Đô thị

Gamuda Gardens: Cư dân dàn ô tô, căng băng rôn đòi đường đi

(VNF) – Sau những sự việc gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và đe dọa đến an toàn tính mạng, cư dân khu biệt thự Gamuda Gardens (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã dàn ô tô chặn đường, căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư minh bạch về lối đi, tiện ích, hạ tầng giữa khu vực chung cư và biệt thự.

Gamuda Gardens: Cư dân dàn ô tô, căng băng rôn đòi đường đi

Cư dân Gamuda Gardens dàn ô tô trước cổng bảo vệ, căng băng rôn đòi đường đi

Theo phản ánh của cư dân Gamuda Gardens, hợp đồng mua bán nhà liền kề đã xác định khu vực chung thuộc quyền sở hữu và sử dụng của cư dân khu biệt thự, liền kề. Hợp đồng mua bán cũng nêu rõ: đường đi nội bộ, nhà bảo vệ, hàng rào trong phạm vi cư dân có cổng ra vào riêng… thuộc quyền sử dụng riêng biệt của cư dân biệt thự, liền kề. Cư dân chung cư không được phép ra vào, sử dụng.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, chủ đầu tư lại cho phép cư dân khu chung cư được đi lại trên các con đường này – bất chấp khu chung cư đã có lối đi riêng. Việc đi "xuyên tâm" khu biệt thự, liền kề đã khiến cư dân khu này bức xúc.

Gamuda Gardens: Cư dân dàn ô tô, căng băng rôn đòi đường đi ảnh 1

Cư dân khu biệt thự, liền kề chặn cư dân khu chung cư tại cổng bảo vệ dự án Gamuda Gardens

Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi trong tháng 1 vừa qua, tại khu biệt thự, liền kề liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cho cư dân. Điển hình là vụ việc hôm 5/1, ba chiếc ô tô hạng sang Lexus, Range Rover và Mercedes đang đỗ tại đường 3.5 và 3.1 trong khu đô thị đã bị bẻ gương với tổng thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

Đặc biệt, cũng trong sáng 5/1, một tài xế taxi khi vào khu đô thị đón khách đã bị 2 đối tượng bịt mặt cầm dao xông ra chặn xe định cướp tài sản. Sự việc này diễn ra ngay tại đường 3.1 trong lòng khu đô thị mà bảo vệ không hề hay biết.

Kiến nghị chủ đầu tư nhiều lần mà không hiệu quả, cư dân khu biệt thự liền kề đã quyết định dàn ô tô chặn đường, treo băng rôn với nội dung "Yêu cầu Gamuda Gardens thực hiện đúng hợp đồng, không nhập nhèm tiện ích, hạ tầng của biệt thự, liền kề với chung cư". Đồng thời các cư dân này đã đứng giám sát ngay tại cổng bảo vệ, ai không có thẻ cư dân sẽ không cho vào.

Gamuda Gardens: Cư dân dàn ô tô, căng băng rôn đòi đường đi ảnh 2

Cư dân dàn ô tô, căng băn rôn tại cổng ra vào dự án Gamuda Gardens

Sự việc bất ngờ này đã khiến các cư dân khu chung cư ngỡ ngàng. Bởi theo phản ánh, đa số khi tìm hiểu mua chung cư tại Gamuda Gardens đều được nhân viên án hàng của đơn vị phân phối dẫn đi theo lối khu biệt thự liền kề.

Thậm chí khi đã mua chung cư rồi, việc đi lại vẫn không có gì ngăn trở. Chỉ đến khi dọn về ở hẳn, chủ đầu tư mới nói rõ là đường đi qua khu biệt thự liền kề bị cấm. Khi đó, cư dân mới té ngửa vì mình bị "lừa".

Gamuda Gardens: Cư dân dàn ô tô, căng băng rôn đòi đường đi ảnh 3

Bức xúc trước việc chủ đầu tư nhập nhèm lối đi cùng với việc an ninh không được đảm bảo, không ít cư dân Gamuda Gardens đã treo biển bán nhà. Tuy nhiên, một số cư dân khác cho biết họ sẽ đấu tranh đến cùng để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Tin mới lên