Đô thị

'Đại gia' Mỹ rót 1,7 tỷ USD xây nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2

(VNF) - Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 có tổng công suất 2,2GW tại tỉnh Bình Thuận với tổng mức đầu tư dự kiến 1,7 tỷ USD. Dự án sẽ có thời hạn hợp đồng với Chính phủ Việt Nam là 20 năm.

'Đại gia' Mỹ rót 1,7 tỷ USD xây nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2

Bộ Công thương và Tập đoàn AES ký kết biên bản ghi nhớ dự án nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cùng đoàn doanh nghiệp Mỹ vừa qua, đại diện Bộ Công Thương và Tập đoàn AES (Mỹ) đã ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai thực hiện dự án nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 có tổng công suất 2,2GW được đặt tại tỉnh Bình Thuận có tổng vốn đầu tư dự kiến 1,7 tỷ USD. Dự án sẽ có thời hạn hợp đồng với Chính phủ Việt Nam là 20 năm.

Tại lễ ký kết, đại diện Tập đoàn AES khu vực châu Á - châu Âu cho biết biên bản ghi nhớ này là một cột mốc quan trọng đối với quá trình phát triển nhà máy Sơn Mỹ 2. Phía AES tin tưởng dự án này có thể góp phần chuyển đổi ngành năng lượng tại Việt Nam.

Còn theo ông David Stone, Giám đốc điều hành của AES Việt Nam, biên bản ghi nhớ xác định vai trò và trách nhiệm của AES cũng như Bộ Công thương và nêu rõ tiến độ tổng thể của dự án, do đó sẽ giúp AES triển khai các bước tiếp theo của dự án quan trọng này.

Tập đoàn AES là một doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối điện trên thế giới. Tại Việt Nam, tập đoàn này quan tâm tới việc đầu tư vào chuỗi dự án khí Sơn Mỹ do Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) làm chủ đầu tư.

Tháng 11/2017, PV GAS và AES đã ký bản ghi nhớ về hợp tác tại dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ.

Ngoài ra, AES cùng với Posco Energy (Hàn Quốc) và China Investment Corporation (Trung Quốc) đã phát triển dự án Nhiệt điện Mông Dương 2 có công suất 1.200 MW. Dự án đã hoàn thành và được đưa vào vận hành thương mại từ tháng 4/2015.

Tin mới lên