Đô thị

Cục trưởng Hoàng Hồng Giang nói gì về 'quỹ đen' đường thuỷ nội địa

(VNF) - Trước những tin đồn về việc nhà thầu phải "cắt phế" từ 5-20% gói thầu để nộp lại Ban quản lý dự án đường thuỷ, Cục trưởng Cục đường thuỷ nội địa Việt Nam Hoàng Hồng Giang đã chính thức lên tiếng.

Cục trưởng Hoàng Hồng Giang nói gì về 'quỹ đen' đường thuỷ nội địa

Ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục đường thuỷ nội địa Việt Nam

Ngày 1/8, trao đổi với VietnamFinance, ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục đường thuỷ nội địa Việt Nam cho biết Cục vừa tiếp nhận thông tin trên và đang tiến hành xác minh.

Ông Hoàng Hồng Giang cũng cho biết đã gọi điện cho ông Phạm Văn Thông – người bị tố đã nhận tiền doanh nghiệp như báo chí phản ánh, tuy nhiên, chưa thể liên lạc do ông Thông tắt máy.

“Nếu đúng có chuyện xảy ra như vậy, Cục sẽ nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những tổ chức, cá nhân sai phạm. Chắc chắn sẽ không có chuyện bao che”, ông Giang khẳng định.

Như thông tin đã phản ánh trước đó, ông Phạm Văn Thông là người đứng ra thu tiền của các công ty, doanh nghiệp trúng thầu, sau đó chuyển tiền cho một cán bộ Cục Đường thủy nội địa để chi tiêu vào việc tiếp khách, thanh toán công tác phí, mua quà biếu...

Thời gian chuyển tiền kéo dài từ năm 2015 đến 2016, thời điểm ông Thông đang làm Giám đốc ban quản lý dự án đường thuỷ nội địa, thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Số tiền mà ông Thông đưa cho cán bộ của Cục gồm nhiều tỷ đồng và 22.000 USD.

Theo nguồn tin riêng của VietnamFinance, từ ngày 1/7/2017, Bộ Giao thông vận tải đã triển khai đề án sáp nhập các Ban quản lý dự án của Bộ. Thực hiện đề án này, ông Phạm Văn Thông sẽ về làm nhân viên tại Ban Quản lý dự án đường thuỷ (PMU đường thuỷ), trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Tuy nhiên, ngay sau khi sáp nhập, ông Thông đã xin nghỉ việc.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Dương Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc PMU đường thuỷ, Bộ Giao thông vận tải cho biết sau khi sáp nhập 3 tháng, ông Thông đã có đơn xin nghỉ việc với lý do sức khoẻ.

"Chúng tôi đã phê duyệt hồ sơ và cho phép ông Thông nghỉ từ cuối năm 2017", ông Hưng nói.

Tin mới lên