Bất động sản

Cư dân Home City xuống đường biểu tình phản đối chủ đầu tư

(VNF) – Sáng 5/3, hàng chục cư dân dự án Home City (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã căng băng rôn biểu tình phản đối chủ đầu tư tại cổng 177 Trung Kính.

Cư dân Home City xuống đường biểu tình phản đối chủ đầu tư

Hàng chục cư dân Home City giăng băng rôn tố chủ đầu tư Văn Phú Trung Kính lừa đảo khách hàng

Sự việc này bắt nguồn từ việc tranh chấp lối đi đã kéo dài nhiều tháng nay tại chung cư Home City. Theo đó, khi quảng cáo bán hàng, chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính đã giới thiệu dự án có địa chỉ tại số 177 Trung Kính (Yên Hòa, Cầu Giấy). Điều này cũng được ghi nhận tại hợp đồng mua bán giữa hai bên.

Tuy nhiên, khi được bàn giao căn hộ, cư dân mới "ngã ngửa" vì thực chất lối đi 177 Trung Kính không tồn tại. Chủ đầu tư đã cho bảo vệ ngăn chặn ra vào, thay vào đó, buộc cư dân phải đi lại bằng một lối phụ ra đường Nguyễn Chánh.

Theo phản ánh của cư dân, lối đi ra đường Nguyễn Chánh nhỏ hẹp, uốn cong, rất khó đi lại. Cổng ra vào dự án tại đây lại rất tạm bợ, không có địa chỉ rõ ràng. Đặc biệt, do không có tín hiệu đèn giữa cổng và đường Nguyễn Chánh nên nguy cơ tai nạn giao thông luôn rình rập cư dân. Thực tế đã có tai nạn giao thông xảy ra tại vị trí nay khi cư dân sang đường bị ô tô ngược chiều lao phải.

Suýt mất mạng, cư dân Home City xuống đường biểu tình phản đối chủ đầu tư ảnh 1

Lối đi ra đường Nguyễn Chánh của dự án Home City nhỏ hẹp, không biển hiệu, không tín hiệu đèn

Do vậy, cư dân đã nhiều lần kiến nghị, khiếu nại, yêu cầu chủ đầu tư tuân thủ hợp đồng mua bán, mở cổng 177 Trung Kính. Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài, thứ cư dân nhận về chỉ là sự phớt lờ của chủ đầu tư.

Mâu thuẫn giữa hai bên ngày càng trở nên nghiêm trọng và được đẩy lên cao độ khi mới đây, một cư dân đã suýt mất mạng vì xe cứu thương không thể tìm thấy địa chỉ thực của dự án.

Cụ thể, ngày 16/2, gia đình bà Nguyễn Thị Lâm (tầng 12, tòa V2) có người bị sốt cao, huyết áp tăng giảm liên tục. Dù gia đình đã cố mô tả đường đi, tuy nhiên, vì không có địa chỉ thực, xe cứu thương không thể xác định được điểm đón. Tình thế nguy cấp buộc gia đình phải thông báo địa chỉ tại 177 Trung Kính. Tuy nhiên, khi xe cứu thương đến thì bảo vệ kiên quyết không mở cửa với lý do "không có thẻ mở barie". 

Do an nguy của người nhà, gia đình phải dẫn xe cứu thương đi vòng sang đường Nguyễn Chánh. May mắn là bệnh nhân kịp chuyển đến bệnh viện và được điều trị kịp thời.

Suýt mất mạng, cư dân Home City xuống đường biểu tình phản đối chủ đầu tư ảnh 2

Barie chắn cổng 177 Trung Kính tại dự án Home City

Sự việc "suýt mất mạng vì không có lối đi" này đã khiến cộng đồng cư dân Home City không thể chịu đựng thêm. Ngày 5/3, hàng chục cư dân đã kéo nhau ra cổng 177 Trung Kính căng băng rôn biểu tình, phản đối chủ đầu tư.

Băng rôn của cư dân với nội dung: "Văn Phú treo đầu dê bán thịt chó, lừa đảo khách hàng", "Yêu cầu Văn Phú trả lối đi 177 Trung Kính cho cư dân Home City"… được giăng từ 9h sáng đến hơn 11h trưa cùng ngày, gây náo động cả một đoạn dài đường Trung Kính.

Suýt mất mạng, cư dân Home City xuống đường biểu tình phản đối chủ đầu tư ảnh 3

Hàng chục cư dân căng băng rôn tố chủ đầu tư Văn Phú lừa đảo khách hàng, yêu cầu trả lại lối đi

Suýt mất mạng, cư dân Home City xuống đường biểu tình phản đối chủ đầu tư ảnh 4

Suýt mất mạng, cư dân Home City xuống đường biểu tình phản đối chủ đầu tư ảnh 5

Cùng với yêu cầu trả lại lối đi, cư dân Home City cũng khiếu nại chủ đầu tư về việc cho kinh doanh trong lòng tòa nhà. Cụ thể là phòng tập gym tại tầng 6 tòa V3 hoạt động suốt ngày đêm trong nhiều tháng nay, với tiếng tạ, tiếng nhạc ồn ào gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của cư dân kế bên.

Ngoài ra, cư dân cũng bức xúc trước việc đơn vị quản lý để mùi hôi thối nồng nặc ở tòa V1, nước rác không được xử lý ở tòa V3… dù kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn không được xử lý triệt để.

Dự án Home City do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Văn Phú-Trung Kính, công ty con của Văn Phú Invest, làm chủ đầu tư.
Dự án được khởi công xây dựng từ quý I/2014 gồm 4 tòa nhà với 1.212 căn hộ. Hiện tại dự án đã hoàn thành và bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2016.
Giai đoạn khởi công, dự án được chủ đầu tư đưa ra mức giá khá cao, từ 27,3 - 28,7 triệu đồng/m2. Hiện tại giá dự án rơi vào khoảng 35 – 37 triệu đồng/m2.

Tin mới lên