Đô thị

Taseco Land vay 750 tỷ đồng làm dự án A La Carte Hạ Long cao 40 tầng

(VNF) - Taseco Land cho biết A La Carte Hạ Long là tòa nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư tại Hạ Long, được thiết kế với 40 tầng nổi và 2 tầng hầm, có tổng mức đầu tư 1.800 tỷ đồng.

Taseco Land vay 750 tỷ đồng làm dự án A La Carte Hạ Long cao 40 tầng

Taseco Land vay 750 tỷ đồng làm dự án A La Carte Hạ Long cao 40 tầng

Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án tòa nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư A La Carte Hạ Long.

Theo hợp đồng được ký kết, BIDV cung cấp gói tín dụng trị giá 750 tỷ đồng để Taseco Land đầu tư phát triển dự án này.

Theo tìm hiểu, đầu năm nay, Taseco Land đã mua lại khu đất 5.125m2 thuộc bán đảo 2 của khu đô thị Halong Marina ở TP. Hạ Long để phát triển khách sạn A La Carte Hạ Long, tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 2.500 tỷ đồng.

Ban đầu, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Air) dự tính góp vốn vào dự án tại Hạ Long. Tuy nhiên, sau đại hội cổ đông diễn ra vào tháng 4 năm nay, Taseco Air quyết định rút lui.

Taseco Air hiện đang vận hành khách sạn 4 sao A La Carte Đà Nẵng với 202 phòng nằm tại trung tâm bãi biển Mỹ Khê.

Phối cảnh dự án A La Carte Hạ Long.

Taseco Land cho biết A La Carte Hạ Long là tòa nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư tại Hạ Long, được thiết kế với 40 tầng nổi và 2 tầng hầm. Dự án này có tổng diện tích mặt sàn lên tới 95.000m2, tổng mức đầu tư 1.800 tỷ đồng.

Dự án A La Carte Hạ Long nằm sát bên bờ vịnh Kỳ Quan và một bãi tắm dài 2km. Đây là một dự án được phát triển trên bán đảo thứ hai của khu quy hoạch tổng thể bến du thuyền Hạ Long.

Ngoài ra, dự án còn nằm tại bán đảo 2 - bán đảo trung tâm khu đô thị Marina Plaza rộng 248ha. Nơi đây được quy hoạch trở thành trung tâm tài chính của thành TP. Hạ Long trong tương lai với hàng loạt trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia.

Taseco Land là công ty con của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco). Những năm gần đây, Taseco đã âm thầm mua lại một số khu đất ở khu đô thị Đoàn ngoại giao (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và phát triển thành 3 dự án căn hộ là Phú Mỹ Complex, An Bình Complex và Taseco Complex. Cả ba dự án này đã bán hết và đưa vào hoạt động.

Bên cạnh đó, Taseco còn mua lại một số lô biệt thự của khu đô thị Nam An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) và khu đô thị Dệt May Nam Định (Nam Định).

Trong danh mục bất động sản tiềm năng của Taseco còn có khu đô thị ở Móng Cái và Phú Quốc. Trước đây, các dự án bất động sản do các công ty thành viên khác nhau phát triển nhưng hiện nay tập trung vào Taseco Land.

Đặc biệt, đầu tháng 5 vừa qua, Công ty Cổ phần Taseco Invest đã ký hợp đồng đặt cọc với chủ đầu tư THT để mua lô đất B3-CC2 rộng 2,36ha thuộc khu đô thị Tây Hồ Tây – Starlake ở phía Tây Hà Nội để xây dựng toà nhà hỗn hợp bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn và văn phòng cho thuê.

Trên khu đất này, Taseco Land dự kiến sẽ phát triển toà tháp đôi cao 55 tầng, một trong những toà tháp đôi lớn nhất do một doanh nghiệp Việt phát triển.

Tin mới lên