Công nghệ

'Đại gia' Mỹ rót 60 triệu USD xây nhà máy tại Đà Nẵng

(VNF) - Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử (MEMS) của Vector Fabrication (Mỹ) tại khu công nghệ cao Đà Nẵng có tổng mức đầu tư là 1.366,8 tỷ đồng (tương đương 60 triệu USD).

'Đại gia' Mỹ rót 60 triệu USD xây nhà máy tại Đà Nẵng

Vector Fabrication được thành lập năm 1995 tại Mỹ.

Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử (MEMS) của Vector Fabrication (Mỹ) tại khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo đó, dự án có vốn đầu tư là 1.366,8 tỷ đồng, tương đương 60 triệu USD, diện tích đất sử dụng 40.000m2, với mục tiêu sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB) và nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm vi cơ điện tử (MEMS).

Dự án dự kiến sẽ khởi công xây dựng ngay trong năm 2022 và đi vào hoạt động của giai đoạn 1 vào đầu năm 2025.

Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử (MEMS) với các sản phẩm chính là các loại bảng mạch in được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, góp phần tăng tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo để thực hiện thành công mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao của TP. Đà Nẵng.

Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và vi cơ điện tử (MEMS) là dự án thứ 11 được chấp thuận chủ trương đầu tư tại khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng từ đầu năm đến nay là 11 dự án.

Trong số này có 3 dự án FDI với vốn đăng ký đầu tư là 65,04 triệu USD, 8 dự án trong nước với vốn đăng ký đầu tư là 1.228,74 tỷ đồng, 38 lượt điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó 18 lượt điều chỉnh tăng vốn với vốn đầu tư tăng thêm là 17,56 triệu USD và 193,95 tỷ đồng; chấm dứt hoạt động 4 dự án với vốn đầu tư là 8,5 triệu USD và 42 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã thu hút 508 dự án, trong đó 378 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư  trên 28.000 tỷ đồng và 130 dự án FDI với vốn đầu tư  trên 1.860 triệu USD.

Vector Fabrication được thành lập năm 1995 tại Mỹ và là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp bảng mạch điện tử. Vector Fabrication hiện là một trong những nhà cung ứng cho nhiều công ty, tập đoàn lớn như Apple, Logitech, Maxim Integrated, Analog Device, Tesla Motor...

Tin mới lên