Công viên nước Đầm Sen: Lợi nhuận sụt giảm giữa mùa cao điểm
(VNF) - Quý II thường là mùa cao điểm của DSN khi các tỉnh phía Nam bước vào mùa hè nắng nóng, nhu cầu vui chơi giải trí tại công viên nước tăng cao. Tuy nhiên, báo cáo tài chính quý II của DSN cho thấy lợi nhuận giảm 17,5% so với cùng kỳ, đạt hơn 39 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen (HoSE: DSN) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2024, cũng là mùa cao điểm kinh doanh trong năm. Theo đó, doanh thu thuần quý II ghi nhận 85 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp giảm 15%, đạt gần 56 tỷ đồng. Biên lãi gộp đạt 65,5%, thu hẹp nhẹ 2 điểm phần trăm so với quý II/2023.
Ở hoạt động tài chính, thiếu hụt đi khoản lãi từ bán chứng khoán, doanh hoạt động tài chính của DSN giảm 47,5% so với cùng kỳ, đạt hơn 2,4 tỷ đồng.
Trừ đi các chi phí, DSN báo lãi sau thuế quý II đạt hơn 39 tỷ đồng, giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023. Luỹ kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của công ty lần lượt ghi nhận 136 tỷ đồng và 55,4 tỷ đồng, tương ứng giảm 10,3% và 17,5%.

Quý II thường là mùa cao điểm của DSN khi các tỉnh phía Nam bước vào mùa hè nắng nóng, nhu cầu vui chơi giải trí tại công viên nước tăng cao. Kết quả kinh doanh của DSN những năm trước (trừ giai đoạn Covid-19) đều cho thấy quý II thường là kỳ kế toán có kết quả tốt nhất trong năm.
Dù lợi nhuận quý II/2024 của DSN có phần sụt giảm so với cùng kỳ, nhưng vẫn cao hơn kết quả đạt được trong các quý liền trước. Ban lãnh đạo công viên nước Đầm Sen cũng đã lường trước được kết quả ngay từ đầu năm đã xây dựng kế hoạch kinh doanh đi lùi so với mức thực hiện năm 2023.
Theo đó, doanh thu mục tiêu năm 2024 là 240 tỷ đồng, dự kiến giảm nhẹ so với năm 2023. Lợi nhuận sau thuế mục tiêu là 104 tỷ đồng, dự kiến giảm gần 8%. Như vậy DSN đã hoàn thành trên 50% cả 2 chỉ tiêu đề ra.
Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch DSN nhận định tình hình kinh tế chung trong năm 2024 dự kiến vẫn còn nhiều khó khăn, không ngoại trừ khả năng còn khó khăn hơn năm 2023. Do đó nhu cầu về tiêu dùng cho vui chơi giải trí của người dân có thể không bằng giai đoạn sau dịch Covid-19.
Theo đó, năm 2022 và 2023, DSN đều ghi nhận những mức doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục. 2 năm liên tiếp, công viên nước này đều đem về hơn trăm tỷ đồng lãi sau thuế. Dù kết quả kinh năm 2024 dự kiến có phần kém sắc hơn giai đoạn 2022-2023, ban lãnh đạo DSN vẫn hướng tới mốc lợi nhuận trên trăm tỷ đồng.
Tại thời điểm cuối quý II, tổng tài sản của DSN đạt hơn 360 tỷ đồng, tăng 4% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn (tiền gửi ngân hàng, chứng khoán kinh doanh) chiếm 85% tổng tài sản, đạt hơn 307 tỷ đồng.

DSN hiện đang dành 42 tỷ đồng đầu tư vào thị trường chứng khoán, nắm giữ 2 cổ phiếu ngành dược là DVN của Tổng công ty Dược Việt Nam (đầu tư hơn 29,3 tỷ đồng) và OPC của Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC (đầu tư gần 12,7 tỷ đồng). DSN hiện đang lãi hơn 9,6 tỷ đồng từ danh mục đầu tư này, tính theo giá đóng cửa của 2 cổ phiếu này tại ngày 28/6/2024.
Trong năm 2023, việc đầu tư chứng khoán đã đem về cho công viên nước này khoản lãi ròng hơn 1,8 tỷ đồng, năm 2022 lãi ròng gần 1 tỷ đồng. Đặc biệt, trong năm 2021, giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành, DSN từng ghi nhận khoản lãi từ chuyển nhượng chứng khoán lên tới hơn 30 tỷ đồng.
Nhờ nắng nóng, công viên nước Đầm Sen ghi nhận lãi kỷ lục
- TP. HCM: Công viên nước Đầm Sen bị ảnh hưởng gì khi bị tạm dừng hoạt động? 04/05/2021 02:16
- Công viên nước Đầm Sen báo lãi ròng năm 2020 thấp kỷ lục, đạt hơn 41 tỷ đồng 14/01/2021 10:10
- Ảm đạm kế hoạch kinh doanh của ông chủ công viên nước Đầm Sen 20/10/2020 07:12
Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết
(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.
