Tiêu điểm

Đà Nẵng: Giám đốc Công ty Land Hà Hải tự tử ngay sau khi tòa tuyên án

(VNF) - Ông Võ Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải, đã uống một chai thuốc diệt côn trùng ngay tại phiên tòa vì cho rằng phán quyết của tòa là thiếu công tâm.

Đà Nẵng: Giám đốc Công ty Land Hà Hải tự tử ngay sau khi tòa tuyên án

Giám đốc Land Hà Hải uống thuốc diệt côn trùng để tự tử ngay tại tòa.

Ngày 8/12, Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tuyên án sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng giữa 2 công ty là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, Hà Nội) và Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Đà Nẵng).

Theo đó, hội đồng xét xử tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Sudico, đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất có tổng diện tích hơn 12ha tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn).

Ngoài ra, hội đồng xét xử không chấp nhận yêu cầu khởi kiện, đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của Land Hà Hải; bác các yêu cầu đòi Sudico bồi thường thiệt hại cho Land Hà Hải vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.

Ngay sau khi hội đồng xét xử tuyên án, ông Võ Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải, đã đứng dậy kêu oan, bày tỏ sự bức xúc và cho rằng toà thiếu công tâm trong quá trình xét xử, bỏ qua nhiều giấy tờ quan trọng mà phía công ty cung cấp.

Trong lúc tức giận, ông Cường lấy ra từ túi áo một chai thuốc diệt côn trùng và uống để tự tử. Ngay sau đó, vợ ông Cường cũng lấy ra một chai thuốc tương tự để uống, nhưng được người thân kịp thời hất đổ.

Ông Cường ngay sau đó được lực lượng cảnh sát tại phiên toà cùng người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 8/2017, Sudico có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất bị tranh chấp nói trên theo hình thức đấu giá công khai. Phía Sudico thông báo 2 lô đất này có thời hạn sử dụng lâu dài.

Vị trí 2 lô đất vàng (khoanh đỏ) liên quan đến vụ tranh chấp.

Land Hà Hải là một trong những đơn vị đã mua hồ sơ chào giá do Sudico phát hành và tham gia đấu giá. Đến ngày 10/10/2017, Land Hà Hải chào giá công khai và trúng giá với số tiền là 1.810 tỷ đồng.

Đến đầu tháng 11/2017, 2 công ty ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khu đất nêu trên. Theo hợp đồng được ký kết, Land Hà Hải sẽ thanh toán số tiền trúng giá thành 2 đợt trước ngày 5/12/2017.

Đợt đầu tiên, Land Hà Hải cần thanh toán 1.000 tỷ đồng. Đến ngày 29/12/2017, công ty này đã chuyển tổng cộng 404 tỷ đồng cho Sudico. Cả 2 bên đã ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh thời hạn thực hiện thanh toán đến ngày 13/2/2018 với số tiền còn lại là hơn 1.400 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó Land Hà Hải phát hiện pháp lý của 2 lô đất còn một số vướng mắc nên đã không tiếp tục thanh toán hợp đồng như cam kết dù Sudico có nhiều lần thông tin nhắc nhở.

Ngày 30/8/2018, Sudico ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng Land Hà Hải vi phạm hợp đồng.

Tin mới lên