên cạnh thẻ tín dụng thì vay tiêu dùng tín chấp là mảng kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp tại thị trường mới. Ngoài ra, đơn vị này cũng muốn phát triển thêm cho vay trả góp, thẻ tín dụng ở các tỉnh, thành.

Sản phẩm vay tiêu dùng của hãng sẽ nhắm tới nhóm khách hàng thu nhập thấp, trung bình từ 3 triệu đồng/tháng trở lên. Hạn mức vay dao động tới tối đa 100 triệu, thời hạn vay lên tới 5 năm với mức lãi suất ưu đãi tùy gói vay. Các sản phẩm khác như thẻ tín dụng của LOTTEFinance dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào quý II/2019.

Tin mới lên