'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm
(VNF) - "Cá mập" Phần Lan PYN Elite Fund nâng mục tiêu dài hạn cho VN-Index từ 2.500 điểm lên 3.200 điểm.
F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm
(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.
Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?
(VNF) - KIDO xin ý kiến cổ đông về việc thông qua giao dịch bán 24,03% vốn tại KDF cho Nutifood, đồng thời bán nốt 49% vốn còn lại.
Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM
(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.
HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet
(VNF) - Tạm tính theo mức giá kết phiên sáng 27/11, HDBank có thể thu về gần 1.160 tỷ đồng nếu thoái thành công toàn bộ cổ phiếu VJC nắm giữ.
Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn
(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.
Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn
(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.
Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS
(VNF) - UBCKNN chỉ ra hàng loạt “lỗ hổng” trong nghiệp vụ và kiểm toán nội bộ của các công ty chứng khoán và vấn đề minh bạch thông tin trái phiếu tại các doanh nghiệp bất động sản.
Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân
(VNF) - Cơ quan thuế đã triển khai 3 chuyên đề trọng điểm nhằm chống thất thu thuế, gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh vàng.
Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên
(VNF) - Các quỹ đầu tư giúp chuyển hóa dòng tiết kiệm của người dân sang đầu tư một cách chuyên nghiệp, giảm rủi ro cho từng cá nhân, đồng thời nâng tính thanh khoản và hiệu quả vận hành của thị trường.
Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng
(VNF) - HĐQT Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã phê duyệt phương án chào bán gần 17,8 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ.
Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun
(VNF) - Ông Lê Hải Đoàn - Chủ tịch HIPT tiếp tục đăng ký mua thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu VNS. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Đoàn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinasun hơn một năm qua, từng bước củng cố vị thế trong cơ cấu cổ đông của hãng taxi này.
Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán
(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt hơn 200 triệu đồng.
Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ
(VNF) - Công ty cho biết sau khi rà soát, hồ sơ phát hành cần được điều chỉnh và bổ sung thông tin trước khi tiếp tục triển khai.
Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh
(VNF) - Thêm phương án tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế và được trừ ngưỡng doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế là 3 điểm mới được Bộ Tài chính đề xuất.
Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng miễn thuế có thể tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên lợi nhuận thay vì áp theo doanh thu.
Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân
(VNF) - Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh biểu thuế thu nhập cá nhân lũy tiến từng phần theo hướng xem xét giảm mức thuế suất 15%, 25% xuống 10%, 20%.
Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina
(VNF) - Bên cạnh việc cấp vốn lưu động trong vòng tối đa 2 năm với lãi suất 0%, Vingroup ưu tiên chọn Pomina là nhà cung cấp thép cho các công ty thành viên.
VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự
(VNF) - Áp lực bán gia tăng mạnh ngay trước phiên ATC khiến VN-Index không thể trụ lại mốc kháng cự 1.670 điểm.
Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'
(VNF) - Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh có doanh thu năm dưới 3 tỷ đồng mà không tính được chi phí sẽ được trừ ngưỡng doanh thu trước khi tính thuế thu nhập cá nhân.
Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu
(VNF) - Tháng 10/2025, các quỹ đầu tư tại Việt Nam ghi nhận dòng tiền rút mạnh, trong khi hiệu suất quỹ cổ phiếu và trái phiếu đều chịu áp lực suy giảm
Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh
(VNF) - So với lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú USD vào năm 2013, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng gấp 15 lần. Vị tỷ phú vừa lọt lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.
Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?
(VNF) - Các chuyên gia nhận định rằng bối cảnh thuế mới không chỉ đặt doanh nghiệp vào áp lực tái cấu trúc mà còn buộc nhà kinh doanh phải vận hành chuyên nghiệp hơn, tính đúng – tính đủ và chuẩn bị cho một thị trường mà biên lợi nhuận sẽ quyết định sự sống còn.
DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lâu đời như Bao bì Biên Hòa và CTX Holdings đang huỷ tư cách công ty đại chúng, bước đầu cho việc rời sàn chứng khoán.
Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết
(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.
Toàn cảnh khu phức hợp công nghiệp – đô thị 82ha tại cửa ngõ Tây Hà Nội
(VNF) - Dự án Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến (Mường Central) do Công ty cổ phần Thương mại Dạ Hợp thực hiện, với quy mô diện tích lên tới 82ha.


































































