Công nghệ

UFIN đồng hành với công nghiệp phần mềm Việt Nam

(VNF) - Công ty công nghệ UFIN Việt Nam (Unicorn Fintech) là đại diện của startup công nghệ tài chính UFIN (Anh quốc), được thành lập vào năm 2019 bởi nhóm kỹ sư lập trình và hoạt động chính trong lĩnh vực Blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây và phát triển hệ điều hành (OS).

UFIN đồng hành với công nghiệp phần mềm Việt Nam

Công ty Công nghệ UFIN tại Việt Nam là nơi quy tụ đội ngũ những kỹ sư công nghệ trẻ, nhưng lại giàu kinh nghiệm, sáng tạo và nhiệt huyết, mang hoài bão trở thành cánh chim đi đầu trong trong lĩnh vực công nghệ. Với trên 100 nhân viên và cộng tác viên đang làm việc tại Việt Nam và 1 số quốc gia khác, đội ngũ UFIN không ngừng cập nhật các xu hướng công nghệ mới cập nhật toàn cầu, cũng như tham gia vào gia công phần mềm cho nhiều dự án ở các quốc gia khu vực châu Á, châu Âu.

Người làm việc tại UFIN, không chỉ là nhân viên, mà luôn được xem là thành viên, tất cả các thành viên cùng nhau chung sức phát triển hoài bão xây dựng các nền tảng công nghệ mang dấu ấn Việt trên thị trường toàn cầu. Kinh nghiệm tham gia đấu thầu trong các dự án công nghệ ở các nước đã cho họ thấy rõ, trí tuệ và sức sáng tạo của các kỹ sư Việt Nam không hề kém cạnh so với bất kỳ team nào của các nước khác. Do vậy chỉ cần hợp lực, gia tăng sức mạnh đòan kết, trí tuệ công nghệ Việt Nam có thể sánh vai với toàn thế giới.

Với sứ mệnh mang những ứng dụng giá trị của công nghệ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số một cách nhanh chóng và mạnh mẽ, UFIN mong muốn trở thành người tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp về phần mềm, hệ điều hành phi tập trung cũng như công nghệ Blockchain ứng dụng vào các lĩnh vực kinh doanh truyền thống.

Sự phát triển mạnh mẽ những năm gần đây của công nghệ ở Việt Nam đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số, Blockchain, Metaverse… đã giúp khá nhiều startup công nghệ của người Việt đã trở thành kỳ lân trên thị trường quốc tế. Đó chính là nguồn cảm hứng tạo nên một làn sóng khởi nghiệp công nghệ mạnh mẽ tại Việt Nam, góp phần nâng cao thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong bối cảnh đó, UFIN Việt Nam mong muốn cùng với cộng đồng startup công nghệ Việt Nam đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển và định hình bức tranh tương lai này. Bằng những nỗ lực, kinh nghiệm cũng như nguồn nhân lực, UFIN định hướng đồng hành hỗ trợ các startup công nghệ thông qua hoạt động đồng hành, xây dựng nền tảng, chia sẻ kinh nghiệm…

Mục tiêu của Ufin trong 5 năm sắp tới là trở thành đối tác cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, NFT, Metaverse và các giải pháp về công nghệ phần mềm cho các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó UFIN mong muốn sẽ trở thành đối tác phát triển cũng như nhà cung cấp nền tảng hạ tầng hàng đầu trong các lĩnh vực công nghệ trên tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực châu Á. Hiện UFIN đã phát triển các đối tác chính thức trong khu vực Đông Nam Á như: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Campuchia.

Để hiện thực điều đó, không chỉ đòi hỏi ban lãnh đạo có sự kiên trì, bền bỉ và đam mê, mà còn cần sự chuẩn bị chu đáo về nguồn nhân lực và tài chính. UFIN không ngừng củng cố và phát triển nền tảng công nghệ, hun đúc tinh thần và ý chí để có thể tự tin chinh phục những mục tiêu đã đề ra.

Tin mới lên